แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

5 ธุรกิจน่าลงทุนสุดฮิต ทำเลชิดสถานีรถไฟฟ้า

5 ธุรกิจน่าลงทุนสุดฮิต ทำเลชิดสถานีรถไฟฟ้า

หัวใจหลักของการทำธุรกิจ หรือการขายของแบบมีหน้าร้าน คือเรื่องของทำเล และหนึ่งในทำเลทองของคนกรุงเทพ คงจะหนีไม่พ้นตามแนว 🚊BTS หรือ MRT เพราะถือเป็นทำเลที่มีคนพลุกพล่าน อัตราการใช้งานสูง ซึ่งจากสถิติจะพบว่ามีการใช้บริการมากถึง 15 ล้านเที่ยว (เดือนพ.ค.66 : เฉพาะส่วนหลัก สถานีหมอชิต-สถานีอ่อนนุช และสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ-สถานีสะพานตากสิน)  


5 ธุรกิจน่าลงทุนตามแนวรถไฟฟ้า 

1. ธุรกิจเครื่องดื่ม เพราะคนที่เดินทางด้วย BTS ส่วนใหญ่คือวัยทำงาน ดังนั้นเครื่องดื่มถือเป็นสินค้าที่ค่อนข้างตอบโจทย์ในช่วงเช้า เพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน เน้นความสะดวก รวดเร็ว  

- กาแฟสด ชาต่างๆ จะเป็นที่นิยมเป็นพิเศษ ยิ่งเป็นสถานีที่รายล้อมด้วยแหล่งออฟฟิศ โรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า หรืออีกรูปแบบหนึ่งของตู้กดกาแฟสำเร็จรูป ราคาไม่แรง หากบริเวณนั้นมีหน้าร้านเล็กๆ ซึ่งใช้พื้นที่ไม่มาก 


ตัวอย่างธุรกิจน่าขายตามแนวสถานีรถไฟฟ้า 

ต่อเติมกาแฟ
 
 
My Coffee


- ร้านชาไข่มุก เครื่องดื่มดับกระหาย ซึ่งสามารถขายได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่ช่วงเช้า   ไปจนถึงช่วงเย็น 

AKITA CHA ชานมไข่มุก 2. ธุรกิจเบเกอรี  มีกาแฟแล้วก็ต้องมีขนมเป็นของคู่กัน ซึ่งตัวเบอเกอรีนั้นอาจจะเป็นในรูปแบบของร้านเบเกอรี่ชิ้นเล็กๆ ซื้อง่าย ซื้อกินได้ ซื้อฝากก็ดี 


ตัวอย่างธุรกิจน่าขายตามแนวสถานีรถไฟฟ้า 

The egg แฟรนไชส์ขนมไข่ 3. ธุรกิจอาหารว่างยามเช้า  อาหารทานเล่นยามเช้าก็ถือว่าเหมาะกับแนวรถไฟฟ้ามากๆ เพราะส่วนมากจะเป็นคนที่เดินทางไปทำงาน ต้องการเมนูติดมือไปกินที่ออฟฟิศแบบรวดเร็ว หรืออาหารที่สำเร็จ จัดเป็นชุดๆ ไว้แล้ว เช่น แซนด์วิช, ข้าวหน้าต่างๆ ซึ่งหัวใจสำคัญคือแพ็กเกจจิงต้องมิดชิด สะดวก ใส่กระเป๋าง่าย และไม่เลอะเทอะ 


ตัวอย่างธุรกิจน่าขายตามแนวสถานีรถไฟฟ้า 

เป๋าตุง ขนมจีบซาลาเปา แฟรนไชส์ขนมจีบซาลาเปา
 

วอฟเฟิลฮ่องกง mrPlan 4. ธุรกิจการศึกษา สถาบันกวดวิชา  ในหลายๆ ครอบครัว โดยเฉพะครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานในเมืองการอาศัยสถาบันกวดวิชาที่มีทำเลใกล้ BTS นั้นก็อาจจะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของเวลาเพราะนอกจากลูกๆ จะสามารถเดินทางไปเรียนด้วยตัวเองได้แล้ว ยังสามารถเดินทางกลับด้วย BTS ได้เลย


ตัวอย่างธุรกิจน่าขายตามแนวสถานีรถไฟฟ้า 

Bright Up Kids 5. ธุรกิจขนส่ง รับส่งพัสดุและสินค้า  ทำเลตามแนว BTS ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ดีในการเปิดธุรกิจรับส่งพัสดุ เพราะเดี๋ยวนี้หลายๆคน นอกจากจะมีอาชีพเสริมขายของออนไลน์กันมากขึ้นทำให้การอาศัยร้านรับส่งพัสดุด่วนจำเป็นมากๆ ทั้งตัวพ่อค้าแม่ค้าเอง หรือพนักงานออฟฟิศที่หารายได้เสริมจากการขายของ อาจจะมาใช้บริการช่วงพักเที่ยงหรือตอนเย็นก็ได้ 


ตัวอย่างธุรกิจน่าขายตามแนวสถานีรถไฟฟ้า  

Big X Shop เรียกได้ว่าตอนนี้ใครที่อยากทำธุรกิจ และมีทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้า🚊 โดยเฉพาะในอนาคตรถไฟฟ้าหลายๆ สายก็ใกล้จะเปิดให้ใช้บริการแล้ว อย่ารอช้า เลือกธุรกิจที่ใช่แล้วลงมือศึกษารายละเอียดกันได้เลย 

 

687 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม