อาหารปิ้งย่างเสียบไม้ ขายยังไงให้แตกต่าง

25 มี.ค. 2565 10:55:15
อาหารปิ้งย่างเสียบไม้ ขายยังไงให้แตกต่าง

เรื่องของกินต้องยกให้พี่ไทยเลยจริง ๆ ความหลากหลายของอาหารทำให้ผู้คนจากประเทศต่าง ๆ อยากมาลองกันสักครั้ง ไม่ใช่แค่อาหารตามร้านอาหารทั่วไปเพียงเท่านั้น ยังมี Street Food ที่เพิ่มความหลากหลายเข้าไปอีก แถมหากินง่ายแบบสุด ๆ และหนึ่งในอาหาร Street Food ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล คงหนีไม่พ้นอาหารประเภทปิ้งย่างแบบเสียบไม้ ที่ไม่มาเราจะเดินไปที่ไหนในประเทศไทย ก็มักจะจบอาหารสไตล์นี้ขายอยู่เสมอ

ทั้งความง่ายในการกิน และง่ายต่อการเข้าถึง แถมราคาก็ยังเป็นกันเองแบบสุด ๆ ทำให้อาหารประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในสังคมคนไทย ตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับบน ไม่มีใครไม่เคยกินอาหารปิ้งเสียบไม้จากร้านรถเข็นแน่นอน🍢🍡

พออะไรสักอย่างเป็นที่นิยมมาก ๆ มันก็ทำให้หลาย ๆ คนแห่ไปทำขายตาม ๆ กัน จนทำให้ร้านขายอาหารประเภทปิ้งย่างเสียบไม้ จากที่มีเยอะอยู่แล้ว ก็ยิ่งทวีคูณความเยอะขึ้นไปอีก ลูกค้าก็มีตัวเลือกมากขึ้นในการเลือกซื้อ แต่กลับกันคนที่ขายกับมีส่วนแบ่งจากลูกค้าน้อยลง เนื่องจากจำนวนของร้านประเภทเดียวกันที่สูงขึ้น

จนต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบต่าง ๆ เพื่อที่จะทำให้ร้านที่เปิดมานานแล้วอยู่รอดต่อไป และร้านที่เปิดใหม่สามารถแบ่งส่วนแบ่งตลาดไปได้ กับ 3 เทคนิค ที่จะช่วยให้คุณสามารถเป็นร้านปิ้งย่างเสียบไม้ที่อยู่รอดได้ในการแข่งขันปัจจุบัน
 
1. คุณภาพวัตถุดิบ
เมื่อเป็นเรื่องของของกินแล้ว เรื่องของคุณภาพวัตถุดิบถือเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่เป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติจะต้องดีแล้ว ของที่มีคุณภาพจะช่วยส่งเสริมให้อาหารมีรสชาติที่ดีขึ้นไปอีก เป็นการมัดใจลูกค้าจากคุณภาพและความอร่อยไปในตัว

2. ความแปลกใหม่หลากหลายของเมนู
ร้านขายอาหารปิ้งย่างเสียบไม้ส่วนใหญ่ มักจะมีเมนูที่ค่อนคล้ายคลึงกัน จริงๆมันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะลูกค้าแต่ละคนก็ชอบเมนูที่แตกต่างกันออกไป การที่มีเมนูรองรับทุกความต้องการ ซึ่งคล้าย ๆ กันในแต่ละร้านก็ช่วยได้ไม่น้อย แต่เพียงแค่นั้นยังไม่พอ ร้านต้องหาเมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจ อยากจะลองมาชิมเมนูที่มีเฉพาะร้านของเราสักครั้ง

3. สร้างแฟรนไชส์เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้น
อาจเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริง ๆ แล้วการขยายสาขา หรือเปิดแฟรนไชส์จะช่วยให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น รองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้า แล้วยังช่วยในการดึงส่วนแบ่งตลาดกลับมาเป็นของเราได้อีกด้วย


🍢🍡ใครที่มีแผนจะเปิดร้านขายสไตล์ปิ้งย่างเสียบไม้ หรือมีร้านอยู่แล้ว ก็สามารถเอาเทคนิคดังกล่าวไปปรับใช้กันได้นะครับ ไม่ลองก็ไม่รู้
 

3,867 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม