อาชีพมาแรง ‘Dropship’ ขายของแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า

6 ก.ค. 2564 13:59:12
อาชีพมาแรง ‘Dropship’ ขายของแบบไม่ต้องสต็อกสินค้า

มีธุรกิจเป็นของตัวเองง่าย ๆ โดยไม่ต้องการสต๊อกสินค้า นั้นก็คือการขายสินค้าแบบ 📍Dropship ซึ่งเป็นการขายสินค้าแนวใหม่ทางออนไลน์  ไม่ต้องมีหน้าร้าน ที่สำคัญเพียงคนเดียวก็สามารถทำธุรกิจนี้ได้แบบไม่ต้องมีเงินทุน สามารถสร้างรายได้เข้าบัญชีทุกเดือนจากการขายแบบ 📍Dropship

 
แล้ว Dropship คืออะไร ? มาทำความรู้จักกัน
 
การทำ 📍Dropship คือ การเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต็อกสินค้า ซึ่งการจะทำธุรกิจจะต้องไปสมัครเป็นผู้แทนขายกับเว็บไซต์ Dropship ที่มีสต๊อกสินค้าให้เลือกหรือจากโรงงานหรือผู้ผลิตโดยตรง โดยรายได้จะมาจากส่วนต่างของการตั้งราคาขายสินค้านั่นเอง
 
 
วิธีการสร้างรายได้ คือ นำรูปสินค้ามาขายโพสต์ลงเว็บที่ขาย เมื่อมีลูกค้ามาสั่งสินค้า เรารับเงินค่าสินค้าแล้วค่อยไปสั่งกับร้านขายสินค้าจริงพร้อมกับจ่ายเงินค่าสินค้านั้น และร้านขายสินค้าจะเป็นผู้ส่งสินค้าให้กับลูกค้าเอง สรุปก็คือ รายได้ของเรามาจากส่วนต่างของค่าสินค้านั้นเอง

 
มีสินค้ามากมาย แล้วเราจะขาย Dropship อะไรดี ?
 
การเลือกสินค้าในการทำ 📍Dropship ต้องคำนึงถึงคุณภาพของสินค้า เพราะสินค้าที่จัดส่งให้แก่ลูกค้าจะถูกจัดส่งในชื่อของเรา ดังนั้นหากเกิดความผิดพลาดเสียหายขึ้นมา เราจะเป็นผู้แบกรับความเสียหายทั้งหมด ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกสินค้าต้องได้สัมผัสสินค้าด้วยตัวเอง รวมไปถึงสืบหาข้อมูลความน่าเชื่อถือของบริษัทผู้ผลิตสินค้านั้นให้ดี
 
จากนั้นให้เลือกขายสินค้าที่เราสนใจ หรือเลือกจากความต้องการของตลาดหรือเลือกขายสินค้าที่กำลังเป็นกระแสที่คนกำลังสนใจ เช่น คนฮิตซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันในช่วงเกิดโควิดใหม่ๆ เป็นต้น หรือขายสินค้าที่ราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการโพสต์ขายสินค้า ควรสร้างความแปลกใหม่ในร้านออนไลน์ของเรา หาไอเทมสินค้าที่หลากหลายนำมาขาย เป็นการดึงดูดลูกค้าให้มีตัวเลือกและกลับเข้ามาซื้อที่ร้านเราสม่ำเสมอ
 

สรุปข้อดีธุรกิจแบบ Dropship
 
🔹ไม่ต้องลงทุน มีสินค้าให้เลือกมากมายจากเว็บไซต์ Dropship หรือโรงงานผู้ผลิต

🔹ไม่ต้องมีความเชี่ยวชาญในสินค้า เพราะเว็บไซต์ Dropship มีข้อมูลและรูปภาพให้หมด

🔹 ไม่ต้องแพ็คส่งสินค้าเอง ไม่ต้องมีหน้าร้าน และไม่จำเป็นต้องจ้างคนแพ็คและส่งของ

🔹 โพสต์ขายของจากที่ไหนก็ได้ โดยใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์เพื่อหาลูกค้าให้มาซื้อสินค้า

🔹 ไม่ต้องทำยอด และเสียค่าสมัครสมาชิก ไม่มีค่าดำเนินการใดๆ สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ทันที


 
แม้จะเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนสูง แต่การทำ 📍Dropship โดยมากจะมีผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนัก อยู่ที่ 10-15 % หรือ 20-25 % แล้วแต่ว่าสินค้านั้นคืออะไร ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกสินค้ามา Dropship จำเป็นต้องพิจารณาผลตอบแทนให้ถี่ถ้วน และผลตอบแทนนั้นได้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดด้วยหรือไม่ แต่ถ้ามองในมุมสำหรับคนไม่มีเงินทุนในการสต็อกสินค้า ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำธุรกิจก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะ
 

2,070 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม