Le Mong ราเมง เส้นสด ซุปเข้มข้นกลมกล่อม
Le Mong ราเมง เส้นสด ซุปเข้มข้นกลมกล่อม

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจให้เช่าพื้นที่ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย

6 ม.ค. 2565 15:47:22
การเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจให้เช่าพื้นที่ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย

ธุรกิจให้เช่าพื้นที่ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่อยู่ในสังคมไทยมาอย่างช้านานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นธุรกิจที่เด่นอะไรมากมาย เพราะส่วนใหญ่ผู้ให้เช่าพื้นที่จะทำหน้าที่เป็นแค่🐯เสือนอนกิน รอรับรายได้จากค่าเช่าเพียงเท่านั้น เพราะในสมัยก่อนการให้เช่าพื้นที่ถ้าไม่ทำเป็นตลาด ก็คงจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างเดียว และคู่แข่งก็ไม่ได้เยอะอย่างที่ควรทำให้เจ้าของพื้นที่ให้เช่าไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรมากมายนัก
 
ตามสถิติในปัจจุบันปี 2562-2564 การเติบโตของธุรกิจพื้นที่ให้เช่านั้นก้าวกระโดดขึ้นมามาก เนื่องจากอุปสงค์ในการบริโภคมีอัตราที่ขยายตัวขึ้นมาก ทำให้ธุรกิจประเภทนี้ต้องพยายามตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจให้เช่าเป็นที่นิยม และความแตกต่างจากอดีตที่เจ้าของพื้นที่ทุกรายต้องพยายามแข่งขันกันสูงมากขึ้น เพื่อจะดึงทั้งผู้ค้าปลีกมาเช่าพื้นที่ และลูกค้าที่จะมาเดินShoppingในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด
 
ผู้ให้เช่าพื้นที่จึงต้องมีการวางแผนที่ดี และรอบคอบมากยิ่งขึ้นในการจะเปิดพื้นที่ให้เช่า รวมถึงการทำการตลาดเพื่อโปรโมทตั้งแต่การดึงดูดผู้ค้าปลีกมาเช่าพื้นที่ ดึงดูดลูกค้า และบางอย่างที่ต้องแตกต่างไม่จำเจ เพราะตอนนี้ธุรกิจให้เช่าพื้นที่ก็ต้องแข่งขันกันมากขึ้นแล้ว แล้วทำยังไงพื้นที่ให้เช่าของคุณถึงจะโดดเด่น หน้าลงทุน หน้ามาใช้บริการมากที่สุด ลองทำตาม 5 เทคนิคนี้ดูกัน

 
1. ลดภาระของผู้เช่าในช่วงแรก
ในการเปิดพื้นที่ให้เช่าแบบนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือผู้เช่าที่เลือกมาลงทุนเช่าพื้นที่เพื่อขายบางสิ่ง แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ เจ้าของพื้นที่ควรที่จะให้การช่วยเหลือผู้เช่าในช่วงแรกเพื่อลดภาระของผู้เช่าลง และดึงดูดให้ผู้เช่าสนใจในพื้นที่ของเรามากขึ้น
 
2. วัตถุประสงค์ต้องชัดเจนในการให้เช่าพื้นที่
เจ้าของพื้นที่ให้เช่า ต้องมีวัตถุประสงค์ชัดเจนว่าพื้นที่นี้จะให้มันออกมาในแนวไหน เป็นแค่ตลาดนัดทั่วไป เป็น Co-Working Space เป็น Community Mall หรืออื่น ๆ เจ้าของพื้นที่ต้องชัดเจนในเรื่องนี้เพื่อจะได้เปิดรับร้านค้าที่มีความใกล้เคียงกับวัตถุประสงค์ในการให้เช่ามากที่สุด รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าด้วยว่าจะไปอยู่ในหมวดไหน
 
3. สิ่งอำนวยความสะดวกต้องครบครัน
ไม่ว่าคุณจะให้เช่าพื้นที่เพื่อทำอะไร สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จำเป็นอย่างมากต่อลูกค้า และผู้เช่าในพื้นที่ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถือเป็นสิ่งพื้นที่ฐานที่จำเป็นมาก ๆ
 
4. ความหลากหลายของสินค้า และบริการ
ความหลากหลายถือเป็นสิ่งที่ทุกพื้นที่ให้เช่าต้องมี เพราะมันจะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีความต้องการต่างกันมารวมกันไว้ในทีเดียว เท่ากับว่าคุณจะได้ฐานลูกค้าที่มีความแตกต่างกันออกไป พอลองมาคำนวนดูก็จะพบว่านั้นทำให้ฐานลูกค้าของคุณมีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
 
5. ใช้สื่อออนไลน์ในการโปรโมท
ยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักสื่อออนไลน์แล้ว เพราะมันคือสิ่งที่จะช่วยให้คนรู้จักพื้นที่คุณมากขึ้น ทั้งผู้เช่า และกลุ่มลูกค้า พื้นที่ให้เช่าควรมีใช้ทุกช่องทางออนไลน์ ในการประชาสัมพันธ์
 
ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าคงจะดำเนินกิจการแบบสมัยก่อนไม่ได้แล้ว พอยุคสมัยมันเปลี่ยนไปหลาย ๆ สิ่งก็ต้องเปลี่ยนตาม หากอยากเป็นเจ้าของพื้นที่ให้เช่าที่มีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ลองเอาเทคนิค 5 ข้อนี้ไปปรับใช้ดูกันได้
 

55 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม