แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

ทิศทางมงคลในทางโหราศาสตร์ ราศีเมษ

20 มิ.ย. 2567 11:35:02
ทิศทางมงคลในทางโหราศาสตร์ ราศีเมษ

ในทางโหราศาสตร์นั้นมีการกล่าวถึงเรื่องทิศที่เป็นมงคลและทิศที่ไม่เป็นมงคลอยู่ ซึ่งบทวิเคราะห์นี้ได้นำมาจากโหราศาสตร์ไทย ซึ่งคุณนั้นสามารถที่จะนำมาใช้ในการปรับเปลี่ยนชัยภูมิ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านค้า สถานที่ทำงาน โต๊ะทำงาน เป็นต้น เพื่อส่งเสริมความเป็นมงคล เสริมพลังบวกให้กับตนเอง ซึ่งวันนี้ อ.จะมากล่าวถึง ชาวราศีเมษ เป็นราศีแรก
 
ชาวราศีเมษ หรือเมื่อผูกดวงกับนักโหราศาสตร์แล้ว คุณตกลัคนาราศีเมษ ในทางโหราศาสตร์ คนที่เกิดลัคนาราศีนี้ เป็นคนตรงไปตรงมา ถึงลูกถึงคน เป็นลัคนาราศีแม่ธาตุไฟ ชีวิตมีเรื่องให้ตื่นเต้นตลอดเวลา บ้านหรือสถานที่ทำงาน ต้องเป็นสถานที่ ที่ปลอดโปร่ง แสงพระอาทิตย์ ทางทิศตะวันออก ส่งผลดีต่อพลังบวกให้กับชาวลัคนาราศีเมษ นอกจากนั้น ดาวอังคารที่เป็น ธาตุลม💨 ก็อยู่ในตำแหน่งลัคนาราศีเมษด้วย ชัยภูมิทางทิศนี้จึงมีความสำคัญกับชาวลัคนาราศีนี้เป็นอย่างมาก ในทิศนี้จึงเหมาะกับการมีหน้าต่าง ช่องลม เพื่อให้แสงและลมเข้ามาปะทะต่อตัวคุณเองมากที่สุด โดยเฉพาะในยามเช้า ในยามพระอาทิตย์ขึ้น ตำแหน่งนี้จึงเป็นตำแหน่งรับพลังบวกของตัวคุณมากที่สุด แต่ถ้าไม่มีช่องลม คุณก็สามารถที่จะติดแอร์หรือพัดลมในตำแหน่งทิศนี้ก็จะเป็นผลดีต่อตัวคุณเองเช่นเดียวกัน
 
ในส่วนของ 🪑ห้องทำงาน ถ้าเลือกได้ให้จัดโต๊ะทำงานในทางทิศใต้ของสำนักงาน ก็จะเป็นตำแหน่งที่ส่งผลบวกสำหรับคุณ หรือในห้องทำงานไม่ได้สนว่าจะต้องเป็นทิศไหน แต่ในห้องๆ นั้นให้วางโต๊ะทำงานหลังพิงทิศใต้ก็จะเป็นตำแหน่งมงคลกับตัวคุณมากที่สุด
 
ในส่วนของ 💸ฝ่ายการเงิน บัญชี การทำธุรกรรมต่างๆ ทางด้านการเงิน ทิศที่ส่งเสริมสำหรับคุณนั้น คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ รองลงมา คือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ก็จะเป็นมงคลทางด้านการเงินมากที่สุด ซึ่งตรงจุดนี้ให้เลือกตำแหน่งห้องให้ได้ก่อนก็จะเป็นการดี แต่ถ้าไม่ได้ห้องที่อยู่ทิศด้านนี้ ก็อาจจะเป็นตำแหน่งในห้องนั้นๆ ก็พอได้ นอกจากนั้นทิศที่กล่าวมาตอนต้นเรื่องเงิน อาจจำนำมาวางที่เก็บเงิน ตู้เซฟก็ได้ เช่น จะวางตู้เซฟในห้องนอนก็ให้วางทางทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือหรือตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น อย่างนี้ถือว่าเป็นมุมที่ดี
 
ในส่วนของ 🛌ห้องนอน ห้องพักผ่อน นั้นก็ควรอยู่ในตำแหน่ง ทิศตะวันตก ก็จะเป็นตำแหน่งในทางชัยภูมิ ที่ดีสำหรับชาวลัคนาราศีเมษ
 


แล้วนี้เป็นแค่ทิศหลักๆ ที่คุณสามารถจัดชัยภูมิให้ตรงตามหลักโหราศาสตร์ได้โดยง่าย ในส่วนของราศีอื่นจะเป็นอย่างไร อย่างลืมติดตามผ่าน www.taokaecafe.com กับผม อ.ภู่ คชสาร
 

49 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม