ปิดตำนาน 30 ปี "ฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สยาม" ปิดกิจการชั่วคราว ครบสัญญาเช่า

26 มี.ค. 2564 16:10:28
ปิดตำนาน 30 ปี "ฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สยาม" ปิดกิจการชั่วคราว ครบสัญญาเช่า
ร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สาขากรุงเทพฯ บริเวณสยามสแควร์ซอย 7 ได้ประกาศปิดให้บริการในวันที่ 31 มี.ค. 2564 ที่จะถึงนี้ หลังเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี โดยจะเริ่มปิดให้บริการในส่วนของร้านอาหารก่อน จากนั้นจึงปิดให้บริการร้านเสื้อผ้าและของที่ระลึก Rock Shop ในวันที่ 30 มิ.ย. 2564 สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าหลังจากนี้ ยังมีร้าน Rock Shop สาขา Erawan Rock Shop อาคารมณียา ชั้น 1

เฟซบุ๊ก Hard Rock Cafe Bangkok ระบุว่า การปิดกิจการร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สาขากรุงเทพฯ เป็นเพียงการปิดกิจการชั่วคราว ทางร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่จะกลับมาใหม่ และสร้างตำนานในการเป็นร้านอาหารแห่งเสียงเพลงอีกครั้ง

สาเหตุที่ร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สาขากรุงเทพฯ ปิดกิจการ เนื่องจากครบสัญญาเช่าพื้นที่ 30 ปี จากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่สยามสแควร์ อีกทั้งทางสำนักงานฯ เตรียมที่จะพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นถนน รองรับโครงการอาคารสำนักงานแบบมิกซ์ยูส สยามสเคป (SIAMSCAPE) สูง 24 ชั้น

จึงจำเป็นต้องทุบอาคารแถบนั้นทั้งหลังจึงต้องปิดกิจการลง ทั้งนี้ สำหรับกีตาร์ของกันส์แอนด์โรสเซส, แวน เฮเลน และอีริก แคลปตัน ที่นำมาจัดแสดงในประเทศไทย หลังจากปิดกิจการจะถูกส่งกลับไปยังสหรัฐอเมริกา

ร้านฮาร์ดร็อกคาเฟ่ สาขากรุงเทพฯ เป็นเชนร้านอาหารผสมธุรกิจดนตรี ที่มีสำนักงานใหญ่ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2534 ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ถือเป็นสาขาที่ 2 ของเอเชีย ต่อจากกรุงโตเกียว (ย่านรอปปงงิ) ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2526 มีชื่อเสียงในกลุ่มวัยรุ่นขณะนั้น ในฐานะที่เป็นร้านอาหารที่มีสโลแกนอาณาจักรเพลงร็อก
ภายในร้านมีโซนหลัก คือ Rock Shop ร้านขายเสื้อผ้าและของที่ระลึก โซนร้านอาหารและบาร์ และห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว รองรับได้ 70 คน มีชื่อเสียงจากบรรดาศิลปิน สื่อวิทยุ และค่ายเพลง เคยใช้ร้านแห่งนี้เป็นสถานที่เปิดตัวหรือจัดแสดงดนตรีมาตลอด เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ที่ผ่านมา ปิดให้บริการชั่วคราวในบางสาขา เหลือเฉพาะบริการเดลิเวอรี


🙇‍♂️ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :   https://positioningmag.com/1325099

 
924 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม