กระแสครัวซองต์ ขนมปังอบหอมเนย ทำไมถึงฟีเวอร์ในไทย

19 มี.ค. 2564 15:59:41
กระแสครัวซองต์ ขนมปังอบหอมเนย ทำไมถึงฟีเวอร์ในไทย

“Croissant” ครัวซองต์  🥐ขนมอบสุดฮิตในช่วงนี้ เรามักจะเห็นรีวิว และร้านขนมต่าง ๆ นำมาทำเป็นเมนูใหม่ เพื่อเกาะกระแสมากมาย จริง ๆ แล้วขนมอบชนิดนี้ไม่ได้มาจากฝรั่งเศสอย่างที่คนไทยเข้าใจกัน แท้จริงแล้ว ครัวซองต์มีต้นกำเนิดมาจากกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เป็นขนมที่ถูกดัดแปลงมาจากขนม “คิปเฟล (Kipferl)” ซึ่งเป็นขนมรูปทรง🌙พระจันทร์เสี้ยว ซึ่งคิปเฟลมีความหมายตามภาษาเยอรมันว่า “พระจันทร์เสี้ยว”  ฝรั่งเศสจึงนำมาเปลี่ยนชื่อจาก “คิปเฟล” (Kipferl)  เพี้ยนเป็น “ครัวซองต์” (Croissant) 
 
ถ้าพูดถึงกระแส คนไทยขึ้นชื่อเรื่องของการไม่ยอมตกกระแสแน่ ๆ บวกกับเรื่องของอร่อย มีหรือจะไม่พุ่งตัวไป  ในช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของครัวซองต์ชัดเจนขึ้น เมื่อเจ้าของเพจดังท่านหนึ่ง ได้สร้าง Content เกี่ยวกับการรีวิวครัวซองต์ขึ้นมา เป็นการรวมรีวิวครัวซองต์หลาย ๆ ร้านทำให้ทั้งโลกออนไลน์ต่างก็เริ่มตามหาและเริ่มพูดถึงครัวซองต์
 
จนเกิดเป็นกระแสครัวซองต์ฟีเวอร์ขึ้น เพราะ Creator หลายคนก็ทำคอนเทนต์รีวิวครัวซองต์ ทั้งแบบรูปภาพ และวิดีโอในโซเชียลทุกช่องทาง
 
ร้านดังก็มีอยู่แล้ว และร้านใหม่ ๆ ก็เข้ามาเปิดเพิ่ม ทั้งของคนไทยทำ รวมถึงแบรนด์ต่างชาติที่นำมาเปิดสาขาย่อย แต่ร้านที่ดังในออนไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นร้านของคนไทย เปิดเป็นคาเฟ่ & เบเกอรี่ มีการตกแต่งร้านให้มีสไตล์ นั่งได้ยาว ๆ พร้อมเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ก็ต้องมีการจองคิว ต่อแถวรอก่อนร้านเปิด ด้วยหน้าตาและรสชาติขนมที่ดึงดูดความอยากอยู่แล้วจนเกิดเป็นกระแสฮิตไปถึงธุรกิจอื่น ๆ ด้วย

เช่น ร้านดอกไม้ช่วงวาเลนไทน์ ทำช่อดอกไม้ครัวซองต์ออกมา หรือร้านขนมหลาย ๆ ร้าน ที่ไม่เคยมีเมนูครัวซองต์🥐ก็ทำออกมาวางขายเพื่อดึงดูดลูกค้า
 
เถ้าแก่คาเฟ่...มองเห็นช่องทางธุรกิจ และมองว่าธุรกิจอาหาร ไม่มีวันตาย เพียงแค่ต้องจริงจังกับสิ่งที่จะทำ จริงใจกับลูกค้า และเป็นกำลังใจให้กับ SME ทุกท่าน ให้ผ่านสถานการณ์ที่หนักไปได้
 

2,655 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม