อาชีพเสริม ทำง่ายทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ อยากเพิ่มเงินในกระเป๋า ต้องอ่าน

อาชีพเสริม ทำง่ายทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ อยากเพิ่มเงินในกระเป๋า ต้องอ่าน

ยากดี มีจน.. ทุกคนต้องทำงาน
นี่คือ วลีชี้ทางสว่าง คือ สัจธรรมความจริงล้วน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิกฤตเงินเฟ้อ เศรษฐกิจในปัจจุบันที่หลายคนทราบกันดี ทำให้ทุกคน ทุกระดับชนชั้นต่างก็มองหา อาชีพเสริม ด้วยกันทั้งนั้น

คนจนเล่นหวย คนรวยเล่นหุ้น ส่วนคนฐานะปานกลางหรือมนุษย์เงินเดือนแต่ละคนก็ต่างมองหาช่องทางทำกินที่ตัวเองถนัดที่สุด แต่สำหรับ อาชีพเสริม สไตล์เถ้าแก่คาเฟ่ที่อยากจะมาแนะนำและชวนเพื่อน ๆ คิดตามนั้น แอดมินอยากจะหยิบยกอาชีพเสริมใกล้ ๆ ตัวทุกคนนี่แหละ ที่ไม่ว่าคุณจะยากดีมีจน แต่ก็สามารถเริ่มต้นทำได้ เริ่มต้นทำเป็นอาชีพเสริมก่อน เพื่อเพิ่มรายได้ เพื่อต่อยอดเป็นอาชีพหลักในอนาคตสำหรับคุณก็เป็นได้ ใครจะรู้!?

ปัจจุบัน อาชีพเสริม ทุกคนสามารถเริ่มต้นทำได้ โดยมีอาชีพแปลก ๆ เก๋ ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ มากมายในยุคดิจิทัลและโลกออนไลน์ที่เกือบจะครองโลกขนาดนี้ ยกตัวอย่าง การใช้เครื่องมือออนไลน์ เพื่อทำเป็นอาชีพเสริม หรือหาเงินเพิ่มเช่น
 

อาชีพเสริมในโลกออนไลน์ แค่มีสมาร์ทโฟน & อินเตอร์เน็ต อาชีพเสริม Youtuber

Youtuber เป็นยูทูบเบอร์

สร้างตัวตน สร้างเนื้อหาหรือคอนเทนต์ สิ่งที่ตัวเองชอบ หรือเป็นตัวเอง ถ่ายทำวีดีโอ ตัดต่อเป็นคลิปอย่างง่าย และอัปขึ้นช่องยูทูบ ซึ่งรายได้จะได้รับจากโฆษณาที่เข้ามาคั่นในวีดีโอเนื้อหาของคุณ หรือ รายได้จากการที่มีผู้เป็นสมาชิกของ Premium Youtube เข้ามารับชมคอนเทนต์หรือเนื้อหาของคุณ เป็นต้น อ่านข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเป็นยูทูบเบอร์
อาชีพเสริมนักรีวิวสินค้า

นักรีวิวสินค้า

โดยไลฟ์ขายของ หรือเอาตัวเองทดสอบการใช้งานสินค้านั้น ๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งอันนี้ ไม่มีบัญญัติศัพท์อาชีพนี้ไว้อย่างชัดเจน เพราะบางคนก็เรียก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ได้ แต่ขอให้มีความสามารถพูดนำเสนอสินค้าหรือบริการอย่างน่าสนใจ มีสไตล์เป็นของตัวเอง

ไม่นาน ก็จะมีแมวมอง มาส่องคุณผ่านเฟซบุ๊กของคุณ หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ที่คุณไปแสดงตัวตนเอาไว้ ส่งผลให้มีผู้สนับสนุน (สปอนเซอร์) ผู้ผลิตหรือเจ้าของแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงนั้น ๆ เอาสินค้าหรือบริการให้คุณช่วยรีวิวให้ที แค่นี้.. คุณก็เริ่มหาเงินได้แล้ว!
อาชีพเสริมรับหิ้วสินค้า

รับหิ้วสินค้า

ไม่น่าเชื่อ ว่า มีอาชีพเสริมนี้!? แต่จริง ๆ คือมีมานานแล้ว และบางคนทำจนกระทั่งเป็นจ๊อบหลักสร้างเงินแซงงานประจำไปแล้วหลายราย

โดยวิธีการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ยกตัวอย่าง อาจจะเริ่มต้นจากการที่ตัวเองมีเวลาว่างก่อน เช่น วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีแผนว่าจะไปเดินห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน พอดีเดินผ่านร้านชานมไข่มุกแบรนด์ดัง ๆ ในห้างฯ นั้น ซึ่งอาจจะทดลองไลฟ์ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก หรือ แชทสนทนา ผ่านกลุ่มเพื่อนในแอปพลิเคชันไลน์ (LINE Apps.) หมู่บ้าน หรือไลน์กลุ่มเพื่อนสนิท ฯลฯ โดยบอกคนสนใจไปว่า เรารับฝากซื้อชานมไข่มุก ขอค่าหิ้ว เอาไปส่งให้ถึงหน้าบ้าน เพิ่มแก้วละ 5-10 บาท จะขับรถผ่านเส้นทางนี้ ๆ สามารถแวะส่งให้ได้นะครับ/นะคะ ใครจะเอาทักมาหาได้เลย เก็บเงินปลายทาง อะไรก็ว่าไป ฯลฯ

หรือ ไปรอหน้าช็อปรองเท้ากีฬาแบรนด์ดัง ๆ กำลังมีโปรฯ ลดหั่นราคา 30% เฉพาะวันนี้เท่านั้น พอดีว่า คุณว่าง แล้วก็ใช้วิธีเดียวกันข้างต้น จะโพสต์ หรือแชทไลน์ หรือ ไลฟ์เฟซบุ๊ก ว่า รับสั่งซื้อรองเท้า ไซส์ไหน สีไหน บอกสเปกมาเลย เดี๋ยวถ่ายรูปรีวิวส่งรูปรองเท้าไปให้ ว่าถูกใจไหม จะซื้อไหม เดี๋ยวซื้อเอาไปส่งให้ ขอคิดค่าเสียเวลา หรือเป็นธุระ + 200-300 บาท เป็นต้น แค่นี้ ก็ได้ตังค์ ทำเป็นอาชีพเสริม ได้เดินห้างฯ ชิลล์ ๆ แถมได้ตังค์อีกด้วย
 

อาชีพเสริมในโลกออฟไลน์ (โลกความเป็นจริง)


อาชีพเสริมออนไลน์ที่แนะนำไปข้างต้นนั้น อาจดูทำง่าย ๆ แต่ก็ใช่ว่าทำแล้วจะสำเร็จทุกคน

ถ้างั้น.. ลองกลับมาพิจารณาดูตัวเอง ว่า หรือบางคนอาจจะเหมาะกับทำ อาชีพเสริม แบบทั่วไปที่เข้าใจง่าย คือ ขายของหลังเลิกงาน หรือขายของวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลองดูแบบนี้ก็ได้นะ

โดยเริ่มต้นจาก สำรวจตัวเอง ว่าชอบ สนใจ หมกมุ่นกับอะไร (ที่มีสาระ มีประโยชน์นะ) รวมทั้งมีเงินลงทุนมากน้อยแค่ไหน (ปฏิเสธไม่ได้ว่า ค้าขายหรือจะทำอะไร อย่างน้อย ๆ คุณต้องมีเงินทุนบ้าง ถ้าเอาแบบย่ำแย่หรือเลวร้ายที่สุด ขอให้มีเงินลงทุน 1,000 บาทขึ้นไปก็ยังดี)
อาชีพเสริมขายข้าวเหนียวหมูปิ้งยกตัวอย่าง หากคุณมีเงินแค่ 1,000 บาท จริง ๆ แอดมินบอกเลยว่า ทำอาชีพเสริม เริ่มได้เลย!! ทดลองทำที่หน้าบ้านคุณนั่นแหละ เช่น ขายหมูปิ้งเป็นอาชีพเสริม
  • ไปตลาดสด ซื้อเนื้อหมู มาสัก ครึ่งกิโลกรัม
  • ซื้อกระเทียม ซอสปรุงรสต่าง ๆ
  • ซื้อไม้เสียบ, ซื้อข้าวเหนียว, ซื้อหวดนึ่งข้าวเหนียว
  • ซื้อชุดเตาแก๊ส หรือตะแกรงปิ้งถูก ๆ (ซื้อถ่านมาติดไฟปิ้งขาย ทำให้หมูหอมขึ้น)
  • เอาหมูมาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ หมักกับซอส , เครื่องเทศ เสียบไม้ แช่เย็นทิ้งไว้เป็นชั่วโมงหรือข้ามคืนก็ได้
  • นึ่งข้าวเหนียว ดูวิธีทำจากยูทูบ มีเยอะแยะ
  • วันรุ่งขึ้น กางโต๊ะ ปิ้งขายหน้าบ้านได้เลย

เห็นไหม? อาชีพเสริม ทำง่าย ๆ ทดลองทำเลย ไม่ต้องคิดเยอะ ขอแค่คุณมีใจรัก เรียนรู้ พัฒนา พร้อมปรับปรุงอยู่ตลอด อดทนทุ่มเท ซื่อสัตย์ จริงใจ บริการดีสม่ำเสมอ ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพเสริม จะค้าขายหรือบริการงานอะไรก็แล้วแต่ คุณย่อมมีฐานลูกค้าเป็นลูกค้าประจำได้อย่างแน่นอน

แม้ยังไม่ถึงขั้นทำให้รวย แต่เชื่อว่า ต้องไปได้สวยอย่างแน่นอน

ปิดท้ายกับรวม อาชีพเสริม ที่น่าสนใจ สไตล์เถ้าแก่คาเฟ่ เริ่มต้นค้าขายง่าย ๆ สินค้าลงทุนต่ำ ราคาไม่แพง แถมนำไปขายต่อได้รับผลตอบแทนไม่ต่ำกว่าครึ่ง/ครึ่ง จากต้นทุน แอดมิน เอามาฝากเพื่อน ๆ ลองไปดูกันว่า มีอาชีพเสริม อะไรน่าสนใจ น่าลงทุนกันบ้าง
อาชีพเสริมขายไผ่ทองไอสครีมไผ่ทองไอสครีม Paithong Ice Cream
ไผ่ทองดรอปชิป เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่อยากมีรายได้ที่สอง ที่อยากขายไอศกรีม สามารถเริ่มต้นธุรกิจนี้ได้แม้ไม่มีประสบการณ์ และแทบไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรเลย
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายอาหารอิตาเลี่ยนPasta Master
เมนูอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นฟู้ด สามารถนำไปปรุงขายแบบง่าย ๆ ทำน้อย แต่ได้กำไร 2-3 เท่า!! ต่อเมนู
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายหอยจ๊อสุวิมลหอยจ๊อ
เปิดรับตัวแทนจำหน่ายหอยจ๊อ สามารถนำไปขายภายใต้แบรนด์ของตัวเองได้
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายขนมเปี๊ยะขนมเปี๊ยะคุณหญิง
เปิดรับตัวแทนจำหน่ายขนมเปี๊ยะ ทำสดใหม่วันต่อวัน ลูกใหญ่ ไส้แน่น มีทั้งหมด 5 ไส้
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายแคปหมูHungerPang แคปหมูไมโครเวฟ
ขายปลีก-ส่ง รับผลิต OEM แคปหมูแบบไม่ต้องทอด สะดวกง่ายเพียงใส่ในไมโครเวฟที่ 800 วัตต์ เพียง 2 นาที สามารถทานได้เลย
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายบาร์บีคิวFatboy BBQ
จำหน่ายปลีก/ส่ง หมูสามชั้น, เบคอน, หมูและเนื้อบาร์บีคิว ซีลแพ็คสุญญากาศอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจนำไปเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายเบอร์เกอร์N.O.BURGER & Restaurant
จำหน่ายเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว และซอสเบอร์เกอร์สูตรพิเศษ สำหรับผู้ที่สนใจเปิดทำเบอร์เกอร์ขาย
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายข้าวปลาสลิดแกะโจรสลิด
เปิดรับตัวแทนจำหน่าย ข้าวปลาสลิดแกะ สด สะอาด คุณภาพเกรดส่งออก
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายยาสีฟันสมุนไพรยาสีฟัน T.N.W. จิ๋วแต่แจ๋ว สมุนไพรธรรมชาติแท้
รับตัวแทนจำหน่าย ยาสีฟันสมุนไพรธรรมชาติแท้ สูตรต้นตำรับจากแพทย์แผนโบราณ ผสานคุณสมบัติจากสมุนไพรทั้งน้ำทั้งเนื้อ ที่คิดค้นขึ้นมาแก้ไขปัญหาเรื้อรังในช่องปากได้อย่างเห็นผลจริง
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาชีพเสริมขายหนังสือภาพสำหรับเด็กสำนักพิมพ์ไอโซพอด
จำหน่ายหนังสือภาพสำหรับเด็ก สำหรับผู้ที่ต้องการนำหนังสือไปจำหน่ายต่อ
ข้อมูลเพิ่มเติม

4,460 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม