Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา

Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา

ธุรกิจคลินิกความสวยความงาม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีอนาคตสดใส โดยข้อมูลของปี 2561 ที่ผ่านมา อ้างอิงจากสื่อออนไลน์ ตัวเลขของตลาดความงามในประเทศไทยสะพัดถึง 180,000 ล้านบาท จำแนกเป็นกลุ่มสกินแคร์ คลินิกศัลยกรรม คลินิกความงาม และอื่นๆ ตามลำดับซึ่งทั้งหมดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้วยเหตุที่ปัจจุบัน สุภาพบุรุษ, สุภาพสตรี หรือแม้แต่ Transgender เรียกว่า ทุกเพศทุกวัยหันมาดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก เช่น หน้าตา รูปหน้า ผิวพรรณ จนถึงการดูแลตัวเองจากภายใน เช่น การเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ เป็นต้น

อีกทั้งเรื่องของ "ศัลยกรรมความสวยความงาม" เปิดกว้างและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นสำหรับสังคมผู้บริโภคยุคใหม่ จึงไม่แปลกใจที่คลินิกหรือสถานความงามจะเกิดขึ้นและแข่งขันกันสูง โดยข้อดีของผู้บริโภค คือ มีทางเลือกที่หลากหลายในการศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจใช้บริการ

ทว่า ในมุมสถานประกอบการหรือผู้ประกอบการธุรกิจคลินิกความงามต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อดึงดูด มัดใจ และสร้างความเชื่อมั่นต่อกลุ่มลูกค้า เช่น การออกผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ๆ การนำเสนอนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีอุปกรณ์การแพทย์ด้านความงามเข้ามาใช้เพื่อรองรับความต้องการและบริการลูกค้า ตลอดจนการสร้างมาตรฐานของแบรนด์ การพัฒนาบุคลากรและคุณภาพของการบริการ เพื่อให้ตอบสนองต่อความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

เช่นเดียวกับ "Charmer Clinic" หรือ “ชาเมอร์ คลินิก” ธุรกิจคลินิกความงามที่เปิดให้บริการตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2556 บริหารโดยสุภาพสตรีมากความสามารถ คุณเหมียว-นันท์นภัส ปุรินกุล ซึ่งแม้จะเป็นแบรนด์ธุรกิจระดับ SMEs ไม่ใช่บิ๊กเนม อีกทั้งแบรนด์ไม่มีหน้าร้านขึ้นห้างสรรพสินค้า ทว่า มีการเติบโตและขยายสาขาอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 6 ขยายกิจการไปแล้วจำนวน 5 สาขา

โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้ ชาเมอร์ คลินิก เติบโตขึ้นรวดเร็วอย่างต่อเนื่อง คือ การรักษามาตรฐานของแบรนด์ การควบคุมคุณภาพงานบริการ การให้ความสำคัญและใส่ใจในปัญหาของลูกค้า และราคาที่ไม่แพง บวกกับการทำตลาดออนไลน์ซึ่งเข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างตรงจุด ผู้ใช้บริการเห็นผล กลายเป็นลูกค้าประจำและเกิดการบอกต่อ ทำให้ ชาเมอร์ คลินิก มีฐานลูกค้าเติบโตขยายเป็นวงกว้างทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

วิสัยทัศน์ & พันธกิจ
CHARMING : มีเสน่ห์ สวย ดึงดูด
FRIENDLY : มีความเป็นกันเอง
FUNNY : รักและสนุกกับการทำงาน
FAMILY : บริหารแบบครอบครัว Charmer Clinic ชาเมอร์ คลินิก เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา คลินิกความสวยความงาม “เรามุ่งหวังให้บริการคลินิกความงามที่ได้มาตรฐานทั้งในเรื่องของสถานพยาบาล แพทย์และยา เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน และพัฒนางานบริการของพนักงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด แต่ราคาต้องไม่แพงเกินไป เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้”

คุณเหมียว กล่าวถึงจุดเริ่มต้น ชาเมอร์ คลินิก ว่า ส่วนตัวมีประสบการณ์ทำงานในแวดวงสถานพยาบาล อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ผลิตภัณฑ์เวชภัณฑ์ยา และคลินิกความงามมากว่า 10 ปี จึงทำให้มีโนว์ฮาวและมองเห็นโอกาสในเรื่องความต้องการดูแลตัวเองของผู้คนยุคใหม่ที่มีมากขึ้น

โดยเมื่อประจวบเหมาะทั้งในเรื่องของจังหวะ เวลา เงินทุน ประสบการณ์ และองค์ความรู้งานบริการด้านความงาม คุณเหมียว จึงก้าวสู่ธุรกิจความงามอย่างเต็มตัว และก่อตั้งคลินิกให้บริการด้านความงาม ภายใต้แบรนด์ ชาเมอร์ คลินิก โดยเปิดสาขาแรก คือ สาขาห้วยขวาง (ประชาสงเคราะห์ 27)

สำหรับบริการความงาม ภายใต้แบรนด์ ชาเมอร์ คลินิก ที่สร้างชื่อและแจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าในระยะเวลารวดเร็ว ซึ่งกลุ่มหลักๆ ที่โดดเด่นได้แก่ 
1. กลุ่มบริการปรับรูปหน้า-ลดริ้วรอย 
2. กลุ่มบริการดูแลผิว
3. ศัลยกรรม

ซึ่งด้วยคุณภาพของการให้บริการที่ช่วยบำรุง ฟื้นฟู ดูแลรักษา รวมถึงความเชี่ยวชาญชำนาญการโดยคุณหมอ (แพทย์เฉพาะทาง) มาตรฐานและคุณภาพของอุปกรณ์/เครื่องมือทางการแพทย์ และสถานคลินิกประกอบการ ซึ่งได้คุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ จึงเป็นปัจจัยทั้งหมดส่งเสริมให้ ชาเมอร์ คลินิก เข้าไปครองใจผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบัน ชาเมอร์ คลินิก เปิดให้บริการครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยลูกค้าสามารถเลือกเดินทางมาใช้บริการได้อย่างสะดวก ซึ่งแต่ละสาขาพร้อมดูแลและให้บริการภายใต้มาตรฐานเดียวกัน ได้แก่ สาขารัชดา (โครงการ The Wiz), สาขาอุดมสุข (บางนา), สาขาเพชรเกษม 81 และสาขารังสิต

คุณเหมียว กล่าวต่อว่า ชาเมอร์ คลินิก มีหลากหลายโปรแกรมเพื่อดูแลลูกค้า อาทิเช่น ปรับรูปหน้า ดูแลผิวหน้า สิว ฝ้า กระ  ผิวพรรณทั่วเรือนร่าง ลดสัดส่วน รวมไปถึงการศัลยกรรม ภายใต้การดูแลโดยคุณหมอศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการ และอุปกรณ์การแพทย์ที่ได้มาตรฐาน

ธุรกิจคลินิกความงาม ไม่ใช่การขายสินค้าแค่ตัวใดตัวหนึ่ง แต่เป็นการให้บริการคอร์สความงามเป็นกลุ่ม ซึ่งต้องทำควบคู่กันไป เช่น หากลูกค้ามีความประสงค์ต้องการปรับรูปหน้า ก็ต้องทำทั้งหมด เช่น โบท็อกซ์ ร้อยไหม ฟิลเลอร์ ลดแก้ม ลดกราม ฯลฯ ซึ่งคุณหมอผู้เชี่ยวชาญต้องใช้ขั้นตอนการรักษาและผลิตภัณฑ์ตัวยา Combine ซึ่งกันและกัน เพื่อให้เห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพในการปรับรูปหน้าให้กับลูกค้า เป็นต้น

ในส่วนระยะเวลาของบริการคอร์สแต่ละกลุ่มให้ลูกค้า ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณีและอาการของลูกค้า ยกตัวอย่างเช่น ปรับรูปหน้า ลดกราม ลดแก้ม ต้องทำการสลายไขมันโดยฉีดครั้งเดียวไม่มีทางเห็นผล หรือลูกค้าอาจจะยังไม่พอใจ จึงต้องกลับมาทำซ้ำ ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม ก่อนทำการรักษาคอร์สแต่ละกลุ่ม คุณหมอจะซักถามประวัติลูกค้าก่อนเพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนทำการรักษาอย่างตรงจุดและถูกวิธี เช่น ลูกค้ามีอาการ Sensitive แพ้ยาหรือไม่ รวมทั้งคุณหมอและพนักงานของร้านจะให้คำแนะนำ ข้อควรปฏิบัติและข้อห้าม ก่อนทำ ระหว่างทำ และติดตามผลหลังทำการรักษาอย่างถูกต้องให้กับลูกค้า ซึ่งหากปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างถูกวิธี ก็จะไม่เกิดปัญหา ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจะได้รับการบริการที่เห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย 100%” คุณเหมียว กล่าวเสริม Charmer Clinic ชาเมอร์ คลินิก เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา คลินิกความสวยความงาม รางวัลการันตีคุณภาพมาตรฐาน Charmer Clinic

  • โล่รางวัล Award of Appreclation 2019 :  Neuramis Award 2019
  • โล่รางวัลเชิดชูเกียรติ Thailand Leader Awards 2018
  • โล่รางวัล SMEs สร้างอาชีพ (Awards SMEs 2017) สาขา The Best in-cosmetic Thailand Sensory MERZ Cosmetic
  • หนังสือรับรองมาตรฐานแฟรนไชส์ จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) กระทรวงพาณิชย์

ด้วยชื่อเสียงแบรนด์ ด้วยมาตรฐานและการให้บริการที่ลูกค้าประทับใจมาอย่างยาวนาน โดยเป็นที่เชื่อมั่นและไว้วางใจต่อกลุ่มลูกค้าซึ่งขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น ทำให้ ชาเมอร์ คลินิก เติบโตและขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจในธุรกิจคลินิกความงาม ร่วมลงทุนรูปแบบ แฟรนไชส์ ชาเมอร์ คลินิก ภายใต้ระบบ System Franchise อย่างมีมาตรฐาน

รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ ชาเมอร์ คลินิก
งบประมาณการลงทุน เริ่มต้น 2,000,000-5,000,000 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่) โดยจำแนกรายละเอียดดังนี้
1. ค่าแฟรนไชส์ (Franchise Fee)  1,000,000 บาท อายุสัญญา 5 ปี
2. ค่ารอยัลตี้ (Loyalty Fee) 5% ต่อเดือน
3. ค่าการตลาด (Marketing Fee)  5% ต่อเดือน
4. ค่าอุปกรณ์ที่ใช้ในคลินิกความงาม เครื่องมือแพทย์/เครื่องมือหัตถการ เวชภัณฑ์ยา ฯลฯ
5. ค่าออกแบบร้าน โดยขึ้นอยู่กับพื้นที่ใช้สอย โดยแฟรนไชส์มีเซทการลงทุนให้เลือกขนาด S, M, L
6. ผู้ลงทุน (แฟรนไชส์ซี) จัดหาทำเล โดยบริษัทจะช่วยวิเคราะห์พร้อมให้คำปรึกษา Location
7. บุคลากรประจำร้าน ผู้ลงทุน (แฟรนไชส์ซี) จัดหามา และบริษัทช่วยเทรนนิ่งฝึกอบรมให้อย่างมืออาชีพ

คุณสมบัติผู้ลงทุนแฟรนไชส์ ชาเมอร์ คลินิก
1. แฟรนไชส์ซอร์ และ แฟรนไชส์ซี ควรมี Mind Set ตรงกัน หรือมีความเข้าใจการบริหารธุรกิจคลินิกความงาม ยกตัวอย่างเช่น ใช้เงินลงทุนสูง เพราะอุปกรณ์และเครื่องมือในการเปิดคลินิก มีราคาค่อนข้างสูง
2. ผู้ลงทุนหรือแฟรนไชส์ซี ไม่จำเป็นต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ธุรกิจคลินิกความงาม เพราะบริษัทมี Training ผู้ประกอบการและพนักงานประจำสาขาให้อย่างมืออาชีพ
3. ผู้ลงทุนหรือแฟรนไชส์ซี ต้องซื่อสัตย์จริงใจต่อบริษัทและกับลูกค้า
4. ผู้ลงทุนหรือแฟรนไชส์ซี ควรมีเวลาบริหารสาขาของตัวเองบ้าง เหตุเพราะธุรกิจคลินิกความงาม เป็นงานบริการและมีความละเอียดอ่อน หากคิดลงทุนเพื่อหวังผลกำไร แล้วจ้างพนักงานดูแล โดยที่ผู้ลงทุนไม่เข้ามาดูแลร้าน หากเกิดปัญหาไม่สามารถแก้ไขได้ หรือไม่ปฏิบัติตามแนวทางของบริษัท โดยบริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่เปิดแฟรนไชส์

“เรียนฝากไปถึงนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการที่หวังลงทุนเพื่อมุ่งแสวงหาแต่เพียงผลกำไรจากการทำธุรกิจความงาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะอย่าลืมว่า ธุรกิจนี้เป็นงานบริการที่ต้องรับผิดชอบ เราใช้ตัวยาผ่านเครื่องมือนำเข้าสู่ร่างกายคน หากไม่มีความรู้ หรือไม่บริการอย่างมีมาตรฐาน หรือใช้ผิดวิธี มีความเสี่ยงอาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้ได้ เพราะฉะนั้นธุรกิจนี้จำเป็นต้องพึ่งพาแพทย์รวมไปถึงบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญการสูง ซึ่งผู้ให้บริการจะต้องมีจรรยาบรรณ และอยู่ภายใต้กรอบกฎหมายและมาตรฐานที่กำหนด”

ทั้งนี้ ในตอนท้าย คุณเหมียว ได้กล่าวฝาก ชาเมอร์ คลินิก ถึงผู้บริโภคที่กำลังมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อตัดสินใจเข้าใช้บริการ โดยกล่าวว่า ปัจจุบันคลินิกความงามเปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งแบรนด์ใหญ่ หรือระดับ SMEs ทว่า สำหรับ ชาเมอร์ คลินิก เรายังคงเน้นมาตรฐาน คุณภาพบริการ และราคาที่ลูกค้าเอื้อมถึง แม้ว่า ชาเมอร์ คลินิก คอร์สบริการอาจจะไม่ได้ถูกที่สุด แต่เราต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าและประทับใจมากที่สุด ตลอดจนการดูแลรักษาฐานลูกค้าเก่าพร้อมสร้างการตลาดเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ

“ฝากถึงลูกค้าที่กำลังมองหาวิธีการดูแลตัวเองในการใช้บริการคลินิก ให้ ชาเมอร์ คลินิก เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะเราเข้าใจในยุคสมัยใหม่ ที่ผู้ชายและผู้หญิงรวมถึงผู้ที่รักการดูแลตัวเองทุกเพศทุกวัย ซึ่งมีความต้องการจะดูแลเอาใจใส่ตัวเองด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งหากท่านที่ยังไม่เคยเข้ามาใช้บริการคลินิกความงาม อาจเริ่มต้นง่ายๆ เช่น ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว หรือ ปัญหาริ้วรอย สามารถปรึกษากับเราได้ทุกช่องทางการสื่อสาร

หรือสามารถ Walk In สอบถามกับพนักงานสาขาที่ใกล้บ้านท่านได้ ปรึกษาฟรี โดยยังไม่ต้องซื้อคอร์สบริการ ซึ่ง ชาเมอร์ คลินิก มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งพร้อมให้บริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง คุ้มค่าคุ้มราคา และให้บริการอย่างมีมาตรฐานเดียวกันทุกสาขาค่ะ”

ช่องทางติดต่อ Charmer Clinic ชาเมอร์ คลินิก
สาขารัชดา (โครงการ The Wiz)  โทร. 094 559 8748
สาขาอุดมสุข (บางนา) โทร. 095 521 0666
สาขาเพชรเกษม 81 โทร. 095 058 3666
สาขารังสิต โทร. 094 696 5322
Website: charmerclinic.com

รูปภาพ

Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
Charmer Clinic เพิ่มความมั่นใจไปกับเรา เพราะความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา
4,457 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม