3 ไอเดีย ธุรกิจสุดปัง ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์

24 พ.ค. 2564 15:55:26
3 ไอเดีย ธุรกิจสุดปัง ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์

แค่เพียงคุณมีไอเดียใหม่ ๆ 💡 ต่อยอดธุรกิจที่คุณมี ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม วันนี้...เถ้าแก่คาเฟ่ หยิบ  3 อาชีพที่น่าสนใจ และสามารถหาเงินเป็นรายได้หลักในยุควิกฤตช่วงนี้ได้อย่างสบาย ๆ🙇‍♂️ร้านสังฆภัณฑ์ รับจ้างตักบาตร

3 ไอเดีย ธุรกิจสุดปัง ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์จากเพจ “•• บุญบังใบ สังฆภัณฑ์ ••” ร้านขายสังฆภัณฑ์ เครื่องหอมและของสวยงามสำหรับบูชาเทพ เกิดปิ๊งไอเดีย รับจ้างตื่นมาตักบาตร ขึ้นมาตอบโจทย์คนที่อยากทำบุญแต่ดันมีอุปสรรค มีธุระมากมายจนไม่ได้ทำบุญดั่งที่ตั้งใจไว้
 
บริการนี้ต่อยอดมาจากร้านสังฆภัณฑ์ มองเห็นโอกาสของคนในปัจจุบันที่ไม่ชอบตื่นมาตักบาตร ด้วยเหตุจำเป็นหรือติดธุระหลายอย่าง บางคนไม่ว่างอยู่ต่างประเทศ บริการนี้จะช่วยอุดช่องโหว่และตอบโจทย์ลูกค้าได้ดี
 
รูปแบบบริการรับจ้าง คือ ตื่นมาตักบาตร แล้วรายงานผลให้ลูกค้าด้วยรูปภาพหรือวิดีโอ ส่วนลูกค้าแค่ตื่นมากรวดน้ำ
 
คุณเบียร์ วัย 32 ปี เจ้าของร้าน •• บุญบังใบ สังฆภัณฑ์ ••  และเจ้าของไอเดีย “รับจ้างตื่นมาตักบาตร” บอกรายละเอียดบริการว่า “อันดับแรกให้ทักมาในเพจ แล้วทางร้านจะถามว่ารับกี่ชุด รับดอกไม้ด้วยมั้ย ถ้ารับข้าว (อาหาร 1 อย่าง+ข้าวสวย+ขนม+น้ำ) ชุดละ 99 บาท ถ้ารับดอกไม้ด้วย เพิ่มอีก 9 บาท รวมเป็น 108 บาท ตักวันเดียวหรือตักเป็นแพ็กเกจ 3 วัน เช่น วันศุกร์ เสาร์ หรืออาทิตย์ หรือว่าตักทุกวันเกิด แล้วแต่ลูกค้าสะดวก จากนั้นให้โอนเงิน แจ้งชื่อ นามสกุล เราก็จะนำรายชื่อไปบอกเพื่อนอีกคนที่เป็นแม่ครัว ให้เตรียมจ่ายตลาด ทำอาหาร ไม่ให้ขาดหรือเกิน”🧣งานถักที่ครอบกล่องทิชชูขาย โดนใจสายคิ้วต์

3 ไอเดีย ธุรกิจสุดปัง ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์จากเพจ “บ้านรักไหม crochet & knitting by MompimShop” โดยคุณพิม-ณัทธิดา ไชยวุธ วัย 29 ปี มีงานอดิเรกเป็นการถักไหมพรม🧣 และปัจจุบัน งานอดิเรกนี้ก็ได้กลายมาเป็นช่องทางสร้างรายได้หลักโดยชิ้นงานแต่ละชิ้น เกิดจากการที่ชอบออกแบบอะไรใหม่ ๆ ไปเรื่อย ไม่อยากให้มันซ้ำกับคนอื่น
 
บวกกับอยากให้ชิ้นงานมันดูทันสมัย เข้าถึงได้กับลูกค้าทุกช่วงวัย สินค้าจึงสามารถสั่งตามแบบที่มีหรือลูกค้าชอบแบบไหน สีไหน ก็สามารถเลือกออกแบบเองได้ ด้วยจุดนี้จึงกลายเป็นที่สนใจของลูกค้าเพิ่มขึ้น
 
คุณพิมเล่าให้ฟังว่า เพิ่งหันมารับงานถักกล่องทิชชูแบบจริงจังได้ประมาณ 3 เดือน รายได้ต่อเดือนอยู่ที่ประมาณ 10,000-15,000 บาท แล้วแต่ว่าเดือนหนึ่งจะสามารถทำงานทันส่งลูกค้าได้เยอะแค่ไหน เพราะถ้าทำงานเสร็จไว ก็จะสามารถรับออร์เดอร์ได้เพิ่มขึ้น🐱🐶จี้สุนัข แมว แอ็กเซสซอรี่สำหรับเพื่อนรักสี่ขา

3 ไอเดีย ธุรกิจสุดปัง ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์จากเพจ “จี้ สุนัขแมว สลักชื่อ” โดยคุณใหม่-ขวัญชนก หนูคง วัย 31 ปี ริเริ่มธุรกิจจากความชอบและรักในตัวสุนัขและแมว 🐱🐶 จนสามารถสร้างรายได้หลักล้านบาทได้ ที่เริ่มสร้างธุรกิจเล็ก ๆ ด้วยตัวเอง คือ ทำปลอกคอสุนัขแมวสลักชื่อ ภายใต้แบรนด์ Pet Collar
 
จากนั้นได้เปลี่ยนมาใช้วิธีการยิงเลเซอร์แทน ด้วยการจ้างช่างยิงเลเซอร์ เพราะไม่สามารถทำเองได้ เนื่องจากเครื่องเลเซอร์สมัยนั้นราคาแพง ซื้อเองคงไม่ไหว แต่การจ้างช่างยิงเลเซอร์มีต้นทุนสูง กำไรที่ได้ก็เหลือน้อย จึงรวบรวมเงินมาซื้อเครื่องเลเซอร์ราคาหลักหมื่นบาท กลายเป็นจุดพลิกผันให้ออกจากงานประจำ กลับมาอยู่บ้านที่ จ.ระยอง เพื่อให้ธุรกิจเติบโต ได้ชวนญาติพี่น้องมาช่วยกันทำถึงทุกวันนี้ จนสามารถเปิดเป็นบริษัทเพื่อเสียภาษีให้ถูกต้อง และมีเครื่องเลเซอร์เป็นของตัวเอง
 
กระทั่งเมื่อเดือนกันยายน ปี 2563 ได้เพิ่มการผลิตมาทำจี้สุนัข แมว 🐱🐶โดยห้อยติดกับกระดิ่ง ซึ่งจี้นี้ทำจากสเตนเลสเกรดกระจก ซึ่งมีขั้นตอนการทำ คือ นำสเตนเลสเกรดกระจกไปสั่งร้านตัดตามแพตเทิร์น รูปกระดูก รูปสุนัข รูปแมว ฯลฯ โดยสั่งครั้งละประมาณสามหมื่นชิ้น
 
จากนั้นส่งไปร้านขัดเพื่อลบความคมของสเตนเลส เสร็จแล้วจี้จะถูกส่งมาที่บริษัท ให้ทีมงานสามารถรับออร์เดอร์ได้ เมื่อลูกค้าสั่ง ทางร้านจะใช้เลเซอร์สลักชื่อ-เบอร์โทรศัพท์เจ้าของสุนัขและแมว ตามที่ลูกค้าแจ้ง


 
จะสังเกตได้ว่า ทุกอาชีพจะใช้ช่องทางออนไลน์ในการขายสินค้าหรือบริการ โดยการเปิดเพจ Facebook เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น ได้ใจลูกค้ายุคออนไลน์ไปเต็ม ๆ หวังว่าข้อมูลที่นำมาแชร์วันนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหารายได้เสริม หรือต่อยอดเป็นอาชีพหลักในอนาคต


 

1,386 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม