ขายสเต๊ก ควรเลือกทำเลแบบไหน ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า

1 ก.พ. 2565 15:23:38
ขายสเต๊ก ควรเลือกทำเลแบบไหน ให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้า

🥩สเต๊กเป็นหนึ่งอาหารยอดนิยมสำหรับคนชอบทานเนื้อเสมอ เพราะความชุ่มฉ่ำคือสิ่งที่ช่วยขับให้เนื้อมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น แต่กระนั้นก็ยังมีคนชื่นชอบการทานสเต๊กจากเนื้อชนิดอื่น ๆ รวมถึงการปรุงสเต็กให้มีรสชาติหลากหลาย และเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย
 
 
ร้านสเต็กมีหลายเกรดตั้งแต่ข้างทางไปจนถึงพรีเมียม หากต้องการเปิดร้านขายสเต๊ก ต้องดูว่าคุณอยากได้ลูกค้าระดับใดควรจะเป็นโจทย์ที่คุณต้องตั้งไว้ก่อนจะลงมือทำ สำคัญต่อรูปแบบร้าน รูปแบบเมนู และที่สำคัญคือ “เงินทุน” หากตั้งธงไว้ ใครคือลูกค้า การทำงานในขั้นต่อไปจะง่ายยิ่งขึ้น
 

🚩ทำเลคือปัจจัยกำหนดรูปแบบร้าน

ถ้าคิดจะเปิดสไตล์พรีเมียม ทำเลร้านควรอยู่ในละแวกธุรกิจหรือใกล้กับห้างสรรพสินค้า
ถ้าคิดจะเปิดสไตล์โฮมเมด ทำเลควรอยู่ในซอยที่มีคนพลุกพล่านช่วยสร้างความน่าสนใจให้ร้านได้
ถ้าทำเลคุณอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยหรือสถานศึกษา เหมาะที่จะเปิดเป็นร้านข้างทาง สะดวกและง่าย

 
🥩 “ร้านสเต๊กที่คนไทยนิยมทานมากที่สุด คือ ร้านสเต๊กริมทาง เพราะราคาไม่พง รสชาติถูกปาก” 🥩
 
นอกจากเรื่องของทำเล บรรยากาศภายในร้านก็เอื้อต่อการรับประทานอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น เพราะสเต๊กเป็นการทอดจึงทำให้เกิดควัน การตั้งร้านในทำเลที่โปร่งโล่งจึงเหมาะกว่า และควรมีที่จอดรถให้ลูกค้าด้วยยิ่งดี


ในส่วนของกำไรการขายสเต๊ก บอกได้เลยว่า ขายสเต็กต่อ 1 จาน ได้กำไรครึ่งต่อครึ่ง เช่น สเต๊กหมู วัตถุดิบขายส่งถุงละ 170 บาท มี 9 ชิ้น นำมาจัดจานขายกับเครื่องเคียง โดยตั้งราคาขายอยู่ที่ 59 บาท เท่ากับว่าต้นทุนหนึ่งถุงสามารถขายได้ 531 บาท เลยทีเดียว ทั้งนี้สามารถเพิ่มมูลค่าต่อจานได้จากการเพิ่มเครื่องเคียงเข้าไป

 
🥩3 เมนูยอดฮิต ได้แก่ สเต๊กหมู สเต็กเนื้อ และสเต๊กพอร์คชอป
 
 
การเลือกทำเล จึงเป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้นก่อนจะเปิดร้านขายสเต๊กต้องเลือกและวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายให้ดี เพื่อเป็นโอกาสสร้างยอดขายและเติบโตต่อไป
 

1,683 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม