แฟรนไชส์เจ้าหนู
แฟรนไชส์เจ้าหนู

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม

ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม แต่ไม่ถนัดขายอาหารช่วงเย็นหรือเสาร์-อาทิตย์  มีเวลาน้อย โดยเฉพาะแค่ช่วงเช้า การขายอาหารยามเช้าก็นับว่าตอบโจทย์ เพราะอาหารเช้านั้นเป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้ หากเราเอาเวลาช่วงเช้า มาพลิกแพลงเป็นโอกาสหารายได้ก่อนไปทำงานประจำ คุณก็อาจรวยได้ง่ายๆ เช่นกัน 

เหตุผลที่ทำให้อาหารเช้ากลายเป็นสิ่งที่น่าลงทุน 

1. ขายง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย 

มื้อเช้าเรียกได้ว่าเป็นเวลานาทีทองของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรู้กลุ่มลูกค้าและสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นการขายปาท่องโก๋ บริเวณหน้าโรงเรียน หรือ กาแฟขวดหน้าออฟฟิศ  

2. เป็นการลงทุนน้อย แต่รายได้มาก 

การขายอาหารเช้าเป็นสิ่งที่ลงทุนไม่สูง ไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก, หมูปิ้ง ซึ่งการลงทุนแต่ละครั้งเรียกได้ว่าเริ่มต้นเพียงหลักร้อยไม่เกินพัน 

3. อาหารเช้าเป็นเมนูราคาถูกที่ทุกคนเข้าถึงได้ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ 

อาหารเช้านั้นเด็กก็ซื้อได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี เช่น หมูปิ้งเริ่มต้นเพียงแค่ไม้ละ 3 - 5 บาท 

4. ใช้พื้นที่น้อย

การขายอาหารเช้าไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่หน้าร้านขนาดใหญ่ แค่มีพื้นที่เล็กๆ อย่างข้างบ้าน หรืออาศัยหน้าร้านค้า โดยใช้เพียงแค่โต๊ะเล็ก ๆ เพียงหนึ่งตัวก็สามารถตั้งโต๊ะวางขายได้แล้ว 

5. ช่วงเวลาขายน้อยแต่กอบโกยได้เยอะ! 

ใครที่รักการตื่นเช้าเป็นชีวิตจิตใจ การเลือกขายอาหารเช้าก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากคุณจะได้ใช้เวลาช่วงเช้าทำเงินแล้ว ยังเหลือเวลามากมายในการทำอาชีพเสริม หรือทำงานหลักในช่วงกลางวัน เรียกว่าได้เงินแบบสองเด้งเลยทีเดียว 

 

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม
 
เมนูอาหารยอดนิยมที่มักจะขายช่วงเช้า 
 

1. โจ๊ก

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม โจ๊กเป็นเมนูลงทุนไม่สูงแต่ขายดีแบบสุดๆ ซึ่งราคาขายเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 25-30 บาท  

 

2. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมเมนูชั่วโมงเร่งด่วน ซึ่งช่วงที่เหมาะสมในการขาย คือ 6 โมงเช้า ถึง 8 โมง ซึ่งหากเราตั้งราคาดี รสชาตอร่อย ก็สามารถมีลูกค้าประจำติด ขายกันได้ทุกวันเลยทีเดียว 

 

3. แซนด์วิชโบราณ

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมแซนด์วิชก็ถือเป็นเมนูที่ทำง่าย ลงทุนไม่มาก เมนูไม่ต้องหลากหลาย แต่คนสามารถซื้อไปทานคู่กับกาแฟได้ง่ายๆ เฉลี่ยราคาขายต่อชิ้นอยู่ที่เพียงชิ้นละ 20 บาท 

 

4. ข้าวไข่เจียว

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมเมนูสิ้นคิดแต่ใครๆ ก็ชอบทาน ซึ่งนอกจากไข่เจียวแล้ว ยังสามารถเพิ่ม Topping ต่างๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าได้  

 

5. อาหารกล่องพร้อมทาน

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมอาหารพร้อมทานถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนชอบทำอาหาร โดยอาหารพร้อมทานส่วนใหญ่ เน้นเป็นเมนูง่ายๆ แบบกระเพาราดข้าว, ข้าวผัดต่างๆ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ กล่องละประมาณ 25 บาท 

 

6. เครื่องดื่มบรรจุขวด

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม  เครื่องดื่มบรรจุขวด เช่น ชานม, ชาเย็น หรือ กาแฟสำเร็จรูป อาจจะไม่ต้องทำเอง แต่สามารถรับมาขายได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากำไรดีต่อขวดดีๆ มากๆ เลยทีเดียว 

 

7. ผลไม้สดใส่กล่อง

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม ผลไม้สดใส่กล่องถือเป็นเมนูของทานเล่นขวัญใจพนักงานออฟฟิศเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวผลไม้สดอาจจะเป็นผลไม้ที่คนนิยมทาน เช่น มะม่วง, แตงโม, ฝรั่ง ฯลฯ 

 

8. ปาท่องโก๋

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมการขายปาท่องโก๋ ใช้พื้นที่น้อย อุปกรณ์ไม่เยอะ เป็นของกินที่ซื้อง่ายขายคล่อง โดยเฉลี่ยแล้วราคาขายเริ่มต้นเพียง ตัวละ 2-3 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของปาท่องโก๋ ยิ่งอยู่ทำเลดีๆ ก็ยิ่งขายดี หมดไวภายในไม่กี่ชั่วโมง 

 

9. คอร์นด็อก Corn Dogs

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมอาหารทานเล่นสมัยใหม่ หากได้ลองทำขายก็อาจจะเพิ่มรายได้ให้กับคุณง่ายๆ แบบไม่รู้ตัว โดยเจ้าตัว  Corn Dogs เราไม่จำเป็นต้องทำเอง แต่ก็ยังสามารถรับมาขายได้อีกด้วย 

 

10. ไข่กระทะ

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม เมนูขวัญใจใครหลายๆ คน โดยตัวเจ้าไข่กระทะนั้นคุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ ใช้แค่อุปกรณ์จากที่บ้าน โดยใส่เป็นตัวแพ็กเกจที่น่าทาน ขนาดกะทัดรัด ขายไม่แพงมาก เริ่มต้นแค่เพียง 30 บาท 

 

11. น้ำเต้าหู้

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม เมนูคู่ขวัญกับปาท่องโก๋ ตัวน้ำเต้าหู้นั้นเป็นอะไรที่ทำง่าย เพราะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีต้นทุนต่ำกำไรดี แถมใช้ส่วนผสมน้อยมาก วิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด 

 

12. สลัดผัก

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม สลัดผักชุด เรียกได้ว่าทำง่าย ต้นทุนไม่สูง แค่เพียงคุณต้องสรรหาผักที่สดใหม่ สะอาด เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดนานาชาติ 

 

13. ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม อาหารเฮลตี้ ขายง่าย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ชอบซื้อไปเป็นอาหารกลางวัน โดยเราแค่เพียงจัดขายแบบพอดีคำ ใส่กล่อง กินง่าย 

 

14. น้ำผักผลไม้คั้นสด

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมน้ำผักผลไม้คั้นสดเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่คนรุ่นใหม่ชอบ เพราะนอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังดื่มง่าย ทานได้ทุกเวลา โดยลูกค้านิยมซื้อไปแช่ตู้เย็น หรือฝากเพื่อนๆ 

 

15. ขนมปังหน้าหมู

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมอาหารว่างน่าทำขาย ไม่ต้องใช้ฝีมือมาก  นิยมขายกันเป็นชุด จะทานเป็นมือเช้า กลางวัน หรือเย็นก็ได้ทั้งนั้น 

 

16. ทอดมัน

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริม ทอดมันนั้นนอกจากจะน่าทำขายเป็นมื้อเช้าง่ายๆ ได้แล้วยังสามารถขายได้ตลอดทั้งวัน ตัวทอดมันนั้นใช้ทุนไม่สูงมากมาย แต่ต้องอาศัยเวลาในการทำพอสมควร หรือถ้าใครไม่มีสูตรของตัวเอง ก็สามารถซื้อทอดมันสำเร็จรูปมาทอดขายเอง ก็ทำกำไรไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

17. ขนมปังปิ้ง

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมเรียกได้ว่าเป็นเมนูทำง่ายจริงๆ สำหรับขนมปังปิ้ง ซึ่งใครที่มีทำเลหน้าโรงเรียน ใกล้ป้ายรถเมล์ หรือแหล่งชุมชนหน่อย เชื่อเลยว่าขนมปังปิ้งขายยังไงก็ขายได้ โดยอาจจะขายคู่กับเครื่องดื่มบรรจุขวดเพื่อเพิ่มยอดขายก็ได้อีกทางหนึ่ง 

 

18. ขนมจีบ ซาลาเปามินิ

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมขนมจีบ ซาลาเปา เมนูน่าขาย ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แค่มีอุปกรณ์นึ่งซาลาเปา ก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว 

 

19. หมูทอดชาววัง

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมเมนูที่ขาดไม่ได้ของหลายๆ คน เรียกได้ว่าเดินผ่านทีไรก็แทบจะอดใจไม่ไหว ใครที่อยากขายหมูทอด แนะนำให้ลองทำสูตรของตัวเอง น้ำจิ้มมีเอกลักษณ์หน่อย ที่สำคัญตัวข้าวเหนียวก็ต้องทำให้นุ่ม หอม เท่านี้รับรองได้เลยว่าลูกค้าติดใจจนอยากกลับมาซื้อซ้ำทุกๆ วันแน่นอน 

 

20. แกงถุง

20 เมนูอาหารเช้า ขายดิบ ขายดี น่าลงทุนเป็นอาชีพเสริมอาหารบรรจุถุง ราคาขายต่อถุง 10-20 บาท เป็นราคาที่กำลังพอเหมาะสมสำหรับลูกค้าทั่วไป ทำเลที่เหมาะสมอาจจะเป็นหน้าออฟฟิศต่างๆ เพราะลูกค้าสามารถซื้อเป็นทั้งข้าวเช้าและข้าวกลางวันได้อีกด้วย จริงๆ แล้วอาหารเช้า ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะว่าต้องเป็น 20 เมนูนี้ก็ได้นะคะ  เพราะบางทีลูกค้าก็อยากได้อะไรเบาๆ ทานเล่นเป็นมื้อเช้าก็ได้ เช่น ลูกชิ้น ของทอด หรืออื่นๆ ตามชอบ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความถนัดและเงินลงทุนของแต่ละคนได้เลย 

860 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม