แฟรนไชส์เจ้าหนู
แฟรนไชส์เจ้าหนู

Fine Dining คืออะไร มาทำความรู้จัก ดื่มด่ำกับรสชาติ และบรรยากาศกัน

28 เม.ย. 2564 22:03:58
Fine Dining คืออะไร มาทำความรู้จัก ดื่มด่ำกับรสชาติ และบรรยากาศกัน

สำหรับคำว่า Fine Dining หรือ Fine Dining Restaurant ถ้าจะให้แปลความหมายกันแบบตรงตัวเลย ก็คงจะหมายถึงความสะดวก ความสบายใจ ในการที่จะได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารดี ๆ และอร่อยสักมื้อหนึ่ง

แต่ในความหมายที่แท้แล้วคำ ๆ นี้ กลับมีนัยยะที่ลึกซึ้ง และให้ความใส่ใจในรายละเอียด ที่ลงลึกไปมากกว่าแค่มื้ออาหาร 

เพราะนอกจากร้านอาหารประเภทนี้จะมีอาหารชั้นเลิศราคาแพง และรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม และปรุงแต่งรสชาติด้วยความพิถีพิถันแล้ว อาหารบางชนิดก็อาจจะเป็นเมนูที่แสนพิเศษ หารับประทานยาก หรือหาได้เฉพาะตามฤดูกาลเท่านั้น ด้านการตกแต่งจานอาหารก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะต้องสามารถบอกเล่าเรื่องราวและที่มาของอาหารในจานนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี 

รวมไปถึงเครื่องดื่มอย่างไวน์ ที่จะต้องเป็นไวน์นำเข้า โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้แนะนำให้กับลูกค้าได้ เพราะในเรื่องของการบริการ ก็เป็นหัวใจหลักที่มีส่วนสำคัญอย่างมาก ต่อภาพรวมของร้านอาหารประเภทนี้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีเรื่องของการตกแต่งร้าน รวมถึงบรรยากาศ หรือดนตรี ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยให้ผู้ที่มารับประทานได้ซึมซับเอาความรู้สึกดี ๆ ในระหว่างมื้ออาหารกลับไปด้วย ซึ่งผู้ที่จะมารับประทานอาหารในร้านอาหารระดับ Fine Dining ก็ควรมีความรู้ในเรื่องของมารยาทบนโต๊ะอาหารด้วยเช่นกัน

6,152 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม