บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก EGG Biopak ใช้เวลาย่อยสลายเพียง 6 เดือน

24 พ.ย. 2563 16:08:03
บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก EGG Biopak ใช้เวลาย่อยสลายเพียง 6 เดือน
การรณรงค์เรื่องลด งดใช้พลาสติกมีมานานแล้ว แต่เพิ่งจะทำจริงจริงเมื่อไม่นานมานี้ ที่งดแจกถุงพลาสติกตามร้านค้า ผู้ประกอบเองได้ปรับตัวมาใช้กล่องใส่อาหารที่ทำจากวัตถุดิบย่อยสลายง่ายมากขึ้น จนเกิดการพัฒนากล่อง จาน ช้อนส้อม หลอด เพื่อลดการใช้พลาสติก

ธุรกิจและตลาดบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจึงเติบโต และหาซื้อได้ทั่วไป ราคาถูกลง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนและร้านค้าต่าง ๆ เช่นเดียวกัน บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ในชื่อแบรนด์ “EGG Biopak” 
 
 
ที่เริ่มต้นจากครอบครัวซึ่งทำธุรกิจผลิตถุงพลาสติก ประเภทถุงหิ้ว และถุงช้อปปิ้งมากว่า 30 ปี แต่ผันมาทำบรรจุภัณฑ์ที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเมื่อต้นปี เปิดไลน์ผลิตจาน ชาม ช้อนส้อม กล่องข้าว โดยทำการศึกษาวัสดุต่าง ๆ ที่สามารถย่อยสลายได้ สู่การสร้างแบรนด์ EGG Biopak หรือ Everyone Go Green

บรรจุภัณฑ์ ทำมาจากพืชที่มีแป้ง ข้าวโพด อ้อย มันสำปะหลัง เน้นการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยผ่านการวิจัย ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตวัตถุดิบโดยการสังเคราะห์จากพืช ไปจนถึงกระบวนการแปรรูปออกมาเป็นตัวสินค้าที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน และสามารถใส่ของร้อน ของเหลว ของมันได้ และปรับให้สินค้าสามารถเข้าไมโครเวฟ สามารถอุ่นได้ ปัจจุบัน มีการพัฒนาสินค้า อาทิ กล่องข้าว 1 – 2 ช่อง กล่องฝาพับสามารถล็อคได้รอบตัวปิดสนิท อากาศเข้าได้น้อย เก็บอาหารได้นานมากขึ้น ลดการใช้หนังยาง และสก๊อตเทป
 
     วิธีการกำจัดขยะทำได้โดยการทิ้งรวมกับขยะสดหรือขยะเปียกให้ย่อยสลายในดิน เปรียบเสมือนการทำปุ๋ยหมักที่จะอาศัยจุลินทรีย์ในดินที่มีอยู่ตามธรรมชาติมากัดกินเป็นอาหารและทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นค่อย ๆ ย่อยสลายไป กลายเป็น ก๊าซคาร์บอน น้ำ หรือธาตุต่าง ๆ


 
ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/904090

 
1,216 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม