เคล็ดลับทำบราวนี่หน้าฟิล์ม ให้เป็นเงิน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่มีในบ้าน

28 ก.ย. 2564 14:38:13
เคล็ดลับทำบราวนี่หน้าฟิล์ม ให้เป็นเงิน ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่มีในบ้าน

ณ เวลานี้... แม้ว่าหม้อทอดไร้น้ำมันอาจจะไม่ได้เป็นเบอร์หนึ่ง ติด Top 10 List อุปกรณ์สุดฮิตที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้ติดครัว เหมือนเมื่อก่อนแล้ว แต่หากบ้านไหนมีติดครัวอยู่ เราก็เชื่อว่าคุณจะสามารถทำเงินจากเมนูด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่มีอยู่... กับเมนูง่ายแต่อร่อยมากและไม่ยาก นั่นก็คือ บราวนี่หน้าฟิล์ม หรือ #บราวนี่หน้ากรอบสูตรนี้!!!

ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย... กับส่วนผสมของ บราวนี่หน้าฟิล์ม บราวนี่หน้ากรอบ

 • ดาร์กช็อกโกแลต 100 กรัม
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • เนยเค็ม 10 กรัม
 • น้ำตาล 60 กรัม
 • ผงฟู 1/8 ช้อนชา
 • กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
 • แป้งอเนกประสงค์ 25 กรัม

และก่อนที่จะเริ่มทำ สิ่งที่ต้องระวังคล้ายๆ กับเป็นเคล็ดลับเด็ด ที่จะทำบราวนี่ของคุณให้มีหน้าฟิล์มกรอบอร่อยก็คือ... การตีน้ำตาลกับไข่ให้ละลายดี ไม่มีส่วนที่เป็นเกร็ดน้ำตาลหลงเหลืออยู่เลย หรือถ้าจะให้ดี คือตีน้ำตาลในช็อกโกแลตที่อุ่นจัดๆ ก่อนก็ได้ ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญ และต้องเอาใจใส่มากๆ ก่อนเริ่มลงมือทำ

ขั้นตอนและวิธีทำ
 1. นำดาร์กช็อกโกแลต และเนยเค็ม ใส่ลงชามผสม และวางลงบนหม้อที่ตั้งน้ำไฟกลางค่อนเบาและน้ำพอเดือด เพื่อให้ไอน้ำทำให้ช็อกโกแลตและเนยละลายดี
 2. จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันจนช็อกโกแลตละลายและเงาสวย พักไว้
 3. นำไข่ไก่ ที่แยกระหว่างไข่แดงและไข่ขาว ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลายไม่เหลือเกร็ดน้ำตาล และจนฟูพอประมาณ จากตีไข่แดงกับกลิ่นวนิลลา
 4. ผสมส่วนผสมทั้งหมด แล้วตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียว
 5. จากนั้นร่อนแป้งและผงฟู จากนั้นเทใส่ตามลงไปผสม แล้วค่อยๆ ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
 6. นำพิมพ์ที่จะใช้อบ มาสเปรย์น้ำมันบางๆ เล็กน้อย จากนั้นใส่กระดาษไขรองก้นพิมพ์ไว้ เพื่อกันไม่ให้บราวนี่ติดพิมพ์ แล้วเทบราวนี่ลงพิมพ์
 7. วอร์มหม้อทอดที่ 160/10 นาที ก่อน จากนั้นนำบราวนี่เข้าอบที่ 160/15 นาที
 8. จากนั้นให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปเช็คความสุกดู ถ้าหากบราวนี่ติดไม้จิ้มฟันขึ้นมาแปลว่ายังไม่สุกดี ต้องอบต่ออีก 3-5 นาที แต่ถ้าบราวนี่ไม่ติดไม้จิ้มฟันแล้ว แปลว่าบราวนี่สุกได้ที่ พักให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นเพื่อความอร่อยที่มากขึ้น จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ

ที่เราเชื่อว่า... ความกรอบจากหน้าฟิล์ม และความหนึบนุ่มของเนื้อสัมผัส รวมทั้งรสชาติที่หอมอร่อยลุ่มลึก และหวานกำลังดีของบราวนี่สูตรนี้... จะต้องโดนใจ และทำกำไรเข้ากระเป๋าทุกคนได้ไม่ยากเลย

3,157 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม