แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น

12 พ.ค. 2566 14:14:23
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น

สมัยนี้ เด็กๆ วัยรุ่นส่วนใหญ่สามารถสร้างรายได้ด้วยตัวเองกันตั้งแต่ยังเรียนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา หรืออาจจะเป็นเด็กที่เพิ่งเรียนจบใหม่ ด้วยความที่มีช่องทางการทำธุรกิจมีมากมาย ทั้งช่องทางการขายของออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่างๆ  ทำให้เด็กๆ หลายคน รวมไปถึงคนที่เพิ่งจบมามีทางเลือกการทำธุรกิจหลากหลายมากขึ้น


สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองตั้งแต่เป็นวัยรุ่น วันนี้เรามีข้อดีของการเริ่มต้นธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อยมาฝากกัน 


1. ได้ลองผิดลองถูก 
การเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เราเรียนรู้ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้เร็วก่อน สามารถพัฒนาจุดเด่น จุดด้อยของธุรกิจที่เรากำลังทำออกมาได้ตรงจุด และไปได้ไกลกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน 

นอกจากนั้น เรายังสามารถศึกษา Case Study แผนธุรกิจต่างๆ ทั้งที่ประสบผลสำเร็จ หรือล้มเหลว เพื่อนำสิ่งต่างๆ หรือปัญหาที่คนอื่นเจอเหล่านั้นมาพัฒนา ปรับใช้ให้กับธุรกิจไปได้ไกลกว่าเดิมได้  


2. ได้นำความรู้จากสิ่งที่เรียนมาใช้จริง 
สำหรับใครที่เรียนด้านบริหารธุรกิจ หรือสาขาที่เกี่ยวข้องกับการขายหรืออื่นๆ  การเริ่มต้นทำธุรกิจไปด้วยในขณะเรียน จะทำให้เราได้เข้าใจ และเรียนรู้การบริหารหน้างานจริง ซึ่งเราจะได้ประสบการณ์ที่มหาวิทยลัยหรือที่โรงเรียนให้ไม่ได้ ซึ่งบางคนอาจจะมีไอเดียดีๆ ตั้งแต่ยังไม่เรียนจบ ก็สามารถสร้างแบรนด์สินค้าให้ขายดี ติดตลาด กลายเป็นเถ้าแก่ก่อนเรียนจบก็มี 


3. มี Connection ที่ดี ต่อยอดได้เร็ว 
การสร้างธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เราได้เปรียบเรื่องการขอคำแนะนำ คำปรึกษาที่ดีกับคนรอบตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อนในรั้วมหาวิทยาลัย  ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน  รวมไปถึงการได้มีสังคมที่เรียน ก็สามารถเป็นวิธีสร้าง Connection ให้กับตัวเองได้อีกทางหนึ่ง หากเราได้เจอเพื่อนที่มีความสนใจร่วมกัน สามารถลงทุน ลงแรง เช่น รวมหุ้นกันเพื่อเปิดธุรกิจเล็กๆ ลองผิดลองถูกไปด้วยกันได้อีกด้วย 


4. ใช้เทคโนโลยีได้ดี รู้จักช่องทางการทำธุรกิจ

คน Gen y รวมไปถึง Gen X สมัยนี้โตมากับการใช้เทคโนโลยี ทั้งแอปพลิเคชัน, Gadget ล้ำสมัย, สื่อ Social Media ต่างๆ ทำให้สามารถใช้ช่องทางเหล่านี้มาใช้ผลักดัน และต่อยดธุรกิจตัวเองได้ดีขึ้น 


5. ธุรกิจสมัยนี้ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ เหมาะกับวัยรุ่นที่กำลังต้องการสร้างตัว 
สำหรับวัยรุ่นที่กำลังสร้างตัว เรื่องเงินทุนเป็นปัจจัยสำคัญ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีธุรกิจหลากหลายประเภทที่ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ เริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน ขึ้นอยู่กับกับว่าเราต้องการขายสินค้าประเภทใด ซึ่งข้อดีของการซื้อแฟรนไชส์ก็คือจ่ายทีเดียวจบ ได้ครบทั้งสูตร และอุปกรณ์ ยิ่งแบรนด์ที่ติดตลาดแล้ว แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะลูกค้ารู้จักดีอยู่แล้ว เราเพียงมีหน้าที่ขาย เก็บกำไรอย่างเดียว 


ตัวอย่างแฟรนไชส์น่าสนใจ ขายดีปิดภาคฤดูร้อน


 

The egg แฟรนไชส์ขนมไข่


The egg ร้านขนมไข่สูตรพิเศษ มีหลากหลายรสชาติ สามารถเริ่มต้นอาชีพได้โดยไม่ต้องมีประสบการณ์ ทำขายง่าย ไม่ต้องเตรียมของเยอะ ต้นทุนต่ำ แต่กำไรดี เหมาะกับวัยรุ่น คนทำงานประจำที่ต้องการอาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรือช่วงปิดภาคฤดูร้อน 

สามารถเริ่มต้นธุรกิจในรูปแบบที่เป็นคีออสหรือรถเข็น ในแหล่งชุมชนต่าง ๆ เช่น ตลาดนัด งานแฟร์ เป็นร้านในศูนย์การค้า หรือศูนย์รวมอาหาร เป็นร้านในโรงพยาบาล มหาวิทยาลัย โรงเรียนได้ 
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 39,900 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน: 1-2 เดือน

*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ
🏁 จำนวนสาขา: 2 สาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม 


 

กินกันจังไดฟุกุ


แฟรนไชส์ขนมไดฟุกุเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจร้านขนม ได้เข้ามาลงทุนในธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ ด้วยคุณภาพของไดฟุกุ และการบริหารงานที่ยอดเยี่ยม สามารถสร้างผลกำไรที่น่าพึงพอใจให้กับผู้ลงทุนได้ แม้จะไม่มีประสบการณ์ โดยสามารถวางขายได้ทั่วพื้นที่ทั้ง ตลาด Community Mall, โครงการ Plaza ต่าง ๆ รวมไปถึงแหล่งชุมชนที่มีคนพลุกพล่านก็ได้เช่นกัน 
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 4,999 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน: 3 วัน
*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ
🏁 จำนวนสาขา: 50 สาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม
 


 

วาฟเฟิล ว๊าบ ป่ะหล่ะ


แฟรนไชส์ขนมทานเล่นสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติเอกลักษณ์ ใช้เงินลงทุนไม่เยอะ เริ่มต้นแค่ 15,000 บาท ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้แล้ว 

สามารถขายได้ทุกพื้นที่ เข้าถึงทุกโลเคชัน ทั้ง ตลาด, หน้าโรงเรียน, ในหมู่บ้าน หรือศูนย์การค้าต่างๆ 
กล้าลุย รวยก่อน ข้อดีของการเริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่วัยรุ่น💰ค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น: 15,000 บาท
⏳ ระยะเวลาคืนทุน: 1 เดือน
*ขึ้นอยู่กับทำเล กลุ่มลูกค้า และปัจจัยอื่นๆ
🏁 จำนวนสาขา: 5 สาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม  เรื่องของธุรกิจเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ ยิ่งเราเริ่มต้นได้เร็ว จับจุดได้ถูกต้อง ก็จะช่วยทำให้เราประสบความสำเร็จได้ไวกว่าเดิม ขอให้วัยรุ่นทุกคนรวยๆ เฮงๆ กันถ้วนหน้านะคะ

 

326 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม