ชี้เป้า ! แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวย !

21 ธ.ค. 2565 17:32:06
ชี้เป้า ! แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวย !

🥳🐰ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีกระต่าย หลายๆ คนคงกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ด้วยธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะลงทุนน้อย เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก และมีทีมให้คำปรึกษา จึงเป็นรูปแบบธุรกิจที่คนรุ่นใหม่สนใจ แต่ต้องอยู่ในมีเงื่อนไข เช่น ป้ายร้านค้า สูตรอาหาร แพ็กเกจ ราคา หรือรายละเอียดต่างๆ ให้เหมือนกันธุรกิจต้นแบบ
 
จะซื้อแฟรนไชส์อาหาร ต้องดูอย่างไร ?
 
ลองพิจารณาว่าแบรนด์นั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เช่น เรื่องรสชาติอาหาร การบริการ การคิดค้นเมนูใหม่ ๆ กระแสตอบรับของลูกค้าที่ใช้บริการในสาขาต่าง ๆ รวมทั้งแบรนด์นั้นมีระบบการจัดการธุรกิจอย่างไร มีนโยบายอย่างไร ธุรกิจมีโอกาสเติบโตได้อีกแค่ไหน จะทำให้เราเข้าใจธุรกิจของเขามากขึ้น 
 
แฟรนไชส์แต่ละเจ้าจะลงทุนเริ่มต้นไม่เท่ากัน บางแบรนด์มีงบประมาณแค่หลักพันก็เปิดร้านได้แล้ว แต่บางร้านอาจต้องลงทุนขั้นต่ำเป็นหลักแสน ตรงนี้ก็ลองพิจารณาจากงบประมาณของเราอีกที ซึ่งใครยังมีงบไม่มาก อาจใช้วิธีซื้อแฟรนไชส์เล็กสุดของร้านนั้น ๆ มาทดลองขายดูก่อน ถ้าดูแล้วไปได้ดีก็ค่อยขยับขยาย
 
บทความนี้ เรามีไอเดียลงทุนในปี 2023 หรือปี 2566 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์อาหารเจ้าไหนที่น่าสนใจ เพราะมีหลายตัวที่ลงทุนน้อย ทั้งยังสามารถทำกำไรได้ค่อนข้างดี ดังนั้น มาดูกันว่าปีหน้าเราต้องปัง เพราะเราคัดมาให้แล้ว รวยแน่นอน


 

ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าปราการ (สูตรโบราณ)

ชี้เป้า  แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวยก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรลับจากจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสูตรโบราณขายอยู่ภาคเหนือมานานกว่า 50 ปี จนขยายสาขาได้มากมายกว่า 40 สาขาทั่วภาคเหนือ โดยทางแฟรนไชส์ได้นำสูตรมาปรับปรุงจนได้สูตรที่เข้มข้นถูกปากลูกค้าทุกเพศทุกวัย

จุดเด่น
1. สินค้าเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัย
2. ขายง่าย กำไรดี
3. คืนทุนไว
4. ผู้ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถทำได้ ทางแฟรนไชส์พร้อมอบรมให้สามารถบริหารงานได้เอง ทุกขั้นตอน
5. ทางแฟรนไชส์พร้อมให้คำปรึกษาตลอดอายุสัญญา

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 29,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/1011


 

กิน เต็ก กัน

ชี้เป้า  แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวยจุดเริ่มต้นแบรนด์ “กิน เต็ก กัน” ดำเนินธุรกิจมา 7-8 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2014 (พ.ศ.2558) โดยแรกเริ่มเปิดร้านอยู่ใน จ.เชียงราย ก่อนย้ายมาสร้างหน้าร้านและฐานลูกค้าอย่างจริงจังในพื้นที่ จ.พะเยา จนถึงปัจจุบันนี้

โดยปัจจุบัน แบรนด์ “กิน เต็ก กัน” มีโรงงานผลิตและหมักเนื้อสเต๊กเป็นของตัวเองที่มีมาตรฐาน (เครื่องหั่น เครื่องสับ เครื่องบด เครื่องซีลสุญญากาศ และมีห้องเย็นแพ็กสินค้าเก็บไว้เพื่อรอขนส่งให้แฟรนไชส์ซี อย่างเพียงพอต่อความต้องการ)

จุดเด่น
• แฟรนไชส์ลงทุนน้อย
• สเต็กรสชาติพรีเมียม ในราคาถูก
• สเต็กขายง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย
• วัตถุดิบต่าง ๆ คัดสรรอย่างดี
• มีโรงงานเป็นของทางแบรนด์เอง วัตถุดิบทุกอย่างผลิตอย่างมีมาตรฐานสากล สด สะอาด ปลอดภัย

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 6,900 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/787 


 

โรงงานกระเพรา Kraprow Factory

ชี้เป้า  แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวยจุดเริ่มต้นของ “โรงงานกระเพรา” เกิดจากความชอบในการทานเมนูข้าวกะเพรา หรือกะเพราราดข้าว แต่บ่อยครั้งที่สั่งเมนูดังกล่าว กับร้านอาหารหลาย ๆ แห่ง ก็ได้รสชาติที่ยังไม่ถูกใจ เช่น บางร้านผัดแฉะ บางร้านใส่ผักอื่น ๆ ให้มาด้วย ซึ่งส่วนตัวคิดว่ากะเพราต้องใส่แค่ใบกะเพรากับเนื้อสัตว์ ผัดแห้ง ๆ พริกต้องมีรสออกเผ็ด ๆ และหอมถึงเครื่อง จึงจะเป็นกะเพราในอุดมคติ

จุดเด่น
• ลงทุนน้อย กำไรเกินครึ่ง
• คืนทุนไว ภายใน 3 เดือน
• ซอสผัดสูตรพิเศษ คิดค้นพัฒนารสชาติขึ้นมาเอง อร่อยรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สไตล์ Kraprow Factory อร่อยเข้มข้นทุกจาน รสชาติได้มาตรฐาน
• ทีมงานช่วยแนะนำการสมัคร Application Delivery เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย
• ทีมงานลงพื้นที่สอน และช่วยขายให้ถึงที่ในวันแรกของการเปิดร้าน รวมถึงการสนับสนุนการโปรโมทร้านผ่านทุกช่องทางการสื่อสาร ช่วยแนะนำเทคนิคการบริหารร้าน และเพิ่มยอดขาย

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 19,900 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/949


 

Wanita Shabu To Go

ชี้เป้า  แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวย“Wanita Shabu To Go” บริหารงานโดย คุณน้ำหวาน (ปุญยกร ดาราสุริยะ) อดีตแอร์โฮสเตสสาวที่ผันตัวมาสร้างธุรกิจร้านชาบู โดยมุ่งเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบ และความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า เพื่อส่งต่อความรู้สึกดี ๆ ผ่านอาหารทุกเมนูของ Wanita Shabu To Go

ปัจจุบัน Wanita Shabu To Go เปิดโอกาสให้ผู้ที่ฝันอยากมีธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเอง ได้เข้ามาเป็นครอบครับเดียวกับ Wanita ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ซึ่งบริหารโดยทีมงานมืออาชีพ พร้อมดูแลผู้ลงทุกท่าน ให้สามารถสร้างรายได้ และผลกำไรตามที่มุ่งหวัง

จุดเด่น
• Wanita Shabu To Go เราใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีเมนูที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย
• ผลกำไร 25% ต่อยอดขาย
• มีการโปรโมทเพื่อสนับสนุนยอดขายให้กับสาขาแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 390,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/994 


 

ซานตงขาหมู

ชี้เป้า  แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2023 ชวนคุณรวย“ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง” สืบเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจหลัก จึงมีความคิดที่จะหาธุรกิจเสริมที่ใช้งบลงทุนน้อยที่สุด และทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ประกอบกับปัจจุบันผู้คนนิยมสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และครอบครัวมีความชำนาญในการตุ๋นยาจีน จึงเกิดเป็นร้านขายข้าวขาหมูตุ๋นยาจีน ขายผ่านเดลิเวอรี่ โดยใช้ครัวในบ้านเป็นหลัก (ทำกันเองในครอบครัว)

เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้นจึงขยายสาขา ซึ่งบางสาขาเปิดบริการให้นั่งทานที่ร้าน และขายผ่านเดลิเวอรี่ ควบคู่กัน ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 5 สาขา และเสริมด้วยเมนูอาหารตามสั่งโดยมีซอสสำเร็จรูปเป็นตัวกำหนดรสชาติ รับประกันว่าอร่อยทุกจาน ทานได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่

จุดเด่น
• แบรนด์ ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง แฟรนไชส์สตีทฟู้ดสไตล์จีน จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่ม ละมุนของขาหมู สามชั้น คากิ และความกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน ต้นตำรับของความอร่อย
• ที่สำคัญ คือ ไม่หวานเลี่ยน ถูกปากคนไทยแน่นอน “ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง” ให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้ง่าย ๆ ลงทุนน้อย ไม่ต้องตุ๋นเองให้เสียเวลาเพราะเราตุ๋นให้แล้ว เพียง อุ่น สับ ขายง่าย กำไรดี

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 5,000 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/965 การซื้อแฟรนไชส์ช่วยให้เราประหยัดเวลา ประหยัดเงิน ลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ แต่ก็อาจมีข้อจำกัดบางอย่างที่ต้องทำตามเงื่อนไขของร้าน ดังนั้นก็ต้องศึกษาข้อมูลเปรียบเทียบกันให้ดี ขอให้ปีหน้าเป็นปีของคุณ


 

3,083 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม