ส่อง 3 ธุรกิจ ไอศกรีม น่าสนใจ สดชื่น ลืมร้อน !!

22 เม.ย. 2565 10:55:14
ส่อง 3 ธุรกิจ ไอศกรีม น่าสนใจ สดชื่น ลืมร้อน !!

เพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ☀☀ ทำให้ธุรกิจไอศกรีมไม่ว่าจะฤดูไหน ก็ขายได้เสมอ ซึ่งมีธุรกิจที่พัฒนาสินค้าเกี่ยวกับไอศกรีมออกมาให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองกันอย่างไม่ขาดปาก เพื่อตอบรับกับช่วงซัมเมอร์แบบนี้ จะพามารู้จักกับ 3 ธุรกิจ ร้านที่ขายไอศกรีมจนปัง สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันส่อง 3 ธุรกิจ ไอศกรีม น่าสนใจ สดชื่น ลืมร้อน

🍧Penguin Knight ไอศกรีมเกล็ดหิมะ


แฟรนไชส์ไอศกรีมเกล็ดหิมะ ด้วยรูปแบบการลงทุนง่าย ๆ คือ ผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถซื้อแพคเก็จหน้าร้านจากทางเจ้าของแบรนด์ เพื่อรับสิทธิ์การซื้อไอศกรีมเกล็ดหิมะสำเร็จรูป สำหรับการสั่งซื้อครั้งถัดไปตลอดอายุสัญญา ซึ่งทางแบรนด์ไม่มีนโยบายขายไอศกรีมให้กับลูกค้าที่ไม่ใช่ตัวแทนฯ

 
ที่มาของชื่อแบรนด์ “เพนกวิ้นไนท์” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกชายของ “คุณอ๋อ และ คุณเบสท์” เจ้าของแบรนด์ รวมถึงตัวมาสคอต (Mascot) แบรนด์ก็เช่นกัน เดิมทีคุณอ๋อเป็นนักศึกษาจบใหม่ได้ หลังจากจบได้ปีกว่า ได้มีโอกาสไปเรียนทำไอศกรีมเกล็ดหิมะ ทั้งเป็นคนชอบทานสตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ตมีขายตามตลาดนัดอยู่แล้ว และเห็นว่าสินค้าประเภทนี้มีขายมานาน ฐานลูกค้าเยอะ คนชอบกิน จึงนำความรู้จากการเรียนทำไอศกรีมครั้งนั้น มาปรับสูตร ค้นคว้าสูตรเพิ่มเติมด้วยตัวเอง หาจุดแข็งที่ไม่เหมือนใครใส่ลงไป


โดยคุณอ๋อ มีความคิดว่า สูตรที่เรียนมายังสามารถทำให้ดีกว่าเดิมได้มาก หลังจากได้สูตรของตัวเองแล้ว ก็ทดลองทำขายที่หน้าโรงงานที่คุณเบสท์ทำงานอยู่ แล้วขายดีมาก มีคนมาติดต่อขอซื้อสูตร

และด้วยความที่ คุณอ๋อ จบบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นสายธุรกิจโดยตรง จึงนำความรู้ที่เรียนมา เริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง คิดว่า เราค้นหาจุดแข็งของตัวเองเจอแล้ว จึงเปิดรับตัวแทนออกสายโปรโมทขายเอง จนเริ่มมีคนสนใจและมาเป็นตัวแทนเยอะขึ้น ลูกค้าจำมาสคอตแบรนด์ได้มากขึ้น จากนั้นก็พัฒนาออกรสชาติใหม่ ๆ ให้ตัวแทนและลูกค้าได้มีทางเลือกมากขึ้น

 
🚩สนใจลงทุน ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 11,900 บาท
ดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/192ส่อง 3 ธุรกิจ ไอศกรีม น่าสนใจ สดชื่น ลืมร้อน

🍧ICEStation ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต เกล็ดหิมะ


ไอศกรีมโยเกิร์ตเกล็ดหิมะ แบบถ้วยพร้อมทาน รสชาติอร่อย หอมกลิ่นผลไม้ มีหลากหลายรสชาติ ขายง่าย อร่อย ทานได้ทุกเพศทุกวัย กำไรต่อถ้วยสูงกว่า 50%

 
ICEStation เกิดขึ้นจากความกระหายที่จะเรียนรู้ในการลองผิดลองถูก เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวและลูก ๆ ที่น่ารักทั้งสองคน โดยมีผลิตภัณฑ์หลายตัวที่เคยทดลองขาย ได้แก่ กาแฟสด, ขนมนั่นนี่ ฯลฯ


จนกระทั่ง ICEStation ได้มาทดลองทำไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต เกล็ดหิมะ ซึ่งคิดค้นสูตร และกรรมวิธีในการผลิตอย่างหนัก เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากลูกค้ามากที่สุด


ในปัจจุบัน ICEStation มีแฟรนไชส์มากกว่า 300 สาขา ทั่วประเทศ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่มาอุดหนุน รวมไปถึงติชม เพื่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง


เราขอสัญญาว่าจะมอบสินค้าใหม่ ๆ ที่สร้างรายได้ให้กับลูกค้าทุกท่าน และมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกคนอย่างแน่นอน มาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับเราเพื่อส่งต่อความสุขไปสู่คนไทยทั่วประเทศกันครับ

 
🚩สนใจลงทุน ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 7,900 - 15,900 บาท
ดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/597ส่อง 3 ธุรกิจ ไอศกรีม น่าสนใจ สดชื่น ลืมร้อน

🍧POP ICE CREAM


แบรนด์ POP ICE CREAM หรือ “ไอศกรีมตราเป็ด” เป็นไอศกรีมสัญชาติไทย เจ้าแรกของประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1954 ขายไอศกรีมระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่ไม่แพงเริ่มต้นที่ สกู๊ปละ 60 บาท เท่านั้นสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ไอศกรีมและเครื่องดื่มใช้วัตถุดิบที่ดีและมีคุณภาพ ผลิตโดยเครื่องจักรมาตราฐานสากล จึงได้เนื้องสัมผัสที่เนียนนุ่ม หนาแน่น และ เข้มข้น มีฟองอากาศน้อยและไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง

 
แบรนด์ POP ICE-CREAM ถูกรีแบรนด์ขึ้นอีกครั้ง ภายใต้แบรนด์เดิมคือ “ไอศกรีมตราเป็ด” โดยเป็นไอศกรีมสัญชาติไทย เจ้าแรกของประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1954 ผลิตและขายไอศกรีมระดับพรีเมียม คงคอนเซ็ปต์ “อร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย”


โดย สาขาแรก ได้เปิดคู่กับโรงหนังเฉลิมไทย อีกทั้ง ยังเป็นไอศกรีมแบรนด์แรกที่มีการขายแบบรถสามล้อ จนภายหลังได้มีการขยายสาขาไปยังโรงหนังมากมาย และได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ หรือ BOI เพื่อขยายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น นมข้นหวาน นมพาสเจอร์ไรซ์ เป็นต้น


มีการตั้งโรงงานขึ้นหลายแห่ง ซึ่งในสมัยนั้นถือได้ว่าเป็นโรงงานที่มีเครื่องจักรกลที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย โดยในปี 2021 (พ.ศ.2564) ภายใต้การรีแบรนด์ครั้งใหม่ ในปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 ได้มีการเปลี่ยนแปลงคอนเซ็ปต์ ของแบรนด์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมตีตลาดในห้างสรรพสินค้า อีกทั้ง ได้มีการปรับปรุงสูตรไอศกรีมให้พรีเมียมยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มรสชาติที่หลากหลาย และ มีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ขายร่วมด้วย อาทิเช่น กาแฟสด นมสด และ ป็อปคอร์นรสเนยสด


ปัจจุบัน ยังคงมีฐานลูกค้าเก่าตั้งแต่ไอศกรีมตราเป็ด แวะเวียนมาทานไอศกรีมอยู่เรื่อย ๆ รวมถึงลูกค้าใหม่ที่ติดใจในรสชาติและแวะมาอุดหนุนเป็นประจำ

 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ >> https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/825 

1,151 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม