ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว

ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว

ของกินเล่น อยากขายเป็นอาชีพ ทำได้ !! โดยใช้เงินลงทุนต่ำ แถมได้ผลตอบแทนและกำไรที่คุ้มค่า คืนทุนเร็ว ไม่เหนื่อย (มาก) สามารถตั้งร้านขายด้วยตัวคนเดียวได้ และสร้างเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริม เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมหลังจากเลิกงานประจำ หรือทำขายวันเสาร์-อาทิตย์ ขายวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทำเพื่อออกบูธขายตามงานอีเว้นท์ งานเทศกาลต่าง ๆ งานรับเหมาจัดเลี้ยงได้อีกด้วย

แอดมิน เถ้าแก่คาเฟ่ ได้รวบรวม เมนูของกินเล่น ทำขายได้เงินเร็ว เอาไว้เรียบร้อยแล้ว จริง ๆ ก็ไม่ได้เน้นแปลกใหม่อะไร แต่เน้นซื้อง่ายขายคล่อง คนขายได้เงินไว กำไรจะมากจะน้อย ถึงอย่างไรก็เป็นรายได้เข้ากระเป๋าคุณ ไม่เลือกงาน.. ไม่ยากจนครับ ขายเฟรนช์ฟรายส์

1. เฟรนช์ฟรายส์

มันฝรั่งทอด (French Fries) สมัยนี้ ไม่ใช่ของกินเล่นที่อยู่เฉพาะในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทั่วไป แต่สามารถนำมาพัฒนาสูตร ขายเป็นของกินเล่นที่โดดเด่น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นได้ตามทำเลค้าขายทั่วไป

ตัวอย่างเช่น เฟรนช์ฟรายส์ราดชีส หรือนำไปปรุงรสราดด้วยผงปรุงและท็อปปิ้งอื่น ๆ โดยเน้นขายเป็น SET เป็นกล่อง ราคาถูกเช่น กล่องละ 20-30 บาท กลุ่มลูกค้าหลัก ๆ ส่วนใหญ่คือ เด็กนักเรียนชั้นประถม-มัธยมศึกษา เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถศึกษาสูตรการทำจากสื่อออนไลน์และทดลองทำตามได้อย่างไม่ยาก
ขายกล้วยทอด กล้วยปิ้ง

2. กล้วยทอด / กล้วยปิ้ง

อาชีพขายกล้วยทอด หรือกล้วยปิ้ง หรือมันเชื่อม/มันปิ้ง คือ ของกินเล่นที่หลายคนยึดถือเป็นอาชีพและรายได้หลักมาอย่างยาวนาน สามารถสร้างเงินเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้จริง

โดยหลัก ๆ ต้นทุนคือ กล้วยไข่หรือกล้วยน้ำว้า, แป้งทอดกรอบ, น้ำมัน ฯลฯ วัตถุดิบและต้นทุนไม่แพง ขายชุดละ 20-30 บาท ตั้งขายที่ไหนก็ได้ ขายขั้นต่ำ สักวันละ 50 ชุด ได้ยอดขายหลักพันบาท หักต้นทุนคร่าว ๆ ครึ่ง/ครึ่ง ก็ยังได้กำไรเข้ากระเป๋าของคุณไม่ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำต่อวันแล้วล่ะขายพิซซ่า

3. พิซซ่า

อาหารฝรั่งยอดฮิต เครื่องแน่น ๆ ทำง่าย เปิดดูคลิปในอินเตอร์เน็ต ก็สามารถทดลองทำตามได้เลย เคล็ดลับอยู่ที่การทำแป้งพิซซ่าให้อร่อย ไม่ว่าจะเป็นสูตรเหนียวนุ่ม หรือสูตรแป้งกรอบ ส่วนวัตถุดิบทำหน้าพิซซ่าต่าง ๆ ก็หาซื้อได้ตามตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

โดยคุณอาจจะสร้างแบรนด์โฮมเมดของคุณเอง จัดร้านโดยตั้งโต๊ะหรือทำเคาน์เตอร์ง่าย ๆ ขายตามตลาดนัด ชุมชนหมู่บ้านต่าง ๆ ถาดเล็ก-กลาง-ใหญ่ เริ่มต้น 30-40-50 บาท เป็นต้น กลุ่มลูกค้า คือ กลุ่มผู้บริโภคทั่วไป, วัยรุ่นถึงวัยทำงานซึ่งมีกำลังซื้อ ถือว่าเป็นของกินเล่นที่น่าขายอีกหนึ่งเมนูเลยทีเดียว

4. ลูกชิ้นปิ้ง

เมนูฮิตสุดคลาสสิคอีกตัว ที่เดินตลาดนัดไหน ๆ ต้องพบเจอ กับเมนูลูกชิ้นทำขาย พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นจากการเดินตลาดสืบราคาและคุณภาพของยี่ห้อลูกชิ้นแต่ละแบรนด์ เพื่อนำมาทดลองปิ้งทำกินดูก่อน 

โดยเฉลี่ยลูกชิ้น 1 กก. ส่วนใหญ่จะได้ประมาณ 100 ลูกขึ้นไป ราคาขายประมาณ กก.ละ 70 บาท (ไม่ควรเกิน 100 บาท โดยราคาขึ้นลงอยู่กับราคาตลาด) ซึ่งคุณนำมาปิ้งขาย เสียบไม้ละ 4-5 ลูก (หมู, เอ็นหมู, เนื้อ, เอ็นเนื้อ, ไส้กรอกบีลัคกี้ ฯลฯ) ปิ้งขายหน้าร้านไม้ละ 5-10 บาท ก็ยังได้กำไรครึ่งต่อครึ่ง พร้อมทำน้ำจิ้มรสเด็ดให้อร่อย ให้ผู้บริโภคติดใจในรสชาติ รับประกัน ยอดขายกว่า 100 ไม้ ต่อวัน ไม่ใช่เรื่องยาก 
ขายหมูปิ้ง

5. หมูปิ้ง

ของกินเล่น อันดับ 1 ตลอดกาล คงหนีไม่พ้น หมูปิ้ง เพราะกินได้ทุกเวลา ทุกมื้อ ทุกเพศทุกวัย คิดอะไรไม่ออก รองท้องด้วยหมูปิ้งเอาไว้ก่อน 

โดยกำไรเน้น ๆ ไม่ได้อยู่ที่หมูปิ้ง แต่อยู่ที่ข้าวเหนียวนึ่งนี่แหละ โดยข้าวเหนียว (ใช้ได้ทั้งข้าวเหนียวเก่าและข้าวเหนียวใหม่) ประมาณ ครึ่งกิโลกรัม ราคาขายประมาณ 30-40 บาท นำมานึ่งจนสุกแพ็กใส่ห่อขาย 5-10 บาท ได้กว่า 20-30 ถุง กำไรกว่า 3-4 เท่าตัว

ส่วนหมูปิ้ง ถ้าใครขี้เกียจหรือไม่อยากเสียเวลาลองผิดลองถูก หรือดูสูตรในคลิปแล้วนำมาเสียบไม้ทำเอง ก็สามารถหาซื้อหมูหมักเสียบไม้บรรจุกล่องพร้อมขายและนำมาปิ้งได้ทันที ตามโรงงานผู้ผลิตหรือคนที่จำหน่ายหมูหมักเสียบไม้พร้อมขาย แม้จะได้กำไรน้อยลง แต่ก็ประหยัดเวลาของคุณได้อีกเยอะ แล้วก็ไม่ต้องกลัว เพราะกำไรเน้น ๆ อยู่ที่การขายข้าวเหนียวที่คุณนึ่งเองนั่นแหละ
ขายไก่ปิ้ง

6. ไก่ปิ้ง

มาแรงไม่แพ้หมูปิ้ง สำหรับไก่ปิ้ง ไก่ย่าง หรือไก่ทอดเสียบไม้ ขายพร้อมข้าวเหนียว และน้ำจิ้มแจ่ว หรือน้ำจิ้มไก่ ก็ตามแต่รสนิยมคนกิน โดยไก่ปิ้ง ทีเด็ดความอร่อยอยู่ที่สูตรการหมักเช่นกัน หลัก ๆ ส่วนผสมเช่น กระเทียมโขลก, พริกไทยดำ, รากผักชี, เครื่องหรือซอสปรุงรสต่าง ๆ โดยสัดส่วน ตอนแรก ๆ คงต้องกะเกณฑ์กันเอาเอง ถ้าทำไปจนคล่องหรือเริ่มชำนาญแล้ว คุณจะจดจำเป็นสูตรเฉพาะของคุณได้เอง

นอกจากไก่ปิ้งหรือไก่ย่างแล้ว ก็ยังมีตับย่าง ตูดไก่ปิ้ง ไส้ย่าง ฯลฯ ซึ่งสามารถทำขายเสริมเพิ่มเติมเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย และที่สำคัญคือ ‘ข้าวเหนียวนึ่ง’ ที่ทำกำไรได้เยอะ เหมือนกับขายหมูปิ้งนั่นเองขายสเต๊ก

7. สเต๊ก

อาหารฝรั่งที่สามารถทานเล่นหรือทานจริงก็ได้ แต่เราจัดว่าเป็นของกินเล่นละกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนไทยชอบทานมากไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ขนมจีน ซึ่งเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ จากเมนูข้าวตามสั่งหรืออาหารจานหลัก

สเต๊กโฮมเมด ภายใต้แบรนด์หรือร้านของตัวเอง ปัจจุบันเกิดขึ้นเยอะมาก โดยถอดแบบมาจาก แฟรนไชส์สเต๊กสตรีทฟู้ดรสชาติพรีเมียม ที่กางร่มสีขาว-ม่วงเปิดขายเสิร์ฟความอร่อยริมฟุตบาธ ในราคาสบายกระเป๋าเริ่มต้น 39 บาท แต่อิ่มท้องอย่างสุดคุ้ม

สำหรับการลงทุนเปิดร้านสเต๊ก ต้นทุนหลัก ๆ คงเป็นเรื่องอุปกรณ์ เตาย่างสเต๊ก และวัตถุดิบเนื้อต่าง ๆ ได้แก่ เนื้อ, เนื้อหมู, พอร์คชอปสเต๊ก, ปลาดอลลี่, ทีโบนสเต๊ก, ไส้กรอก-เบคอน, หมูรมควัน, มันฝรั่ง, สลัดผัก ฯลฯ

โดยถือเป็นเมนูครอบครัว ขายได้ทุกช่วงเวลา (แต่ส่วนใหญ่จะเปิดขายช่วงกลางวัน-เย็น-ถึงมื้อดึก) กำไรจากการขายเริ่มต้นแต่ละเมนูประมาณ 40-50% ซึ่งก็ถือว่า เป็นอีกอาชีพขายของกินเล่นที่น่าสนใจเช่นกันขายเบอร์เกอร์ แซนด์วิช

8. เบอร์เกอร์ / แซนด์วิช

ปัจจุบันเราจะเห็นเบอร์เกอร์ และแซนด์วิช วางจำหน่ายกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นตามตลาดนัดหรือมีหน้าร้านรูปแบบสตรีทฟู้ดริมถนนกันมากขึ้น ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะในร้านสะดวกซื้อหรือร้านเบอร์เกอร์ดังระดับโลกเท่านั้น

โดยแฮมเบอร์เกอร์สูตรทำขาย สามารถทำได้ง่าย ๆ วัตถุดิบและส่วนผสมหาซื้อได้ตามห้างโมเดิร์นเทรดทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ขนมปังเบอร์เกอร์สำเร็จรูป, เนื้อ-เนื้อหมู-เนื้อปลาแช่แข็ง, ชีส ฯลฯ สามารถหาซื้อตามร้านจำหน่ายเบเกอรี่ หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

เช่นเดียวกับแซนด์วิช ที่วัตถุดิบและส่วนผสมสามารถหาซื้อได้ง่าย เช่นขนมปัง, ผัดสด, ปูอัด, แฮม, ไข่ไก่, มายองเนส ฯลฯ โดยสูตรและเทคนิคการทำ สามารถค้นหาได้จากยูทูบ และสื่อออนไลน์ต่าง ๆ โดยคุณค่อย ๆ ฝึกทำและทดลองชิมให้รสชาติอร่อยลงตัวที่สุด ก็ทำขายได้ โดยเป็นของกินเล่น ขายมื้อเช้าได้เป็นอย่างดี หรือฝากขายตามร้านกาแฟ ก็สามารถสร้างรายได้ได้อีกช่องทางหนึ่งขายขนมปังจิ้มสังขยา

9. ขนมปังจิ้มสังขยา

เป็นของทานเล่นที่รองท้องและอิ่มท้องได้ดีไม่แพ้ปาท่องโก๋-น้ำเต้าหู้ สำหรับขนมปังจิ้มสังขยาใบเตย ซึ่งอาจจะทำและขายคู่กับเครื่องดื่มง่าย ๆ เช่น กาแฟโบราณ, โอวัลตินร้อน, นมสดเย็น, นมชมพูเย็น, โกโก้ร้อน ฯลฯ

ขนมปังสังขยา เป็นของกินเล่นที่สร้างรายได้พลิกชีวิตพ่อค้าแม่ค้ามาหลายรายแล้ว สิ่งสำคัญคือการทำสังขยาหรือเครื่องจิ้ม ที่ต้องหอมหวานอร่อย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติอย่างรวดเร็ว

ส่วนทำเลการขาย จะขายที่ไหนก็ได้ เช่นตลาดสด ตลาดนัด ตลาดโต้รุ่ง ปากซอยหมู่บ้าน หน้าร้านสะดวกซื้อ จุดต่อรถ ศูนย์อาหาร แหล่งชุมชนคนพลุกพล่าน โดยสามารถขายได้ทั้งช่วงเวลาเช้า และเย็น-กลางคืน ขายชุดละ 20 บาท ขายคู่กับเครื่องดื่มร้อน-เย็น แก้วละ 20 บาท ก็ได้กำไรเกินครึ่งต่อชุดแล้วจ้า
ขายเครปญี่ปุ่น

10. เครปญี่ปุ่น

เครปวัยเด็ก ที่เราเคยกิน ทั้งเครปแป้งกรอบหรือแป้งนิ่มชิ้นแน่น ๆ เครื่องเยอะ ๆ แล้วพับเป็นสามเหลี่ยม กัดกินกรอบอร่อยง่าย ๆ ขายแผ่นละ 35-50 บาท (โดยประมาณ) โดยปัจจุบัน ก็ยังเป็นของกินเล่นอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคแทบทุกช่วงอายุยังคงชื่นชอบ

โดยการเปิดร้านขายเครป ต้นทุนวัตถุดิบไม่แพง สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและห้างโมเดิร์นเทรด เช่น ปูอัด, แฮม, ลูกเกด, หมูหยอง, กล้วย, ซอสดิปปิ้งรสต่าง ๆ ฯลฯ

ส่วนการทำแป้งเครปด้วยตัวเอง จะช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนไปได้อีกมาก และได้กำไรเข้ากระเป๋าคุณอีกเยอะมาก โดยส่วนผสมการทำแป้งไม่มีอะไรมาก เช่น แป้งสาลีอเนกประสงค์, แป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, ผงฟู, ไข่ไก่, เบคกิ้งโซดา ฯลฯ โดยทำแป้ง 1 กก. สามารถทำเครปขายได้ถึง 50-60 แผ่นเลยทีเดียว   
ขายสลัดผัก

11. สลัดผัก

สลัดผัก & สลัดโรล เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่อง ถ้าคนทำขาย มีความสะอาด และใส่ใจ ทำออกมาหน้าตาดีน่ารับประทาน เลือกใช้ผักที่สดสะอาด น้ำสลัดมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ถึงอย่างไรก็ขายได้แน่นอน

ต้นทุนหลัก ๆ ได้แก่ ผักสลัด เรดโอ๊ค, กรีนโอ๊ค, บรอกโคลี, แครอท, มะเขือเทศ, ข้าวโพด ฯลฯ อาจจะประยุกต์ใส่วัตถุดิบโปรตีนจำพวกเนื้อสัตว์, ไข่ต้ม ลงไปเพิ่มเติมก็ได้ ผักครึ่งหนึ่ง อย่างอื่นใส่อย่างละนิดละหน่อย ขายชุดละ 30-40-50 บาท เชื่อว่า ถ้าตรงกลุ่มลูกค้า เช่น กลุ่มคนรักสุขภาพ, กลุ่มคนวัยทำงาน, ผู้สูงวัย จะสามารถสร้างยอดขายที่ทำให้คุณต้องประหลาดใจได้อย่างแน่นอน 
ขายเกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ

12. เกี๊ยวซ่า / ทาโกะยากิ

เกี๊ยวซ่า และทาโกะยากิ อาหารญี่ปุ่นยอดฮิตที่ความนิยมนั้นเรียกได้ว่า สูสีคู่คี่มาโดยตลอด ซึ่งคนไทยจำนวนมากชื่นชอบในการบริโภค หากคุณอยากทำขายเป็นรายได้หลักหรือรายได้เสริม สามารถศึกษาเรียนรู้กันได้ โดยต้นทุนหลัก ๆ คือแป้งมัน (แป้งทำเกี๊ยว), หมูสับ, กะหล่ำปลี, ต้นหอม, กระเทียมสับ, ซอสปรุงรสต่าง ๆ

ส่วนทาโกะยากิ หรือขนมครกญี่ปุ่น วัตถุดิบหรือต้นทุนหลัก ๆ ได้แก่ เตาทาโกะฯ (ประมาณ 800-1,500 บาท), แป้งเค้ก (แป้งทำทาโกะฯ), ผงฟู, ไข่ไก่, เครื่องหรือไส้ต่าง ๆ เช่น ปูอัด, หนวดปลาหมึก, สาหร่ายเส้น, ปลาโอแห้ง, มายองเนส, ซอสปรุงรสต่าง ๆ

โดยทำขายใส่กล่องเป็นชุด ๆ ละประมาณ 30-40-50 บาท เช่น 10 ลูก 50 บาท แถม 1 ลูก เป็นต้น ซึ่งสามารถออกร้านขายตามตลาดนัด, รับเหมาจัดเลี้ยง, รับทำตามออร์เดอร์ จัดส่งตามงานสัมมนา, งานจัดเลี้ยง ฯลฯ ประยุกต์สร้างรายได้ให้เหมาะสมกับคุณ เป็นของกินเล่น ที่ช่วยโกยเงินให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน

รูปภาพ

ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
ขายของกินเล่น แต่ได้เงินจริง ทำขายง่าย คืนทุนเร็ว
21,977 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม