แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

เคล็ดลับทำ Affiliate Marketing ให้ปัง !

21 พ.ย. 2566 15:04:36
เคล็ดลับทำ Affiliate Marketing ให้ปัง !

เดี๋ยวนี้เราจะเห็นว่าเทรนด์การทำ Affiliate นั้นค่อนข้างมาแรงมาก ๆ ซึ่งเราจะเห็นได้ตาม Social Media ต่างๆ ทั้ง Tiktok , Twitter ทำให้หลายๆ คนสนใจ และเริ่มการทำ Affiliate มากขึ้น เพื่อหารายได้เสริม 

 
Affiliate Marketing คืออะไร
 
Affiliate Marketing เป็นการทำ Digital Marketing รูปแบบหนึ่ง ซึ่งใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก แต่ทำให้แบรนด์มีโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้น โดยใช้ตัวแทนในการช่วยขายสินค้าหรือบริการ และจ่ายค่าตอบแทนรูปแบบค่า Commission 
 
พูดง่ายๆ คือคล้ายกับการทำนายหน้าขายของต่างๆ  เช่น บ้าน คอนโด  แต่การทำ Affiliate Marketing  นั้นจะเป็นการทำผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น 

 
เจ้าของธุรกิจกับการทำ Affiliate Marketing 
 
ข้อดีของแบรนด์กับการทำ Affiliate นั้นข้อดีคือลงทุนน้อย แต่มีโอกาสเพิ่มยอดขายมากขึ้น  โดยการทำ Affiliate คือการติดต่อหาอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆ เพื่อตกลงแลกเปลี่ยนข้อเสนอในการรับทำ Affiliate Marketing ผ่านการทำคอนเทนต์ที่น่าสนใจ 

 
⚙️วิธีการทำ Affiliate Marketing ของเจ้าของธุรกิจ⚙️ 
 
● ลงสินค้าผ่านช่องทาง E-Commerce โดยการสมัครเข้าร่วมผ่าน Affiliate Program ของเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซนั้น ๆ 
● ทำการนำสินค้าไปโปรโมตเอาไว้ในแพลตฟอร์มว่า ตามหาผู้รับทำ Affiliate Marketing ให้ และเขียนรายละเอียดเงื่อนไขต่าง ๆ เพิ่มเติม
 
 
คนทั่วไปที่อยากทำ Affiliate Marketing 
 
ข้อดี ของรูปแบบนี้คือเราไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอง ขายได้ทุกที่ทุกช่องทาง ใช้แค่สมาร์ตโฟน อินเตอร์เน็ต ก็ทำได้เลย  โดยขั้นตอนง่ายๆ คือ แค่เข้าไปหาสินค้าหรือบริการที่ต้องการ ทั้งจากเว็บไซต์ของแบรนด์นั้นโดยตรง หรือ จากเว็บไซต์ E-Commerce เช่น Shopee, Lazada  หลังจากนั้นสมัครสมาชิก และนำ Affiliate Link สินค้าที่สนใจจากแบรนด์ไปโปรโมตต่อหากมีคนสนใจสั่งสินค้าเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้ค่าคอมมิชชันส่วนนั้นๆ มา 

 
🤩เคล็ดลับการทำ  Affiliate Marketing ให้ประสบความสำเร็จ🤩 
 
เข้าใจรูปแบบการทำคอนเทนต์ของแต่ละ Platform  เช่น หากเราต้องการทำ Affiliate Marketing บน Twitter ควรเน้นข้อความที่กระชับ จริงใจ รีวิวการใช้งานจริง หากต้องการทำบน IG ก็ต้องเป็นการรีวิวสั้นๆ เน้นภาพสินค้าสวยๆ เป็นการทำคอนเทนต์ที่ไม่ต้องขายตรงมาก เน้นโชว์ไลฟ์สไตล์  
 
เลือกกลุ่มเป้าหมายจากความสนใจของเรา สำหรับใครที่ยังไม่คิดออกว่าจะขายอะไรดี ให้ดูความชอบของเราเป็นหลัก เพราะเราจะเข้าใจสินค้าๆ เหล่านั้นได้ดี เช่น คนที่ชอบรถ ก็อาจจะเลือกสินค้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมรถยนตร์ หรือของแต่งรถต่างๆ เพื่อดึงกลุ่มคนที่สนใจสินค้าเหล่านั้น และมีโอกาสที่จะกดซื้อสินค้าจริง ๆ
 
สร้างคอนเทนต์ที่มีความน่าสนใจ แน่นอนว่าถ้าคอนเทนต์เราน่าสนใจ เห็นแล้วอยากอ่าน หรือสามารถโน้มน้าวใจให้คนอ่านคล้อยตามได้ โอกาสกดซื้อสินค้านั้น ๆ ก็จะยิ่งมีโอกาสมากขึ้น 
 
 
การทำ Affiliate Marketing ช่วยสร้างรายได้ให้กับทั้งเจ้าของธุรกิจและแบรนด์เอง ข้อดีคือเป็นการทำการตลาดที่ลงทุนน้อย เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเฉพาะได้ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในแง่ของคนทั่วไปที่อยากทำ Affiliate เองก็ต้องมีความเข้าใจหลายๆ อย่าง ทั้งกลุ่มลูกค้า การทำคอนเทนต์ และที่สำคัญคือไม่ลืมที่จะนำเสนอความน่าสนใจของคอนเทนต์ที่เราทำ 

318 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม