แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

3 เคล็ดลับเปิดร้านตามสั่ง อาหารจานเดียวให้รุ่ง ลูกขาประจำเยอะ

25 เม.ย. 2566 11:51:36
3 เคล็ดลับเปิดร้านตามสั่ง อาหารจานเดียวให้รุ่ง ลูกขาประจำเยอะ

ร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านอาหารจานด่วน เรียกได้ว่าเป็นร้านยอดฮิต เพราะทุกๆ คนล้วนต้องการอาหารการกิน ไม่ว่าจะยามเช้า เที่ยง เย็น หรือกระทั่งตอนค่ำๆ แถมยังเป็นร้านที่สามารถเปิดได้ทุกที่ จะออฟฟิศ โรงเรียน ตลาด หรือที่ไหนๆ ก็ต้องมีร้านอาหารตามสั่ง 

ทำให้อาชีพการเปิดร้านอาหารตามสั่งเป็นอาชีพที่หลายๆ คนอยากลองทำดูสักครั้ง แต่ก็ใช่ว่าร้านอาหารตามสั่งทุกร้านจะประสบความสำเร็จ วันนี้เรามี เคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ร้านคุณสามารถอยู่ได้นาน ลูกค้าติดใจ ไปดูกันว่านอกจากความอร่อยแล้ว ต้องมีอะไรบ้าง 


1. เรียนรู้และมีทักษะในการทำอาหาร

การเปิดร้านอาหารตามสั่งต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญในการทำอาหาร สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ทำอาหารมาก่อนนั้นก็ไม่มีปัญหา หากอยากเปิดร้านอาหารตามสั่ง 

ควรเริ่มต้นลงมือฝึกจากเมนูเบสิกที่คนทั่วไปนิยมสั่งทาน เช่น  ข้าวผัด, ผัดกะเพรา, ต้มจืด, ต้มยำ หรืออาหารจำพวกเส้นต่าง ๆ เช่น สุกี้, ราดหน้า หรือผัดซีอิ๊ว ซึ่งนอกจากเราจะต้องทำให้คล่องมือแล้ว เรื่องรสชาติก็ต้องพยายามทำออกมาให้อร่อยได้มาตรฐานเหมือนกัน ในทุกๆ จานอีกด้วย

  
📋ตัวอย่างสูตรเมนูอาหารตามสั่ง ข้าวจานเดียวยอดฮิต ต้นทุนต่ำ 

1. ผัดกะเพราหมูสับ ดูสูตรได้ที่  
2. ข้าวผัดหมู  ดูสูตรได้ที่ 
3. กะเพราเนื้อสับไข่ดาว ดูสูตรได้ที่  
4. ผัดคะน้าหมูกรอบ ดูสูตรได้ที่  
5. ราดหน้า ดูสูตรได้ที่ 
6. ข้าวไก่/กุ้งทอดกระเทียม ดูสูตรได้ที่  
7. ผัดเผ็ดหน่อไม้ไก่  ดูสูตรได้ที่ 


💡ข้อแนะนำสำหรับร้านอาหารตามสั่ง 

- การเลือกใช้วัตถุดิบผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ ต้องสด ใหม่ และสะอาด
- รสชาติของอาหารต้องคงเส้นคงวา เป็นที่ถูกปากของลูกค้า
- ควรมีบริการน้ำแข็งเปล่า และน้ำดื่มไว้บริการลูกค้า 


2. การบริการและความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ 

ความอร่อยเป็นหัวใจสำคัญ และราคาที่เหมาะสมจะเป็นตัวดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการซ้ำ นอกจากนั้นแล้วต้องไม่ลืมเรื่องความสะอาดของบรรยากาศร้าน โดยเฉพาะร้านตามสั่งที่มีที่นั่งให้บริการลูกค้า ต้องคอยรักษาบรรยากาศและความสะอาดอยู่เสมอ 

● ความสะอาดของพนักงานและพ่อครัวแม่ครัว   ไม่ว่าร้านจะเล็กหรือใหญ่ จะมีพ่อครัวแม่ครัวคนเดียว หรือมีพนักงานช่วย สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือความสะอาด  เสื้อผ้าการแต่งกายควรดูดี ใส่ผ้ากันเปื้อน ที่สำคัญคืออย่างน้อยควรสวมหมวกทำอาหารทุกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า 
● ความสะอาดของภาชนะ  ไม่ลืมที่จะต้องให้ความสำคัญกับภาชนะ ทั้ง จาน ชาม แก้วน้ำที่เสิร์ฟให้ลูกค้า 
● ความสะอาดของร้าน  โดยเฉพาะบริเวณพื้น ควรกวาดถูทุกวันเพราะจะทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจในการนั่งทานมากขึ้น รวมไปถึงรักษาเรื่องกลิ่นต่างๆ ในร้านให้สดชื่น ไม่มีกลิ่นรบกวน 


3. บริหารจัดการต้นทุนให้ดี 

เรื่องของการจัดการ และบริหารต้นทุนเป็นเรื่องที่ต้องวางแผนให้ดี  เพื่อที่เราจะได้คำนวณราคาขายให้เหมาะสมกับต้นทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ราคาวัตถุดิบหลายชนิด ปรับขึ้นราคาเรื่อยๆ และไม่คงที่ การวางแผนซื้อวัตถุดิบที่ดี จึงสำคัญมากๆ 

การหาแหล่งวัตถุดิบราคาส่งที่ดี ราคาถูก จะทำให้เราลดภาระการแบกต้นทุน 

เงินลงทุนคร่าวๆ ของการอุปกรณ์การเปิดร้านตามสั่ง  ครั้งแรกประมาณ 15,000 - 20,000 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดของร้าน) ไม่รวมค่าเช่าร้าน เช่น เตาแก๊ส ,โต๊ะ-เก้าอี้, ตู้กระจก รวมอุปกรณ์เบ็ดเตล็ด เช่น แก้วนำ ช้อน ส้อม 

🥗ค่าวัตุดิบของสด  ประมาณ 2,000 - 4,000 บาท (ขึ้นอยู่กับปริมาณของที่ซื้อ)

💸รายได้ วันละประมาณ 3,000 บาทขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับทำเลและขนาดร้าน) 🍴แฟรนไชส์ร้านอาหารตามสั่งที่น่าสนใจ 🍴

 

โรงงานกระเพรา Kraprow Factory


เป็นแฟรนไชส์ตามสั่งลงทุนน้อย ไม่ยุ่งยาก เพราะมีซอสผัดสูตรพิเศษ คิดค้นพัฒนารสชาติขึ้นมาเอง อร่อยรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สไตล์ Kraprow Factory อร่อยเข้มข้นทุกจาน รสชาติได้มาตรฐาน โดยใช้เงินเริ่มต้นลงทุนเพียง 19,000 บาทเท่านั้น
3 เคล็ดลับเปิดร้านตามสั่ง อาหารจานเดียวให้รุ่ง ลูกขาประจำเยอะ นอกจากนี้ยังมีมีทีมงานช่วยแนะนำการสมัคร Application Delivery เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย  ทีมงานลงพื้นที่สอน และช่วยขายให้ถึงที่ในวันแรกของการเปิดร้าน รวมถึงการสนับสนุนการโปรโมทร้านผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร ช่วยแนะนำเทคนิคการบริหารร้าน และเพิ่มยอดขาย

รายละเอียดเพิ่มเติม


 

ซานตงขาหมู


แฟรนไชส์ “ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง”  เป็นแบรนด์แฟรนไชส์สตีทฟู้ดสไตล์จีน จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่ม ละมุนของขาหมู สามชั้น คากิ และความกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน ต้นตำรับของความอร่อยที่สำคัญคือ รสชาติถูกปากคนไทย 

พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้ง่าย ๆ ลงทุนน้อย ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นเพียง 5,000 บาทเท่านั้น 
3 เคล็ดลับเปิดร้านตามสั่ง อาหารจานเดียวให้รุ่ง ลูกขาประจำเยอะ⏩รายละเอียดเพิ่มเติม    


 

กะเพราขุนช้าง


ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหาร ประเภทกะเพราเนื้อสับ, กะเพราหมูนุ่ม, หมูทอดกระเทียม (ไม่ต้องมีหน้าร้าน ก็ทำตลาดขายออนไลน์ จัดส่ง Delivery ได้)
3 เคล็ดลับเปิดร้านตามสั่ง อาหารจานเดียวให้รุ่ง ลูกขาประจำเยอะจุดเด่นอยู่ที่เมนูกะเพราและอาหารเป็นรสชาติแบบโบราณ โดดเด่นและจัดจ้าน มีฐานลูกค้ามากมาย  นอกจากนี้ยังมีจุดเด่น คือการใช้ ‘น้ำซอสกะเพราขุนช้างสูตรลับพิเศษ’ ทำให้รสชาติอาหารกะเพราของที่นี่ไม่เหมือนใคร 

⏩รายละเอียดเพิ่มเติม  การเปิดร้านอาหารตามสั่งต้องอาศัยการฝึกและลงมือบ่อยๆ จนได้รสชาติอาหารที่ได้มาตรฐานและรสชาติสม่ำเสมอ และที่สำคัญคือต้องไม่ลืมเรื่องความสะอาดและการบริการที่ดี เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเปลี่ยนลูกค้าขาจรให้เป็นร้านประจำของลูกค้าได้แล้วค่ะ  

6,968 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม