แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

ลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

15 พ.ค. 2566 11:47:04
ลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

ห้างสรรพสินค้าเป็นศูนย์รวมของลูกค้าจำนวนมาก หากต้องการลงทุนแฟรนไชส์เพื่อเปิดในห้าง สินค้าต้องมีความโดดเด่น จะช่วยให้ขายง่ายขายดีมากขึ้น ที่สำคัญควรมีการตกแต่งให้สวยงาม ทันสมัย และน่าสนใจ 


4 ข้อดี ของธุรกิจแฟรนไชส์ เปิดในห้างสรรพสินค้า

1. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  
ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ ความปลอดภัย ห้องน้ำ ร้านอาหาร และบริการอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญภายในห้างไม่แดด ไม่ร้อน มี Traffic ของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา สามารถนำไปต่อยอดการประเมินยอดขายที่ควรได้ต่อวันได้  

2. มีฐานกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชัดเจน
แต่ละห้างจะบ่งบอกถึงฐานะและกำลังซื้อของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เช่น ห้าง Emporium ลูกค้าที่มาเดินห้างส่วนใหญ่จะมีฐานะทางการเงินดี เป็นคนมีกำลังซื้อ หรือห้างเซ็นทรัลฯ ก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วๆ ไป เป็นต้น   

3. ยกระดับคุณภาพมาตรฐานแบรนด์ 
ทำให้แฟรนไชส์ของคุณเป็นของดี มีราคา เป็นของมีคุณภาพ ซึ่งการเปิดร้านในห้างจะสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่สินค้าและแบรนด์แฟรนไชส์ได้มากกว่าทำเลหรือสถานที่ขายประเภทอื่นๆ 

4. ห้างทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ 
ห้างสรรพสินค้าจะช่วยโปรโมททั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ บางครั้งจะมีการจัดโปรโมชั่นต่างๆ ลดกระหน่ำดึงดูดลูกค้า รวมถึงมีการจัดงานอีเว้นท์ช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าไปเดินในห้างมากขึ้น 


หากคุณกำลังมองหาแฟรนไชส์ เพื่อนำไปต่อยอดทำธุรกิจในห้าง วันนี้ เถ้าแก่คาเฟ่รวบรวมแฟรนไชส์ ที่เหมาะสมกับการเปิดในห้าง ซึ่งแต่ละแบรนด์มีความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้าได้อย่างดี มาดูกันมามีแบรนด์ไหนบ้างลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

M&G เครื่องเขียน


เป็นบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องเขียนอันดับ 1 ที่ประเทศจีน โดยเข้ามาเปิดสาขาที่ในประเทศไทย ในปี 2002 (พ.ศ.2545) โดยเรามีผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนจัดจำหน่ายคุณภาพครบวงจร และมีช่องทางจำหน่ายที่หน้าร้านทั้งของ M&G เครื่องเขียน เอง และร้านค้าซึ่งเป็น Partner ตลอดจนสาขาแฟรนไชส์กระจายอยู่ในหลาย ๆ จังหวัดทั่วประเทศ

จุดเด่น
● สินค้าสิขสิทธิ์แท้ มีคุณภาพ และอยู่ในตลาดมากกว่า 20 ปี
● มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ราคาคุ้มค่าต่อการใช้งาน

วิธีการดำเนินการ
● สามารถส่งรูปถ่ายให้ทางบริษัทช่วยประเมินราคาหรือ งบประมานค่าใช้จ่ายได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
● ออกแบบให้ตามพื้นที่ของลูกค้า
● ลูกค้าเลือกสินค้าตามกลุ่มเป้าหมายได้
● จ่ายค่ามัดจำสินค้า 50%
● ทางบริษัทลงตกแต่งร้านให้ฟรี
● จัดเรียงสินค้าให้แล้วเสร็จ
● จ่ายเงินค่าสินค้าส่วนที่เหลือ

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 154,000 บาท
⏳ระยะเวลาคืนทุน : 3 เดือน กำไรประมาน 30-40%

ดูรายละเอียดการลงทุน >>ลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

McFIN Skincare


แบรนด์ที่ดำเนินธุรกิจด้านความงามที่ครบวงจรที่สุด คือ คำตอบสุดท้ายของผู้ที่อยากเริ่มต้นดูแลผิวพรรณของตัวเอง โดยแบรนด์ ‘แม็กฟิน’ ถูกพูดถึงทั้งในแวดวงธุรกิจความงาม และสื่อโซเชียลฯ ในประเทศไทยอยู่ในขณะนี้

ด้วยแบรนด์ที่แข็งแรง และภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ โดยแบรนด์ได้รับการ R&D ผ่านประสบการณ์การทำงานและอยู่ในแวดวงธุรกิจด้านความงามมายาวนานกว่า 17 ปี ของ คุณฟ๊อกซ์-ปิติพร สิทธิวิบูลย์ ผู้บริหาร McFIN Skincare Shop และ นายแพทย์วัชรพงษ์ เหลืองไพรัตน์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโปรแกรมการทำทรีตเมนต์ (Treatment) และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์คุณภาพ ที่มีจำหน่ายภายใต้ SHOP ของ McFIN Skincare ตลอดจน ทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีองค์ความรู้ จึงทำให้ McFIN เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเติบโตอย่างรวดเร็ว

จุดเด่น
● McFIN Skincare เป็นแฟรนไชส์ธุรกิจความงามที่ครบวงจร ในงบการลงทุนที่ต่ำ สามารถสร้างผลกำไรได้จริง
● ให้บริการทำทรีตเมนต์ (Treatment) หน้าร้านสาขาของคุณ โดยมีโปรแกรมทรีทเม้นท์มากกว่า 33 โปรแกรมให้ผู้ใช้บริการได้เลือก ตอบทุกโจทย์ปัญหาของลูกค้า ตอบโจทย์การดูแลทุกสภาพผิว ทุกวัย ทุกช่วงอายุ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่น เป็นต้น
● หลังจากลูกค้าดูแลผิวพรรณกับเราแล้ว (ไม่นานก็เห็นผล เห็นความแตกต่างแน่นอน) ซึ่งเราจะมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายให้กับลูกค้า สามารถซื้อและนำไปใช้ที่บ้านแบบชุดดูแลผิว Home Use ที่บ้านของลูกค้าได้เองอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวที่ ‘แม็กฟิน’ จำหน่าย มีมาตรฐาน มีเลขจดแจ้ง อย. และเรามีคุณหมอที่เป็นที่ปรึกษาช่วย approve ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ ปลอดภัย ก่อนนำมาวางจำหน่ายในร้านแต่ละสาขา
● สำหรับลูกค้าที่ไม่รู้จะเริ่มต้นดูแลผิวตัวเองอย่างไร ก็สามารถเดินเข้ามาปรึกษาที่หน้าร้านของ ‘แม็กฟิน’ สาขาที่ใกล้บ้านของท่าน โดยทุกสาขาเรามีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำการเริ่มต้นดูแลผิว ให้ท่านฟรี!! ซึ่งเรากล้ารับประกันว่า ท่านต้องถูกใจกับการให้คำปรึกษาและบริการที่ประทับใจในครั้งแรก และจากประสบการณ์ตรงของเรา คือ ลูกค้าจะกลับเข้ามาเป็นลูกค้าประจำของ ‘แม็กฟิน’ ในครั้งต่อ ๆ ไป อย่างแน่นอน

วิธีการดำเนินการ
● ผู้ลงทุนมีทำเลในใจ และติดต่อมาสอบถามกับบริษัท โดยจะช่วยวิเคราะห์ / ประเมินทำเลให้ตามความเหมาะสม
● หากทำเลผ่านการพิจารณาจากทางบริษัท, ผู้ลงทุนตัดสินใจ เลือกแพ็กเกจการลงทุน + ชำระค่าแฟรนไชส์ 50% (สอบถามกับบริษัทได้โดยตรง)
● นัดหมายเซ็นเอกสารสัญญา และนัดหมาย Training อบรมคอร์สทำทรีตเมนต์เพื่อให้บริการลูกค้าในสาขาของท่าน อย่างมืออาชีพ
● บริษัท ช่วยให้คำปรึกษา / Building สาขาแฟรนไชส์
● ส่งมอบอุปกรณ์ / เครื่องมือทำทรีตเมนต์ + ผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายหน้าร้านสาขาให้กับผู้ลงทุน (แฟรนไชส์ซี)
● ทดสอบระบบต่าง ๆ จริง ในการให้บริการหน้าสาขาแฟรนไชส์ + ชำระค่าแฟรนไชส์ทั้งหมดในส่วนที่เหลือ
● Grand Opening พร้อมเริ่มต้นธุรกิจ McFIN Skincare

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 189,999 บาท
⏳ระยะเวลาคืนทุน : ขึ้นอยู่กับทำเล และ รูปแบบการลงทุน

ดูรายละเอียดการลงทุน >>ลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

N&B Pancake เอ็นแอนด์บี แพนเค้ก


เปิดดำเนินการธุรกิจในปี 2541 ภายใต้การดำเนินงานของ คุณบุญประเสริฐ พู่พันธ์ และ คุณณัฐชยา ผู้ซึ่งมีความฝันที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในช่วงเวลานั้นเศรษฐกิจในประเทศไทยย่ำแย่ อันเนื่องมาจากวิฤกตการณ์ต้มยำกุ้งแต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณบุญประเสริฐ และคุณณัฐชยาเปลี่ยนใจ

ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา N&B Pancake มีการพัฒนามาโดยตลอด เช่น การคิดค้นสูตร และวิธีทำเครปที่มีรสชาติแตกต่างจากเครปทั่วไป จนได้แป้งสูตรพิเศษที่เนื้อบาง กรอบ หอม หวาน อร่อย ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และขยายออกไปทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด "ความสุข ความอร่อย แบ่งปันได้"

จุดเด่น
สินค้ามีคุณภาพและราคาสมเหตุสมผล

วิธีการดำเนินการ
- ค่าธรรมเนียมแรกเข้า (แฟรนไชส์ฟี) 450,000 บาท (ไม่รวม Vat)
- งบประมาณการลงทุน (รวมค่าธรรมเนียมแรกเข้าแล้ว) ประมาณ 0.8 - 2 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และค่าเช่า)
- ค่า Royalty Fee 3% ของยอดขาย
- ค่า Marketing Fee 2% ของยอดขาย
- อายุสัญญา 10 ปี (5+5)

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 450,000 บาท
⏳ระยะเวลาคืนทุน : 2 ปี

ดูรายละเอียดการลงทุน >> ลงทุนแฟรนไชส์ในห้าง กำลังซื้อสูง ดูดกำไรเพียบ

พิซซ่าอาหม่วย


เริ่มจากเจ้าของเป็นคนชอบกินพิซซ่าและที่ทำเบเกอรี่จึงลองทำพิซซ่าสูตรที่ชอบ ใส่หน้าเยอะๆ พอทำกินเองอร่อยจึงทำออกขายหน้าบ้านต่อมามีลูกค้าติดใจจึงขอซื้อสูตรจึงเป็นที่มาของการขายแฟรนไชส์

จุดเด่น
ถูกและดี กินเมื่อไรก็อร่อย มี 4 ขนาด สามเหลี่ยม, เล็ก, กลาง, ใหญ่ มีหน้าพิซซ่า ให้เลือก 12 หน้า

วิธีการดำเนินการ
ลูกค้าต้องซื้อวัตถุดิบจากแฟรนไชส์ซอทุกอย่าง เพื่อมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา

💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น : 45,000 - 1,000,000 บาท
⏳ระยะเวลาคืนทุน : 1 - 3 เดือน 

ดูรายละเอียดการลงทุน >>ห้างสรรพสินค้าโดดเด่นด้วยเรื่องกำลังซื้อ แต่มีค่าเช่าพื้นที่ที่ค่อนข้างสูง สำหรับคนสนใจอยากเปิดกิจการแฟรนไชส์ลงทุนในห้างต่างๆ ต้องคำนึงถึงจุดคุ้มทุน และมีวิธีบริหารจัดการที่ดี จะช่วยเพิ่มโอกาสในการค้าขายที่มีกำไรมากขึ้น
 

709 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม