ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน

ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน

สภาพเศรษฐกิจอย่างนี้ ไหนจะโควิด-19 แล้วไหนจะเหตุบ้านการเมือง ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ การทำงาน และรายได้ของหลาย ๆ คน สิ่งที่ทำได้ คือ ‘มีสติ’ และใช้จ่ายอย่าง ‘ประหยัด’ และมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริมจากการทำงานประจำที่ทำอยู่ เริ่มต้นง่าย ๆ ได้แก่ การขายของออนไลน์ หรือ การขายของตามตลาดนัด หลังเลิกงาน หรือในวันหยุด เป็นต้น

จัดไป! วันนี้ ‘เถ้าแก่คาเฟ่’  มีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการสร้างอาชีพ สร้างรายได้เสริม มาฝากเพื่อน ๆ จากการขายของในตลาดนัด สำหรับคนที่อยากมีรายได้เพิ่ม แต่มีเงินลงทุนน้อย ไม่ต้องกังวล มาลองเปิดประสบการณ์ขายของในตลาดนัด โดยเน้นขายอาหาร เครื่องดื่ม หรือของว่างทานเล่น เพราะลงทุนน้อย กลุ่มลูกค้าซื้อง่าย คนขาย ๆ คล่อง และได้เงินกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว

โดยอาชีพขายของตลาดนัดที่จะแนะนำเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ รับประกันว่า ลงทุนน้อยแค่หลักพันบาทเท่านั้น (ของกินบางอย่างลงทุนแค่ 2-3 พันบาท) และขายดีแน่นอน โดยเพื่อน ๆ อาจจะมีวิธีการเรียนรู้สูตรได้จาก Youtube โดยไม่ต้องไปเสียเงินแพง ๆ เรียนรู้จากที่อื่น สิ่งสำคัญ คือ ต้องทดลองทำ ลองผิดลองถูก ทำชิมทำกินดูก่อน ถ้ารสชาติอร่อย โอเคแล้วก็ทดลองเอาไปทำขายที่ตลาดนัดใกล้บ้านได้เลย โดยคนไม่เคยขายของกินก็ทำได้ ลองทำดู ไม่ลองไม่รู้ ไม่เลือกงาน..ไม่ยากจน!

 

ขายอะไรดี? 10 ของกินยอดนิยม ขายดีทุกที่

ขายยำ

1. ขายยำ


เป็นอาหารขายดีในตลาดนัดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะขายกลุ่มคนเดินตลาดนัดได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสุภาพสตรี ที่ชอบทานยำรสแซ่บ ๆ อีกทั้ง สามารถต่อยอดทำขายได้หลายเมนู เช่น ยำรวมมิตร ยำวุ้นเส้น ยำหมูยอ ยำปลาแซลมอน ยำทะเล และอีกหลายสารพัดยำ โดยขายเริ่มต้นถุงละ 30-50 บาท หักต้นทุนก็ยังเหลือกำไรครึ่งต่อครึ่ง ซึ่งเป็นเมนูซื้อง่ายขายคล่อง

ส่วนต้นทุน หลัก ๆ คือ ซื้อวัตถุดิบของสด เช่น กุ้ง, หมึก, ปูอัด, หมูยอ, ไส้กรอก, วุ้นเส้น ฯลฯ ส่วนผักสดและน้ำยำ ขอให้ของสดใหม่เอาไว้ก่อน โดยน้ำยำลองหัดทำตามสูตรในยูทูบแล้วมาประยุกต์สูตรเองได้เลย

เบ็ดเสร็จ ขายยำในตลาดนัด ใช้ทุนแค่หลักพันบาท ส่วนอุปกรณ์และวัตถุดิบหลักที่ต้องเตรียม เช่น
• โต๊ะ , ป้ายร้าน ตกแต่งพอสวยงาม
• ถังแก๊ส และพวกอุปกรณ์คลุกปรุงยำ เช่น ชาม กะละมัง ช้อน ทัพพี โหลน้ำยำ ถุงร้อน ช้อนส้อมพลาสติก ฯลฯ
• ของสดไว้ปรุงยำทำขายลูกค้า
• ลังโฟม, ถังน้ำแข็ง (เอาไว้แช่ของให้สดใหม่ตลอด)

ขายข้าวเหนียวไก่ย่าง

2. ขายข้าวเหนียวไก่ย่าง


ของกินเล่นสุดคลาสสิค ไก่ย่าง หรือ ไก่ทอด พร้อมข้าวเหนียว เป็นอาชีพขายตลาดนัดได้ทุกตลาด ขายได้ทั้งตลาดนัดเช้า กลางวัน เย็น หัวใจสำคัญ คือ ไก่ทอดต้องกรอบนอกนุ่มใน ทอดให้สุก ซึ่งสูตรหมักไก่แล้วนำไปทอด รสชาติต้องไม่เค็มไปหรือจืดไป ส่วนข้าวเหนียวก็ฝึกนึ่งให้นุ่ม ไม่แฉะไม่แข็งไป เตรียมตักใส่ถุงพร้อมแบ่งขายง่าย ๆ ในตลาดนัด โดยกำไรมาจากการขายข้าวเหนียว ถุงละ 5-10 บาท เก็บเล็กผสมน้อย รับรอง เปิดขายตลาดนัด ได้จับเงินสดหลักพันแน่นอน

ขายลูกชิ้นทอด

3. ขายลูกชิ้นทอด / ขายลูกชิ้นปิ้ง


จัดว่า เป็นอีกหนึ่งของกินเล่นตลาดนัดยอดฮิต Top 3 ไม่แพ้ ไก่ย่าง และ หมูปิ้ง โดยลูกชิ้นปิ้ง หรือลูกชิ้นทอด จะทอดแบบระเบิดหรือไม่ระเบิด ก็ขายได้แน่นอน โดยทีเด็ดคือ น้ำจิ้ม ซึ่งสามารถหาสูตรจากอินเตอร์เน็ตได้ มีทั้งสูตรน้ำจิ้มมะขามแบบหวาน หรือสูตรเผ็ด(ใส่พริกป่นเยอะ ๆ ผสมแล้วเคี่ยวให้เดือด) หรือสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ (พริกขี้หนูเยอะ ๆ ปั่นให้ละเอียด) บวกกับลูกชิ้นมีคุณภาพ ไม่คาวไม่เหนียว  ถ้าทำอร่อยขายได้ยาว ๆ ได้ลูกค้าประจำติดใจร้านคุณอย่างแน่นอน

ขายหมึกย่าง

4. ขายหมึกย่าง


หมึกแถวไหนถูกและอร่อย?  หมึกแถวบนและแถวล่างไง.!?  แม้จะไม่ขำ… แต่ทำขายได้เงินจริง!  เพราะนับเป็นของอร่อยที่ยั่วน้ำลายและน่ากิน ไปตลาดนัดที่ไหน  ต้องมีลูกค้ายืนมุงต่อแถวสั่งแน่นทุกร้าน ขายเสียบไม้เล็ก ไม้ใหญ่ เฉลี่ยราคาไม้ละ 10 - 30 บาท หากหมึกย่างมีความสดได้คุณภาพ และอร่อย บวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวแซ่บถึงใจ มีเท่าไหร่ ก็ขายหมดเกลี้ยง และได้เงินหลายพันบาท/วัน อย่างแน่นอน
โดยเงินลงทุนหลัก ๆ ได้แก่ ปลาหมึกที่ต้องคัดเลือกมาย่างขาย ขอให้สดใหม่ได้คุณภาพ อาจจะใช้หมึกกล้วย หรือหมึกยักษ์ ก็สุดแล้วแต่เทคนิคการทำขายของเจ้าของร้านแต่ละคน รวมถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เป็นทีเด็ด ซึ่งจะทำให้ได้ฐานลูกค้าติดกันงอมแงม

ขายเครป

5. ขายเครป


เป็นอาหารขายดีตามตลาดนัดเช่นกัน โดนใจเด็ก ๆ และกลุ่มวัยรุ่น โดยหากเพื่อน ๆ อยากขายเสริม ก็สามารถบริหารร้านให้ลงทุนน้อยได้ แต่ต้องไม่ด้อยเรื่องคุณภาพและรสชาติ  วัตถุดิบที่ลงทุนหลัก ๆ คือ เตาเครป และถังแก๊ส แต่หากรู้แหล่งซื้อ (ออนไลน์) ก็จะหาซื้อได้ในราคาถูก  

โดยราคาเตาเครป เฉลี่ยจำหน่ายอยู่ที่ 2,000 บาท ส่วนวัตถุดิบใส่ไส้ หรือท็อปปิ้ง ลงทุนไม่แพง ได้แก่ แป้งเครป (หาสูตรแล้วทดลองทำขึ้นเองได้), หมูหยอง, ไส้กรอก, ปูอัด, แฮม, ลูกเกด, ซอสราดเครป ฯลฯ ข้อเสียคือ ลูกค้าต้องรอกรรมวิธีการทำสักพัก แต่หากคุณทำรสชาติอร่อย แป้งกรอบหรือนุ่มฟินสุดจริง ๆ จะนานแค่ไหน เชื่อว่าลูกค้าก็รอได้

ขายซูชิ

6. ขายซูชิ


ข้าวปั้นญี่ปุ่น คำละ 5-10 บาท  เป็นของทานเล่นที่ขายดีในตลาดนัดไม่แพ้ของกินประเภทอื่น ๆ ด้วยรสชาติที่หลากหลาย ได้แก่ ซูชิหน้าไข่กุ้ง, ไข่หวาน, ยำสาหร่าย, ปูอัด, ซาบะดอง, ปลาหมึก, แซลมอน, ทูน่า, ปลาไหล, ไข่แซลมอน, หอยเชลล์ ฯลฯ คำละ 5-10 บาท ไม่แพงแถมอิ่มอร่อย ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกับซูชิ หรือข้าวปั้นญี่ปุ่นเป็นอย่างดี ทำให้ร้านขายซูชิ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะจากที่ขายขึ้นห้างสรรพสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบัน ร้านซูชิแนวสตรีทฟู้ด ก็ลงมาขายในตลาดนัดเพิ่มมากขึ้น  แต่ทุกร้านก็มียอดขายและฐานลูกค้าของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม การทำซูชิ ต้องใช้ฝีมือ ต้องมีความรู้ซึ่งเกิดจากการแสวงหาและอบรม หรือเรียนทำปฏิบัติจริงมาก่อน และคนขายต้องสะอาด เพราะใช้มือสัมผัสกับข้าวปั้น ซึ่งหากทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นได้ว่า ซูชิของร้านคุณอร่อยและสะอาด รับรอง ฟันกำไรจากการเปิดขายในตลาดนัดแต่ละวัน โกยเงินหลักหลายพันบาทอย่างแน่นอน

ขายโดนัทจิ๋ว

7. ขายโดนัทจิ๋ว


เป็นอีกหนึ่งประเภทของกินเล่นที่เรามักเห็นตามตลาดนัดซึ่งมีมากขึ้น สำหรับโดนัทจิ๋ว ที่ถอดแบบหน้าตาและรสชาติมาจากแบรนด์ดังต่างประเทศที่ขายในห้างสรรพสินค้า  แต่คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก นำต้นแบบมาพัฒนาต่อยอด และขายตามตลาดนัดในราคาที่ผู้บริโภคกลุ่ม Mass Market เอื้อมถึง  

ทั้งนี้ ต้นทุนการทำโดนัท อุปกรณ์ราคาถือว่าไม่แพงเกินไป โดยอุปกรณ์และวัตถุดิบใช้ทำโดนัท เช่น แป้งสาลี(ใช้ทำโดนัท), ผงฟู, ยีสต์, ครีมเทียม, นมข้นจืด, เครื่องตีแป้ง, พิมพ์รูปโดนัท ฯลฯ ลงทุนเฉลี่ย 3,000 – 5,000 บาท (เครื่องตีและผสมแป้งจะแพงที่สุด)

ในส่วนสูตรการทำโดนัท สามารถหาเรียนตามอินเตอร์เน็ต หรือ เรียนกับสถาบันสอนทำเบเกอรี่ชั้นนำทั่วประเทศ  เรียนจบคอร์ส ออกมาทำขายตามตลาดนัดได้ทันที ขายชิ้นละ 6-12 บาท  ซื้อง่ายขายคล่อง โดยเฉพาะกลุ่มเด็กนักเรียน ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของคุณ

ขายข้าวเหนียวหมูทอด

8. ขายข้าวเหนียวหมูทอด


เป็นของว่างและรองท้องได้ดีที่สุด ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น มื้อดึก และเป็นอาชีพตลาดนัดที่ฮอตฮิตที่สุด โดยรูปแบบการลงทุนและการขายไม่แตกต่างเท่าไหร่กับข้าวเหนียวไก่ทอด เพราะต้นทุนวัตถุดิบเพื่อนำมาทำขายพอ ๆ กัน (ตัวแปรคือ ราคาเนื้อหมู และเนื้อไก่)  โดยคุณสามารถขายได้ทั้งเนื้อหมูทอด สามชั้นทอด กระดูกอ่อนหมูทอด ขายขีดละ 20 บาท ขายคู่กับข้าวเหนียว ซื้อง่ายขายคล่อง

ทั้งนี้หัวใจสำคัญ คือ การหมักหมู ด้วยการปรุงรสชาติ เครื่องเทศ และซอสเครื่องหมักให้ได้รสชาติกลมกล่อม ก่อนนำมาทอด แล้ววางใส่ถาดโชว์หน้าร้าน ให้ลูกค้าเห็น ไม่ช้าลูกค้าจะเดินมาตามกลิ่นหน้าร้านของคุณ รับรอง ซื้อขีดเดียวไม่เคยพอ

ขายน้ำผลไม้ปั่น

9. ขายน้ำผลไม้ปั่น


เครื่องดื่มขายง่าย ลงทุนน้อย และได้กำไรเต็มเม็ดเต็มหน่วยที่สุด โดยลงทุนเครื่องปั่นผลไม้ (1,000-2,000 บาท มือใหม่หัดขายใช้ไปก่อนได้สบาย) นอกนั้นก็ลงทุนซื้อผลไม้สด เช่น ส้ม, แตงโม, สตรอว์เบอร์รี่, สับปะรด, แคนตาลูป, แก้วมังกร ฯลฯ (ราคาขึ้นลงตามฤดูกาล), หัวเชื้อแต่งกลิ่น, น้ำเชื่อม, น้ำตาล, เกลือ, แก้ว, หลอด, น้ำแข็ง ฯลฯ ซึ่งที่ไล่เรียงมานี้ ลงทุนเฉลี่ยไม่เกิน 3,000 บาท ก็สามารถเปิดร้านขายที่ตลาดนัดได้แล้ว ขายแก้วละ 30-35 บาท ต้นทุนหลัก/แก้ว ไม่เกิน 15 บาท (ไม่รวมค่าไฟ, ค่าเช่าที่)

ทั้งนี้ เมนูน้ำผลไม้ปั่น ขายได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะฤดูร้อนยิ่งขายดีเป็น 2 เท่า โดยมือใหม่หัดขาย ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมาก ขอเพียงมีสูตรที่นิ่ง รสชาติอร่อย ดื่มแล้วสดชื่น อยู่ทำเลตลาดนัดที่คนพลุกพล่าน และหากคุณเป็นเจ้าแรกหรือเจ้าเดียวของตลาดนัดนั้น ถือว่า เป็นโอกาสทอง! เพียงเท่านี้ เฉพาะกำไร/วัน 1,000-2,000 บาท ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

ขายชานมไข่มุก

10. ขายชานมไข่มุก


ลืมภาพของชานมไข่มุกไต้หวันแบรนด์ดังขึ้นห้างฯ ไปก่อน เพราะเรากำลังจะพูดถึงชานมไข่มุก ที่ทำขายแก้วละ 10 บาท เพื่อทำขายตามตลาดนัด ที่เป็นแก้วพลาสติกใส รูปแบบรถพ่วงที่มีถังสแตนเลสช่องใส่ชานม

หรือรูปแบบร้านตามตลาดนัดที่แค่ตั้งโต๊ะ ทำป้ายร้าน หรือธงญี่ปุ่น โชว์ดิสเพลย์ง่าย ๆ ดึงดูดลูกค้า ส่วนชานมทำขึ้นมาเองจากบ้าน พร้อมขายที่ตลาดนัดได้เลย โดยอาจจะลงทุนซื้อถังพักชานมสแตนเลส (ราคาไม่เกิน 2,000 บาท *แต่ถ้าแบบรถพ่วงข้างอาจจะราคาสูงขึ้น)

ส่วนผงชาแต่ละรสชาติ เช่น กาแฟ, โกโก้, ชาเขียว, ชานม, เผือก ฯลฯ รวมถึงไข่มุก หาซื้อได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป (นำมาต้มตามสูตร) ไข่มุกเตรียมใส่แยกในถังเอาไว้ พร้อมตักขายให้กับลูกค้า ในราคาแก้วละ 10 บาท ตอบโจทย์เรื่องราคา และรสชาติที่สมเหตุสมผล ตรงกลุ่มผู้บริโภคที่มาเดินตลาดนัดได้เป็นอย่างดี

รูปภาพ

ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
ขายอะไรดี 10 ของกิน มือใหม่ก็ขายได้ ลงทุนแค่หลักพัน
682,564 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม