ธุรกิจเช่ามือถือไปคอนเสิร์ต รายได้เสริมสุดปังของชาว Gen Z

ธุรกิจเช่ามือถือไปคอนเสิร์ต รายได้เสริมสุดปังของชาว Gen Z

เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการจัดคอนเสิร์ตเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในปีนี้ 2567 ซึ่งจะเห็นว่า อิเวนต์ งานคอนเสิร์ต งานแฟนมีต ทั้งศิลปินไทย และ K-Pop  ตารางแน่นทั้งปี และหนึ่งในธุรกิจมาแรง นั่นก็คือ ธุรกิจเช่ามือถือไปคอนเสิร์ต เช่ามือถือไปถ่ายรูป 

📲ธุรกิจเช่ามือถือเรียกได้ว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่เพิ่งเกิดมาไม่นาน แต่ก็สร้างรายได้ให้กับเจ้าของได้ดีทีเดียว 


 
💥ทำไมธุรกิจเช่ามือถือถึงได้รับความนิยม 💥

การไปดูคอนเสิร์ต หรือแฟนมีต อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ คือโทรศัพท์ หรือกล้องถ่ายภาพดี ๆ สักตัว เพื่อเก็บภาพถ่ายศิลปินที่มีคุณภาพสูง  แต่สำหรับคนที่ไม่มีกล้อง ก็อาจจะอยากได้กล้องดี ๆ ไปเก็บภาพ จึงมองหาร้านเช่ามือถือ แบบรายชั่วโมง หรือรายวันเท่านั้น และนี่จึงเป็นโอกาสให้เกิดธุรกิจการเช่ามือถือ


ข้อดีของการทำธุรกิจให้เช่ามือถือ

🔸 ลงทุนเพียงครั้งเดียว สามารถปล่อยเช่าได้นาน 
สำหรับการลงทุนกับอุปกรณ์ให้เช่ามือถือ ต้องเป็นมือถือรุ่นที่เน้นไปที่คุณสมบัติด้านการถ่ายภาพสูง เก็บรายละเอียด มิติของภาพได้แบบชัดเจน ยิ่งมีฟังก์ชัน zoom เข้า-ออก ได้ไกล ก็ยิ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า รุ่นโทรศัพท์ที่นิยมปล่อยเช่า เช่น Samsung Galaxy S2023, iPhone 15 Pro MAX 

ค่าบริการให้เช่ามือถือ : วันละ 1,000 + (ขึ้นอยู่กับรุ่นของมือถือ) 

🔸 ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหน้าร้าน สามารถปล่อยเช่าผ่านออนไลน์ได้เลย 
 การเปิดร้านให้เช่ามือถือยุคนี้ แทบจะไม่ต้องมีหน้าร้านเลยก็ว่าได้  เพราะกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะมาจากช่องทาง Social Media เป็นหลัก โดยเฉพาะจาก Twitter ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบศิลปิน K-Pop  

🔸 ลงทุนได้ตามงบประมาณที่มี สามารถนำกำไรมาต่อยอดได้อีก 
การเปิดธุรกิจให้เช่ามือถือ เริ่มต้นแค่คุณมีมือถือเพียงเครื่องเดียวก็เริ่มทำธุรกิจได้ทันที 

🔸 สามารถคัดกรองลูกค้าได้ 
การเปิดธุรกิจให้เช่ามือถือ ลูกค้าต้องจ่ายมัดจำ และค่าประกันความเสียหายไว้ล่วงหน้าแล้ว การส่งและรับสินค้ายังมีความน่าเชื่อถือ เพราะสามารถเจอลูกค้าได้แบบตัวต่อตัว และหากเป็นการเช่า รายชม.ยังสามารถรอรับสินค้าคืนจากลูกค้าได้โดยตรงที่หน้างาน  
 

รายละเอียดและขั้นตอนการให้บริการยืมมือถือ 

สร้างกฏกติกาการใช้บริการให้ละเอียด และแจ้งให้กับลูกค้าทราบ หลังจากที่ตกลงเช่าแล้ว สามารถเก็บค่ามัดจำตัวเครื่องและนัดหมายสถานที่การรับสินค้า และเตรียมเอกสารสำคัญในการเช่าให้ละเอียด 

หลังจากถึงเวลาคืนสินค้า เมื่อได้รับสินค้าและเช็กรายละเอียดสินค้าแล้ว ทำการคืนค่ามัดจำสินค้าให้กับลูกค้า 


เคล็ดลับการทำธุรกิจให้เช่ามือถือ 

🔸 หมั่นโปรโมตร้านตัวเองตามแฮชแท็กตามงานคอนเสิร์ตของแต่ละงาน และคอยเช็กคอเมนต์ของลูกค้าที่กำลังตามหาร้านมือถือให้เช่า เช่น #เช่าS22Ultra #เช่าS23Ultra

🔸 ราคาและโปรโมชัน : ราคาให้เช่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ราคา 1,000-1,200 บาท 

🔸 เช็กข้อมูลลูกค้าให้ละเอียด  โดยสิ่งสำคัญคือต้องถ่ายสำเนาบัตรประชาชนลูกค้าเก็บไว้ทุกครั้ง 


ธุรกิจให้เช่ามือถือ ถือได้ว่าเป็นธุรกิจเสริมสำหรับคนอยากทำงานประจำในยุคนี้มาก ซึ่งต้องบอกว่าโอกาสในการทำยังมีอยู่มาก เนื่องจากร้านที่ให้ยืมยังมีไม่มาก หากใครที่กำลังหารายได้เสริม ก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีการป้องกันการสูญหายของสินค้าให้ดี 
 

119 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม