คลองโอ่งอ่าง โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับการพัฒนาคลองโอ่งอ่าง เพื่อเป็นชุมชนสมัยใหม่ มีร้านค้าเพียบ

19 มี.ค. 2564 15:22:19
คลองโอ่งอ่าง โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับการพัฒนาคลองโอ่งอ่าง  เพื่อเป็นชุมชนสมัยใหม่ มีร้านค้าเพียบ
พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความสำเร็จของการพัฒนาคลองโอ่งอ่าง ฟื้นคืนวิถีชีวิตชุมชนริมคลองได้อย่างลงตัวกับชีวิตของคนกรุงเทพฯ จนได้รับรางวัลระดับโลก เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่เหมาะกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ 

ถือเป็นหนึ่งรางวัลของความสำเร็จของกทม. ในการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ที่มีความโดดเด่นอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับและพูดถึงในสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

รางวัลระดับโลกที่คลองโอ่งอ่าง กรุงเทพมหานคร ได้รับรางวัลเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คือ 2020 Asian Townscape Awards จาก UN-Habitat Fukuoka เป็น 1 ใน 6 ประเทศ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น ต้นแบบการปรับปรุงภูมิทัศน์ (Landscape Improvement Project) ที่เหมาะสมกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนควบคู่ไปกับการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย ศิลปวัฒนธรรม ที่มีความสอดคล้องระหว่างภูมิทัศน์ของเมืองกับรูปแบบการดำเนินชีวิตดำเนินการ  

ซึ่งมีประเทศที่ได้รับรางวัลนี้ มีประเทศญี่ปุ่น สาธารณรัฐเกาหลี สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศเนปาล และประเทศมาเลเซียด้วย

สำหรับผู้สนใจท่องเที่ยวคลองโอ่งอ่าง สามารถแวะไปเที่ยว ชมกิจกรรม ซื้อของอร่อยๆ ในชุมชน หรือพายคายัค ได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 16.00-22.00 น.

อ่านรายละเอียดของสถานที่ที่ได้รางวัล 2020 Asian Townscape Awards จาก UN-Habitat Fukuoka
ได้ที่นี่ www.fukuoka.unhabitat.org/info/news/pdf/2020_Asian_Townscape_Awards_List
 


🙇‍♂️ที่มาข้อมูล : https://www.thepassport.travel/travel-update/report/khlong-ong-ang-canal-2020-asian-townscape-awards?fbclid=IwAR3EL4gbsrRYdvl3weB8PUNf3jNV5FcK7bB2H1CXwHqd3lVYqFbzCO0Se4Y

 
1,525 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม