แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

เทคนิคเพิ่มยอดขาย ใน TIKTOK SHOP

4 ก.ค. 2566 10:27:15
เทคนิคเพิ่มยอดขาย ใน TIKTOK SHOP

ยุคนี้ใครที่กำลังมองหารายได้เสริม ช่องทาง TIKTOK SHOP ก็ถือเป็นช่องทางสุดฮิตในการทำรายได้ให้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งข้อดีของการขายสินค้าบน TIKTOK SHOP คือเป็นช่องทางที่ค่อนข้างครบวงจร ตั้งแต่การขายสินค้า การจัดการสต๊อก การจัดส่งสินค้าไปจนถึงการชำระเงิน ทำให้เดี๋ยวนี้มีผู้ขายสินค้าจำนวนมากเลยทีเดียว

เมื่อมีคนมาขายสินค้าใน TIKTOK SHOP เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นคู่แข่งจึงเยอะมากขึ้นด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมีเทคนิคดีๆ ในการช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าบน TIKTOK SHOP สำหรับมือใหม่ ที่สนใจขายของบน TIKTOK SHOP ไปดูกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง? ที่ะจะช่วยทำให้โปรไฟล์ร้านค้าของเราเป็นที่สนใจ โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ดี 


1. ใส่ # (แฮชแท็ก) บน VDO CLIP 

อย่าลืมที่จะใส่แฮชแท็กในทุกๆ วีดีโอที่คุณโพสต์ โดยแฮชแท็กที่ใช้ควรเป็นแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของคุณ โดยเลือกเป็นคีย์เวิร์ดสั้นๆ ที่นิยมของสินค้าประเภทนั้น 

#️ ประโยชน์ของการใส่แฮชแท็กบนคอนเทนต์ #️

● ช่วยจัดกลุ่มวีดีโอคอนเทนต์ให้เป็นระเบียบมากขึ้น เช่น หากคุณขายสินค้าเสื้อผ้าแฟชันที่มีเสื้อผ้าหลากหลายแบบ ก็อาจจะใส่แฮชแท็กเป็น #เสื้อเปิดไหล่ #เสื้อผ้าผู้หญิง #เสื้อเชิ้ตทำงาน หรือใส่แฮชแท็กชื่อร้านของคุณ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ได้มากขึ้น 
● เพิ่มการมองเห็นมากขึ้น โดยการใส่แฮชแท็กคีย์เวิร์ดใหญ่ๆ ที่คนนิยมเสิร์ชจะช่วยเพิ่มการมองเห็น เช่น #รีวิวเสื้อผ้าผู้ชาย #ของอร่อยบอกต่อ #คาเฟ่ใหม่2023 
● ทำแคมเปญ Hashtag Challenge ของตัวเองเพื่อให้คอนเทนต์ไวรัล และมีคนรู้จักแบรนด์คุณมากขึ้น


2. ใช้เพลงประกอบที่กำลังอยู่ในกระแส 🎼

เวลาเลื่อนฟีดแล้วสังเกตุว่าเพลงไหนที่คุณได้ยินบ่อยๆ หรือกำลังเป็นไวรัลอยู่ให้คุณรีบใช้เพลงนั้นในการสร้างคอนเทนต์ของตัวเองได้เลย เพราะลูกค้ามักจะชอบดู หรือกดติดตามเพลงที่อยู่กำลังดังช่วงนั้นๆ 


3 เข้าร่วมแคมเปญหรือจัดโปรโมชัน🔖

หากคุณเป็นร้านที่เพิ่งเข้าร่วม TIKTOK SHOP แล้วอยากกระตุ้นให้ลูกค้ารู้จักคุณมากขึ้น สามารถทำได้โดยเข้าร่วมแคมเปญการตลาด หรือเข้าร่วมโปรโมชันน่าสนใจ เช่น โปรโมชันส่งฟรี รวมไปถึงการแจกข้อมูลส่วนลดพิเศษ เพื่อกระตุ้นความน่าสนใจ และสร้างการรู้จักได้อีกทางหนึ่ง


4. สร้าง Affiliate ช่วยขายของใน  TIKTOK💸

เข้าร่วม Affiliate โปรแกรมเพื่อสร้างรายได้ง่ายๆ ผ่านระบบกลางของ TIKTOK พูดง่ายๆ ก็คือ เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถช่วยเราขายของได้ซึ่งจะช่วยให้มีครีเอเตอร์หรือ Influencers คนอื่น มาช่วยโปรโมตและขายสินค้าของเราผ่าน Affiliate Program นี้ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย


5. LIVE ขายของใน TIKTOK📹 

อีกหนึ่งเทคนิคการขายของใน TIKTOK คือ การ LIVE ขายของ 

ข้อดีของการ LIVE ขายของ 
● สามารถโต้ตอบลูกค้าทุกคนได้แบบ Real Time ทุกเวลา 
● ระหว่างที่ LIVE ตัวแอปฯพลิเคชันเองยังมี โค้ดส่วนลดสำหรับคนที่เข้ามาดูตลอดเวลา ซึ่งจะสามารถสร้างแรงกระตุ้นการซื้อได้ในระยะเวลาสั้นๆ
● สามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับครีเอเตอร์หรือ Influencer อื่นๆ ซึ่งจะช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับการ LIVE ได้ 
● เป็นช่องทางการขายที่ง่าย ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วไม่ต่างจากการซื้อหน้าร้าน ลูกค้าโอนเงินไว และสามารถปิดการขายได้ทันที เรียกได้ว่าช่องทาง TIKTOK เป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่นอกจากจะเต็มไปด้วยความบันเทิงแล้ว ยังเป็นช่องทางหารายได้ที่น่าดึงดูดใจ ที่คุณเองก็เริ่มต้นขายสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้ ใครที่เห็นว่าเทคนิคข้อไหนน่าสนใจ ลองหยิบจับและนำไปปรับใช้กันได้เลย 

239 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม