วิธีเพิ่มกำไรให้ธุรกิจ พิชิตยอดขายทุกเทศกาล

วิธีเพิ่มกำไรให้ธุรกิจ พิชิตยอดขายทุกเทศกาล

ยังอยู่ในช่วงเวลาของเทศกาลเฉลิมฉลองกันแบบรัว ๆ !! มาตั้งแต่สิ้นปีที่แล้ว ไล่เรียงมาตั้งแต่คริสต์มาส ปีใหม่สากล วันเด็ก วันปีใหม่จีนหรือตรุษจีน วันวาเลนไทน์ ยังไม่นับรวมสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง

จะสังเกตว่า ทุก ๆ เดือนมักจะมีอีเว้นท์หรือ Festival หรือวันสำคัญ ๆ อยู่ในปฏิทินของแต่ละเดือน
ไม่ว่า วันสำคัญนั้นจะเกี่ยวข้องกับแต่ละประเทศใดก็ตาม แต่ละแวดวงสังคม วัฒนธรรม ศาสนา ประเพณี หรือความหลากหลายทางเพศและช่วงอายุ หรืออะไรก็ตาม ฯลฯ

โดยถ้ามองกันในแง่ของการค้าขายหรือทำธุรกิจ ถือเป็นการขุดทอง ช่วงเวลานาทีทอง ของการ "ตักตวง และ กอบโกย"
ซึ่งหากเจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการดึงเอาจุดเด่นของวันสำคัญหรือเทศกาลต่าง ๆ มาใช้เป็นเครื่องมือ หรือการทำโปรโมชันกระตุ้นยอดขายให้กับธุรกิจของตัวเองได้ล่ะก็..

คุณจะมียอดขายปัง !! และกำไรจะเข้ากระเป๋าและร้านของคุณแบบคูณสองสามเท่าตัวอย่างแน่นอน

แอดมิน ขออนุญาตรวมเทคนิคและวิธีการสร้างยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นจากการขายปกติในแต่ละวันอย่างง่าย ๆ เพื่อให้สอดรับและไม่ตกเทรนด์ในแต่ละช่วงเทศกาลมาฝากบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากัน เผื่อนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างกำไรเพิ่มมากขึ้นได้ไม่มากก็น้อย

1. R&D สินค้าใหม่ เตรียมพร้อมมาเสริมสินค้าหรือบริการเดิมที่มีอยู่หน้าร้านให้ทันต่อเทศกาล เช่น สมมติ คุณเปิดร้านชานมไข่มุก แต่พอถึงเทศกาลตรุษจีน คุณอาจจะมีชาจีน มาแนะนำและขายเสริมลูกค้าในร้านก็ได้

2. ไวรัลออนไลน์ต้องเร็ว !! การตลาดออนไลน์สำคัญไม่แพ้การขายหน้าร้าน หากมีกระแสอะไรที่นำมาใช้ในธุรกิจของคุณได้ ให้รีบทำ (โดยไม่กระทบ พาดพิง บูลลี่-Bully ผู้อื่น) สามารถทำได้เลย 

3. จัดแคมเปญ หรือให้ลูกค้าร่วมสนุก เพื่อได้สิทธิพิเศษหรือส่วนลด แจก แถมต่าง ๆ  ให้เข้ากับเทศกาล เช่น วาเลนไทน์นี้ ใครเป็นคู่รักกันจริง ให้แสดงความรัก กอดและหอมแก้ม ได้ส่วนลดสินค้า 50% เป็นต้น

การนำเอาช่วงเวลาวันสำคัญมาใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างยอดขาย แต่ละคนแต่ละแบรนด์มีบริบท และความแตกต่างกันออกไป แต่ถือเป็นกลยุทธ์ ที่ทุกคนสามารถปรับใช้และสร้างสรรค์ทำได้ 

ลองคิดนอกกรอบให้เยอะ ๆ แต่มีสาระ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และได้เงินเพิ่ม หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ จะต้องมี skill นี้ ค่อย ๆ ฝึกฝนพัฒนาตัวเอง ปรับใช้ แล้วอาชีพหรือกิจการคุณจะเติบโตขึ้นทุกปี

885 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม