ธุรกิจบริการน่าลงทุน 2021 รองรับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่

11 ม.ค. 2564 16:40:11
ธุรกิจบริการน่าลงทุน 2021 รองรับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่

พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เทรนด์ปี 2021 กลุ่มคนยุคใหม่ต่างรักความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และสามารถทำแทนได้ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน จะเห็นได้ว่าเกิดธุรกิจบริการใหม่ๆ ขึ้นมากมายที่มารองรับพฤติกรรมเหล่านี้  หากคุณต้องการที่จะลงทุนทำธุรกิจต้องเลือกให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค
 
วันนี้ เถ้าแก่คาเฟ่ ขอนำเสนอ 3 ธุรกิจสายบริการที่น่าสนใจในปี 2021 ให้กับคนที่กำลังริเริ่มธุรกิจใหม่ จะมีธุรกิจอะไรบ้างไปดูกัน

 

1. ธุรกิจสินค้าออร์แกนิกธุรกิจ

ธุรกิจบริการน่าลงทุน 2021 รองรับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่สาย Healthy สำหรับคนรักสุขภาพมาแรงทั้งในไทยและทั่วโลก ทำให้กลุ่มสินค้าประเภทออร์แกนิกเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง เพราะคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น หลายคนยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อของที่ดีต่อร่างกาย ธุรกิจบริการที่จะเข้ามาตอบโจทย์ เช่น จำหน่ายผักปลอดสารพิษแบบพร้อมกินส่งตรงถึงบ้าน บริการจำหน่ายเมล็ดพันธุ์ผัก ไปจนถึงบริการจำหน่ายอาหารที่แปรรูปจากผักและผลไม้ออร์แกนิก

 


2. ธุรกิจร้านสะดวกซัก

ธุรกิจบริการน่าลงทุน 2021 รองรับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ธุรกิจร้านสะดวกซักกำลังมาแรงสำหรับคนที่อยากลงทุน เน้นจับตลาดสำหรับกลุ่มคนเมืองที่ต้องการความสะดวกสบายและความทันสมัย โดยเฉพาะกลุ่มผู้พักอาศัยในคอนโดและอพาร์ทเมนท์ ข้อดีคือ ใช้พื้นที่น้อย เครื่องซักผ้าใช้ระบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังเป็นบริการแบบครบวงจร ทั้งซัก ปั่น และอบแห้งได้ในที่เดียว ทั้งยังมีระบบการฆ่าเชื้อทำความสะอาดเครื่องซักผ้าที่ได้มาตรฐาน จึงกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจในช่วงนี้

 


3. ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ

ธุรกิจบริการน่าลงทุน 2021 รองรับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่สังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จึงกลายเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่น่าจับตามองอีกกลุ่มหนึ่งสำหรับการเริ่มทำธุรกิจ ส่งผลให้ ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ หรือ elderly care business เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่น การให้บริการรับ-ส่งเฉพาะผู้สูงอายุที่ไม่สามารถดูแลตนเองได้ การเปิดศูนย์ธรรมชาติบำบัดสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องการใช้บริการการแพทย์ทางเลือก หากทำเป็นคอร์สหรือเป็นธุรกิจระยะยาว จะสามารถทำกำไรได้สูง
 

2,498 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม