เริ่มต้นธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว พร้อมเทคนิคการขาย ใคร ๆ ก็ทำได้

9 ธ.ค. 2564 14:43:05
เริ่มต้นธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว พร้อมเทคนิคการขาย ใคร ๆ ก็ทำได้

ไปที่ไหนก็จะเห็นว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวทุกหนทุกแห่ง การทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวนั้น เป็นอาชีพที่อิสระไม่ว่าใครก็ตามก็สามารถเริ่มทำธุรกิจนี้ได้เลย บทความวันนี้จะนำเสนอการทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวให้ได้อ่านกัน

 
🍜 ขั้นตอนเริ่มต้น  เตรียมความพร้อมของตัวเอง คิดสูตรก๋วยเตี๋ยว เพื่อสร้างเมนูที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ รวมถึง น้ำซุปของก๋วยเตี๋ยว ต้องอร่อยโดยสามารถทานได้แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเติมได้เลยยิ่งดี จากนั้นเตรียมงบประมาณ สำหรับการลงทุนค่าวัตถุดิบ อุปกรณ์ ค่าเช่าพื้นที่ต่างๆ ตลอดจนเงินหมุนเวียนในร้าน รวมถึงเตรียมทำเลขายที่เหมาะสม เน้นขายในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน ศูนย์อาหาร หรือใกล้สำนักงาน ออฟฟิศ มหาวิทยาลัย เป็นต้น

 
🍜 งบการลงทุน  แนะนำสำหรับเปิดร้านขายขนาดเล็ก เช่าพื้นที่ขาย มีโต๊ะประมาณ 4 – 5 โต๊ะ  

  • ค่าวัตถุดิบเบื้องต้น เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ เครื่องปรุง เนื้อสัตว์ ผัก ฯลฯ
  • ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ+เก้าอี้ หม้อ จานชาม ช้อนส้อม
  • ค่าจ้างพนักงาน
  • ค่าเช่าพื้นที่ขาย
  • ค่าไฟ – ค่าน้ำ
  • เงินหมุนเวียนในร้าน ควรมีอย่างน้อย 10,000 – 20,000 บาท
 
🍜 เทคนิคการขาย  แนะนำให้ใช้ป้ายเป็นโทน “สีแดง” กระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี ส่วนป้ายเมนู ควรจัดทำเป็นรูปภาพสีสันสวยงามพร้อมราคา จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น เสริมเมนูอย่างของหวานหรืออาหารทานเล่น เช่น น้ำแข็งไส กากหมู ขนมถ้วย ฯลฯ

 และควรมีบริการจัดส่งเดลิเวอรี่ รับออเดอร์และจัดส่งในบริเวณที่กำหนด เจาะกลุ่มลูกค้าพนักงานออฟฟิศหรือสำนักงานต่างๆ รวมถึงจัดโปรโมชั่น เช่น วันจันทร์ลด 10 บาททุกเมนู เป็นต้น

 
🍜 หัวใจของการบริการ”  จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวคุณต้องพร้อมจะให้บริการด้วยใจ ไม่ว่าช่วงนั้นคุณจะเหนื่อยเพียงใดก็ตาม เพราะยิ่งคุณมีบริการที่ดี ลูกค้าย่อมติดใจ และกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน
 
 
🍜 ร้านก๋วยเตี๋ยวที่เป็นแฟรนไชส์  เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากเริ่มต้นจากศูนย์ ก็สามารถเลือกซื้อแฟรนไชส์ร้านก๋วยเตี๋ยวมาบริหารต่อได้ ข้อดีของการซื้อแฟรนไชส์คุณจะได้ทั้งสูตร ทั้งวิธีบริหารจัดการ และอุปกรณ์ตั้งต้นมาให้ แต่ข้อเสียก็คือราคาแลกเข้าที่ค่อนข้างแพง แต่ควรเลือกแฟรนไชส์ที่มีระบบจัดการที่ดี ย่อมประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

 
อย่าง แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวกากหมู’ ที่มีจุดเด่นเรื่องของรสชาติ ภาพลักษณ์ ที่แตกต่าง และแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีฐานลูกค้า(ผู้บริโภค) รู้จักเป็นวงกว้าง

 
โดยคุณไม่ต้องไปเรียนรู้ใหม่หรือเสียเวลาลองผิด.. แต่ให้มา ‘ลองถูก’ เริ่มต้นกิจการได้ทันทีในโมเดลแฟรนไชส์ได้เลย โดยมี 2 รูปแบบการลงทุน ได้แก่ ราคา 99,000 บาท และ ราคา 175,000 บาท ผลตอบแทนหรือกำไรต่อเมนูหรือต่อ 1 รายการไม่ต่ำกว่า 40-50% ขึ้นไป ซึ่งนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูข้าว และเครื่องดื่มให้แฟรนไชส์ซีนำไปขายควบคู่ในร้านอย่างครบวงจรอีกด้วย


สนใจสมัครแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกากหมูสูตรโบราณ คลิกเลย

3,358 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม