COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่

COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่


“ทองหล่อ” ซอยชุมชนเมืองในกรุงเทพฯ อีกแห่งที่ถูกตีตราว่า เป็นย่านของ ‘คนรวย’ ค่าครองชีพค่อนข้างสูง อาหารการกินค่อนข้างแพง เริ่มต้นแต่ละมื้อก็เกือบ 100 บาทแล้ว หรือยกตัวอย่าง ถ้าอยากจะดื่มกาแฟสดสักแก้ว คงต้องควักแบงก์ 50-100 จ่ายออกไป ซึ่งอาจจะไม่ได้เงินทอนกลับคืนมา
           
อย่างไรก็ตาม ในทะเลทราย ย่อมมี ‘โอเอซิส’ ฉันใดก็ฉันนั้น.. ในซอยทองหล่อ ‘กาแฟสด’  รสอร่อย กลมกล่อมเข้มข้น ไม่ต่างจากแบรนด์ดัง ขายเริ่มต้นแก้วละ 30-35 บาท  ของไม่แพงแต่มีคุณภาพยังมีอยู่จริง !!

แฟรนไชส์กาแฟสด COOL COFFEE
           
‘เถ้าแก่คาเฟ่’ พาท่านมารู้จักกับ COOL COFFEE (คูล คอฟฟี่) แฟรนไชส์ร้านกาแฟสุดสุดคูล! เพราะคูลทั้งรสชาติ & ราคา และคูล! ด้วยภาพลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน กับ ดิสเพลย์หน้าร้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวพ่วงข้างไปกับมอเตอร์ไซค์สุดวินเทจ เคลื่อนที่เสิร์ฟความอร่อยไปได้ทุกที่ กลายเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดาคอกาแฟสดย่านทองหล่อไปเสียแล้ว
           
เครื่องดื่มชาเย็น ชงสด จาก COOL COFFEE

COOL COFFEE

บริหารโดย คุณเต้ - สุรบูล อุทัยศรี หนุ่มสุดคูลที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ Product & Creative ฉีกกฎนำกาแฟสดมาติดตั้งบนรถมอเตอรไซค์สไตล์วินเทจ ขับขี่ไปตามทำเลพื้นที่ย่านออฟฟิศ ซอยที่คนพลุกพล่าน ขายเครื่องดื่มคุณภาพรสชาติระดับแบรนด์พรีเมียม ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง กลายเป็นที่จดจำของลูกค้าในพื้นที่  โดย ‘คุณเต้’ เผยที่มาที่ไปของ COOL COFFEE ว่า
           
           “มันเกิดจากความชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์ บวกกับ ผมเคยเป็นหุ้นส่วนทำร้านกาแฟสดกับพี่ชาย เราจึงพอที่จะรู้เรื่องการบริหารจัดการร้านกาแฟสด และทำให้เราอยากสร้างแบรนด์ของเราเองบ้างในแบบฉบับที่เป็นตัวตนเรา แต่ให้คนกินสามารถเข้าถึงได้ทั้งในเรื่องของรสชาติและราคา

          ผมจึงต่อยอดแนวคิดของตัวเอง และทดลอง Built เคาน์เตอร์ร้านขายกาแฟให้สามารถติดตั้งกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเราได้ คือ ไม่ใช่แค่ขี่รถเท่อย่างเดียว แต่ยังประกอบอาชีพได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อได้รูปแบบที่ต้องการและพอใจแล้ว ผมก็ทดลองขายเองที่ซอยทองหล่อ เพราะคิดว่า แถวนี้มีผู้คนหลายระดับ หรือต่อให้เป็นคนที่มีฐานะดี แต่ก็คงอยากจับจ่ายในราคาที่ถูกบ้าง คงไม่มีใครอยากกินข้าวหรือกาแฟในราคาหลักร้อยบาททุก ๆ มื้อ ซึ่ง Feedback เป็นไปในทิศทางที่น่าพอใจมาก มีกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ และทุกระดับให้การตอบรับ COOL COFFEE  ทำให้เราเป็นที่รู้จักในระยะเวลาอันสั้น”
           

ส่วนเรื่องความรู้และ ‘จุดเด่น’ สูตรกาแฟสด คุณเต้ บอกว่า นำความรู้และประสบการณ์ที่เคยทำร้านกาแฟสดมาก่อน มาประยุกต์ พัฒนาต่อยอด โดยรูปแบบรถมอเตอร์ไซค์ ก็ขายกาแฟสดได้ เพราะมีเครื่องบดที่เราสั่งทำเป็นพิเศษ ติดตั้งกับรถ สามารถบดเมล็ดกาแฟสด ๆ เมื่อลูกค้าสั่งได้ทันที
           
สำหรับกระบวนการ ‘กลั่น’ เราใช้หม้อต้ม มอคค่า พอท เพื่อกลั่นกาแฟออกมาสด ๆ หอมกรุ่นละมุน ชงตามสูตรขายให้กับลูกค้าได้ทันที ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะเห็น รถเร่ขายกาแฟโบราณเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ขายกาแฟสดนั้นยังไม่มี (มีรูปแบบ Food Truck) ซึ่ง COOL COFFEE ถือเป็นเจ้าแรก ๆ ของไทยเลยก็ว่าได้
           
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ แฟรนไชส์กาแฟสดแบบเคลื่อนที่COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด ต่อพ่วงกับรถมอเตอร์ไซต์COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด จอดขายได้ทุกที่
 

จุดเด่น COOL COFFEE


• รสชาติเครื่องดื่มอร่อย เข้มข้น กลมกล่อม ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม (เมล็ดกาแฟอราบิก้าแท้ 100% , ผงชาเขียวมัทฉะคุณภาพ)
• จำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 30-35-40 บาท
• เป็นร้านกาแฟสดรถมอเตอร์ไซค์ (วินเทจ) เคลื่อนที่เจ้าแรกของไทย
• ไม่ต้องเสียค่าเช่าที่หน้าร้าน , เคลื่อนที่และจอดขายได้ทุกที่ * เงียบก็ Move ไปที่อื่นต่อได้ !
• ใช้ มอคค่า พอท กลั่นกาแฟกลิ่นหอมกรุ่น และบดกันสด ๆ ทำตามออเดอร์ลูกค้าแก้ว / แก้ว
 
 
ปัจจุบัน COOL COFFEE มีหน้าร้านขายจริง โดยเคลื่อนที่กระจายความสดชื่นไปแล้วในกรุงเทพฯ 3 แห่ง ได้แก่

• COOL COFFEE @ ทองหล่อซอย 9
• COOL COFFEE @ ทาวน์อินทาวน์ ลาดพร้าว
• COOL COFFEE @ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

 
และกำลังเปิดตัวแฟรนไชส์อีก 2 แห่ง เร็ว ๆ นี้ ได้แก่ COOL COFFEE @ เหม่งจ๋าย และ COOL COFFEE @ ลำลูกกา (จ.ปทุมธานี)
           
นอกจากนี้ COOL COFFEE พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพหลักหรือทำเป็นอาชีพเสริม ลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ COOL COFFEE สนนราคาเริ่มต้นการลงทุน 75,000 บาท
         
แต่เดี๋ยวก่อน
!! เพราะ มีบริการ “ผ่อนชำระ & เอาไปขายฟรี.. ก่อน 3 เดือนแรก !!” ทั้งนี้ ‘คุณเต้’ บอกว่า เพื่อสนับสนุนให้คนที่ตั้งใจมองหาอาชีพ ได้มีอาชีพของตนเอง กับการลงทุนที่ไม่แพงเกินไปและจับต้องได้  และก็เพื่อสำหรับผู้ที่มีเงินทุนจำกัดหรือมีทุนน้อยด้วยเช่นกัน
 
 
COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
 

รายละเอียดและเงื่อนไขการลงทุนแฟรนไชส์ COOL COFFEE


• ราคาเริ่มต้น 75,000 บาท (ไม่รวมตัวรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งผู้ลงทุนจัดหาเองได้ หรือถ้าชอบแนววินเทจ เจ้าของแบรนด์แนะนำให้ได้ โดยซื้อมือสอง ราคาไม่แพง)

• ได้รับอุปกรณ์ครบ (โครงร้าน COOL COFFEE โดยเจ้าของแบรนด์รับออกแบบและติดตั้งให้กับผู้ลงทุน ,  เรื่องการขนส่งและส่งมอบรถ หากผู้ลงทุนอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด สามารถสอบถามกับเจ้าของแบรนด์ได้โดยตรง)

•  ได้รับวัตถุดิบชงขายในร้าน(จำนวนหนึ่ง) พร้อมขายในครั้งแรกได้ทันที  * มีเงื่อนไข คือ ต้องสั่งวัตถุดิบจากเจ้าของแบรนด์ในครั้งต่อ ๆ ไป บริการจัดส่งผ่านขนส่งเอกชนทั่วประเทศ

• มีเก็บค่าสมาชิกแฟรนไชส์ เดือนละ 1,000 บาท เท่านั้น

• สำหรับผู้ไม่มีเงินทุน สามารถผ่อนชำระได้ เดือนละ 5,000 บาท หรือตามตกลงพูดคุยกันได้ (มีเก็บเงินวางมัดจำก่อน 10,000 บาท เพราะเป็นค่าดำเนินการออกแบบสั่งทำเคาน์เตอร์ให้ผู้ลงทุน)

• 3 เดือนแรก ให้ขายฟรี ! ยังไม่ต้องผ่อนชำระ (แต่ผู้ลงทุนต้องตัดสินใจตกลงพร้อมที่จะลงทุนแล้ว โดยมี Operation Manual หรือคู่มือเอกสารสัญญาลงทุนแฟรนไชส์ให้เซ็น เพื่อยินยอมก่อนทั้ง 2 ฝ่าย)

• ผู้สนใจลงทุน ต้องเดินทางมาเรียนการชงขายเครื่องดื่มกับเจ้าของแบรนด์ หรือหากไม่สะดวก มีคู่มือหรือคลิปวีดีโอสูตรการชงเครื่องดื่มจัดส่งให้ได้ (โปรดสอบถามเจ้าของแบรนด์ได้โดยตรง)

• เจ้าของแบรนด์พร้อมสนับสนุนในเรื่องการโปรโมทแบรนด์ การทำตลาดออนไลน์ให้กับผู้ลงทุน

• ให้สิทธิ์ ผู้ลงทุนที่มาก่อนจ่ายก่อน ให้ขายในเขตนั้นเจ้าเดียว (ในกรุงเทพฯ) หรือต่างจังหวัด 1 ราย 1 จังหวัดได้ทันที !!              
           
          
COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่ 
เมื่อถามถึงหลักบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ COOL COFFEE ให้ประสบความสำเร็จ โดย ‘คุณเต้’ ให้แนวคิดไว้อย่างน่าสนใจว่า
           
อยากจะฝากบอกลูกค้าแฟรนไชส์ของเราว่า ขอให้ขยัน และรักษามาตรฐานสินค้า ซื่อสัตย์และจริงใจกับลูกค้าของคุณ  ส่วนเรื่องการขายนั้น ในวันแรก ๆ อาจจะขายยากสักหน่อย เพราะคนในพื้นที่อาจจะยังไม่รู้จัก ขอให้คุณใจเย็น ๆ และทดลองจอดขายไปตามจุดต่าง ๆ ทดลองดูก่อน  
           
และในเรื่องจรรยาบรรณ การค้าขายก็เป็นสิ่งสำคัญ เช่น คุณลองดูว่า แถวนั้นมีร้านกาแฟขายซ้ำกับเรามั้ย หรืออาจจะเข้าไปพูดคุย ทำความรู้จักกับพ่อค้าแม่ค้าด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกัน ซึ่งจริง ๆ มันไม่มีกฎหมายห้าม แต่ก็ขอให้อะลุ่มอล่วยกัน เพราะคนค้าขายด้วยกันย่อมเข้าใจกันดี

 
            “การค้าขาย มันอยู่ที่ความใจกล้า และทำตัวให้น่ารัก Make Friend กับคนรอบข้าง ผมอยากฝากบอกว่า ทุกคนต้องมีวันแรกของทุกคน ซึ่งหากคนเราขยันอดทน ดิ้นรน ผมเชื่อว่า จะพบช่องทางสำหรับคุณอย่างแน่นอน”
 
            “หลักบริหารธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ผมใช้ความ Creative ซึ่งสำคัญมาก ๆ ในยุคที่การแข่งขันสูงเช่นนี้ เราต้องมีจุดที่แตกต่าง และ ความเป็นตัวตนของคุณเอง
           
           การเริ่มต้นค้าขายหรือทำอะไรสักอย่าง ขอแค่อย่าถอดใจไปก่อน และอย่าใจร้อน การค้าขายหรือทำธุรกิจย่อมมีขึ้นมีลง วันนี้ดี พรุ่งนี้อาจจะเงียบ แต่วันต่อไป มันก็ต้องกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

          แต่สุดท้ายมันจะประคับประคองและดีขึ้นไปเรื่อย ๆ เอง ขอให้คุณเลือกในสิ่งที่คิดว่า ใช่ และ ชอบ และทำงานให้มีความสุข แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขเอง
”  
 
ติดต่อแฟรนไชส์ COOL COFFEE แฟรนไชส์กาแฟสด

หลักคิดแบบ COOL !!

          คุณอยากจะใช้ชีวิตแบบไหนล่ะ ? คุณอยากเป็นใคร มองตัวเองอย่างไร ผมเชื่อว่า ไม่มีใครอยากทำงานประจำไปตลอดชีวิต

1. หาวิญญาณและตัวตนคุณให้เจอ
2. กล้าที่จะคิด กล้าที่จะทำ
3. มองหาอะไรที่ลงทุนน้อย ๆ ไปก่อน อย่าทำเกินตัว ถ้าสิ่งนั้นมันดีจริง เดี๋ยวมันเติบโตได้แน่นอน
4. ต้องซื่อสัตย์และจริงใจกับลูกค้า อย่าตีหัวลูกค้าเข้าบ้าน เพราะมันจะไม่ยั่งยืน
 
 
 

ช่องทางติดต่อธุรกิจแฟรนไชส์ COOL COFFEE

Tel : 086 387 1207
Facebook : Cool Coffee

 

รูปภาพ

COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
COOL COFFEE คาเฟ่เคลื่อนที่ ของคนสุดเท่
9,175 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม