รู้แบบนี้ปังแน่! 7 คำแนะนำก่อนลงทุนเปิดร้านขายของให้ขายดีมีกำไร

18 ต.ค. 2565 11:44:31
รู้แบบนี้ปังแน่! 7 คำแนะนำก่อนลงทุนเปิดร้านขายของให้ขายดีมีกำไร

หากจะให้นึกถึงธุรกิจที่คนไทยอยากทำสักหนึ่งอย่าง หนึ่งในคำตอบนั้นเชื่อว่าต้องมีธุรกิจ เปิดร้านขายของ เพราะเป็นธุรกิจที่ใครก็สามารถเริ่มต้นได้เอง ใช้ทุนไม่เยอะ ที่สำคัญคือสินค้าไม่เน่าเสียง่าย เก็บได้นาน แถมขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง
รู้แบบนี้ปังแน่ 7 คำแนะนำก่อนลงทุนเปิดร้านขายของให้ขายดีมีกำไร
แต่การลงทุนร้านขายของให้ปัง ขายได้กำไร และขายได้ตลอดนั้นมีสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาอีกมากมาย สำหรับคนที่อยากลงทุนเปิดร้านขายของให้ประสบความสำเร็จ วันนี้เรามีข้อแนะนำก่อนจะเปิดร้านขายของมาฝากกันค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อน ลงทุนร้านขายของให้ยอดปังๆ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1. ทำเลคือที่หนึ่ง สิ่งที่เราต้องพิจารณาในการเลือกทำเลขายของหลัก ๆ คือต้องเป็นพื้นที่ ๆ มีคนสัญจรไปมา พลุกล่าน ยิ่งคนที่ยังไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง หรือเริ่มมองหาพื้นที่เปิดร้านใหม่ อาจจะต้องมองหาทำเลที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชน ใกล้ละแวกหมู่บ้าน คอนโดมิเนียม หรือไม่ก็ตามตรอก ซอกซอย ที่มีคนพักอาศัยหนาแน่น 

สิ่งสำคัญคือต้องอย่าลืมเช็กว่าพื้นที่นั้น ๆ มีร้านขายของประเภทไหนอยู่แล้วบ้าง เพื่อที่เราจะได้เลือกสินค้าได้มีความแตกต่าง และที่สำคัญควรมีบริการที่จอดรถสำหรับรองรับลูกค้าไว้ด้วยค่ะ  


2. เลือกสินค้าได้ตรงใจ กำไรงาม เลือกขายของที่ตรงกับการใช้ชีวิตและพฤติกรรมของกลุ่มคนในพื้นที่นั้น ๆ เช่น หากจะเปิดร้านขายปลีกใกล้แหล่งพักอาศัยในเมือง สำนักงานหรือออฟฟิศ ควรเป็นสินค้าที่มีความหลากหลาย แปลกใหม่ อินเทรนด์ และตามกระแส

หากอยู่ใกล้หมู่บ้าน แหล่งชุมชน ต้องเป็นสินค้าเกี่ยวกับการอุปโภค บริโภค ที่นิยมใช้ในชีวิตประจำวัน สามารถขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง เช่น เครื่องปรุงรส, ข้าวสาร, แชมพู, ยาสระผม, ขนมต่าง ๆ 


3. ขนาดของตัวร้านที่เหมาะสม คำนวณพื้นที่ที่เหมาะสมกับจำนวนของสินค้า และเพื่อให้เราได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าร้านของเราจะมีขนาดเล็ก หรือใหญ่แค่ไหน งบประมาณจะเป็นตัวกำหนดขนาด และรูปแบบร้านได้คร่าว ๆ  


4. ออกแบบตกแต่งร้านช่วยดึงดูดลูกค้า การออกแบบตกแต่งร้าน เปรียบเสมือนด่านแรกที่ลูกค้าพบเห็น หากร้านเราตกแต่งได้สวยงามบริเวณหน้าร้าน ตั้งป้ายโฆษณาร้านไว้ในตำแหน่งที่มองเห็นได้ชัด มีป้ายโปรโมชันวางไว้ได้อย่างโดดเด่น ก็จะสามารถดึงดูดให้ลูกค้าอยากเข้ามาที่ร้านเพิ่มขึ้นได้ค่ะ 


5. การจัดวางต้องเหมาะสม รูปแบบการจัดวางของสินค้าในร้านให้เหมาะกับประเภทของสินค้า จะช่วยทำให้ง่ายต่อการมองเห็น และช่วยให้ลููกค้าหยิบของได้สะดวก 

🔸 การจัดระเบียบโซนสินค้าให้ชัดเจน 
🔸 การวางจุดคิดเงินที่สะดวก 
🔸 โซนสินค้าแนะนำต้องวางไว้ในจุดที่มองเห็นชัดและหยิบง่าย 


6. หาแหล่งซื้อสินค้า และสต๊อกสินค้าให้เป็นระบบ การหาแหล่งสินค้าที่คุ้มค่า ในราคาส่ง ราคาเป็นกันเอง และรวดเร็ว จะทำให้เรากำหนดราคาสินค้าได้ในราคาที่เหมาะสม และขายได้ในราคาที่ได้เปรียบกว่าตลาด 


🛒ตัวอย่างแหล่งซื้อสินค้าราคาส่งในกรุงเทพ🛒 

🔸 สำเพ็ง แหล่งขายสินค้าขนาดใหญ่ ซึ่งมีสินค้าครอบคลุมหลากหลายประเภท ตั้งแต่ เสื้อผ้า, ของตกแต่ง, ของใช้เบ็ดเตล็ด รวมไปถึงอาหารสำเร็จรูปนำเข้าต่าง ๆ 
🔸 คลองถมเซ็นเตอร์ เสือป่า เน้นจำหน่าย สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เช่น อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน, อุปกรณ์ IT 
🔸 ประตูน้ำ ศูนย์รวมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายขนาดใหญ่ มีเสื้อผ้าหลากหลายแบบทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก รวมไปถึงชุดอื่นๆ อีกมากมาย 
🔸 ตลาดไท ที่นี่เป็นตลาดกลางสินค้าเกษตรที่ใหญ่มากของไทย จำหน่ายผักสด ผลไม้สด รวมไปถึงเนื้อสัตว์ ข้าวสาร 


7. การจดทะเบียนร้านค้านั้นสำคัญ การจดทะเบียนร้านค้า หรือการจดทะเบียนพาณิชย์เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ช่วยทำธุรกิจของเราให้ถูกกฏหมาย สร้างความสบายใจในการทำธุรกิจ และยังช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านของเราได้

นอกจากศึกษาสิ่งต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังต้องมีการวางกลยุทธ์บริหารการตลาดเพื่อทำให้ร้านของเราเป็นที่รู้จักอีกด้วยนะคะ

จะเห็นได้ว่าการเริ่มต้นเปิดร้านขายของนั้นมีสิ่งสำคัญ และมีรายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะเลย  สำหรับคนที่เพิ่งจะเริ่มต้นลงทุนเปิดร้านขายของอาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูก เราอยากแนะนำอีกหนึ่งทางเลือก นั่นก็คือ การซื้อร้านค้าที่เป็นแฟรนไชส์ นั่นเองค่ะ 

การซื้อร้านขายของระบบแฟรนไชส์ นับเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คนไม่มีเวลาในการวางแผนเปิดร้าน เพียงแค่คุณมีงบประมาณ ก็สามารถเปิดร้านได้แบบปัง ๆ เพราะเค้าจะช่วยดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการเปิดร้าน ยันขั้นตอนสุดท้าย ช่วยย่นระยะเวลา และต้นทุนในด้านอื่น ๆ ได้อีกเยอะเลยค่ะ 

🔸 วิเคราะห์ ให้คำปรึกษาทำเลในการเปิดร้าน 
🔸 ช่วยวิเคราะห์ยอดขาย ปัญหา และแนวทางการแก้ไข
🔸 มีทีม Support Promotion บริหารการตลาด

ร้านขายของแฟรนไชส์นั้นมีมากมายหลายประเภท ทั้ง ร้านขายของกิน, ของใช้, ร้านขายเครื่องสำอางและความงาม, ร้านขายเสื้อผ้า, ของใช้ในบ้าน, อุปกรณ์สำหรับการตกแต่งบ้าน, อุปกรณ์ IT ตลอดจนเครื่องมือช่างและเบ็ดเตล็ด


วันนี้เราอยากแนะนำแฟรนไชส์ร้านขายของที่น่าสนใจ เหมาะกับคนที่ชอบสินค้าเกี่ยวกับขนม ของว่าง ที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย พร้อมจัดหาสินค้าให้คุณพร้อมขายได้ทันที นั่นก็คือ 
 

ME MALL แฟรนไชส์ที่รวบรวมสินค้าแปลกใหม่จากหลากหลายประเทศ

เช่น จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง มีตั้งแต่ ขนม อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุง เรียกได้ว่ามารวมไว้ใน ME MALL ที่เดียว ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศก็ได้ทานขนมจากหลากหลายมุมโลกแบบใกล้บ้านกันเลยทีเดียว
รู้แบบนี้ปังแน่ 7 คำแนะนำก่อนลงทุนเปิดร้านขายของให้ขายดีมีกำไร
ME MALL เป็น Brand ที่มีสินค้าหลากหลายประเทศมากที่สุด และมีกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ การมีส่วนร่วมที่ดีให้กับ Consumer เช่น ในร้านจะมีเครื่องต้ม Noodle อัตโนมัติ + Topping ที่หลากหลาย 

อีกทั้งยังมีกิจกรรมการย่างมาร์ชเมลโล่ หรือโมจิ ให้ลูกค้าได้สนุกสนาน และมีความสุขทุกครั้งที่ได้เข้ามาใช้บริการ


🚩สิ่งที่จะได้รับ

● สิทธิ์การใช้ Logo Brand, การ Support ในอุปกรณ์ต่าง ๆ
● ส่วนลด Marketing fee 3.5%
● การช่วยวิเคราะห์ยอดขาย ปัญหา และแนวทางการแก้ไข
● การช่วย Support Promotion ต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย


📌ลักษณะทำเลที่เหมาะสม

● อาคารพาณิชย์ 1-2 คูหา
● ในแหล่งชุมชน หรือ เส้นทางการสัญจรที่มีจำนวนมาก


ข้อดีที่เราจะได้รับเมื่อซื้อแฟรนไชส์ ME MALL คือนอกจากจะช่วยรวบรวม จัดหาสินค้าที่น่าสนใจแล้ว ทางบริษัทจะช่วยวิเคราะห์ Location มีการนัดประชุม เพื่อเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับร้านค้าให้อีกด้วย ใครที่สนใจแฟรนไชส์ธุรกิจค้าปลีกดี ๆ แบบนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดด้านล่างได้เลยค่ะ ☎️ติดต่อ แฟรนไชส์ ME MALL

บริษัท มี ออนไลน์ (ไทยแลนด์) จำกัด
119/8 ม.8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
โทร: 080 289 3917
Email: jutamas.roj@gmail.com
Facebook: MEOnlineTH
Line: %40908pmwys 

1,194 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม