สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ

สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ


กล้วยปิ้งร้อน ๆ หรือ กล้วยทับราดน้ำกะทิ รสกลมกล่อมหอมอร่อย เป็นเมนูทานเล่นที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านานตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ ย่า ตา ทวด จบจวบวันนี้ก็ยังเป็นของทานเล่นแบบไทย ๆ ยอดนิยมไม่เสื่อมคลาย
           
แต่น้อยคนที่จะสืบสานและต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์และหน้าร้านให้ดูร่วมสมัย เพราะสังเกตโดยส่วนใหญ่คนขายมักจะเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้งรูปแบบการจัดร้าน หรือการขายแม้จะคงความ Classic แต่ก็ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม
           
ด้วยเหตุนี้ จึงมีผู้ประกอบการธุรกิจซึ่งมองเห็นคุณค่าและโอกาส ด้วยการพัฒนาเมนูกล้วยปิ้งแบบไทย ๆ ให้ดูทันสมัย น่าสนใจ และสร้างมูลค่าที่สูงขึ้น
           
โดยต้องการที่จะยกระดับสตรีทฟู้ดร้านกล้วยปิ้งธรรมดา ๆ สู่รูปแบบแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐานน่าลงทุน ในราคาย่อมเยา ตลอดจนสร้างระบบและการบริหารร้านที่จัดการง่าย เพื่อให้ลูกค้าแฟรนไชส์ลงทุนแล้วนำไปปฏิบัติได้อย่างมีมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา ภายใต้ชื่อแบรนด์ ‘กล้วยปิ้งลิงเกาะ’  

แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ

กล้วยปิ้งลิงเกาะ ปัจจุบันธุรกิจเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีสาขาแฟรนไชส์มากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ สวนทางกับวิกฤต COVID-19 เหตุเพราะ กล้วยปิ้งเป็นอาหารที่คนไทยบริโภคได้ทุกเพศทุกวัย ซื้อง่ายขายคล่อง โดยแม้ไม่ได้เติบโตแบบหวือหวา แต่ธุรกิจก็ดำเนินต่อไปอย่างไม่มีสะดุดท่ามกลางวิกฤตต่าง ๆ  

ด้วยวิสัยทัศน์ของเจ้าของแบรนด์ คือ คุณบอล-พัสกร มูลมณี เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ ภายใต้การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ในรูปแบบของ บริษัท สถานีลิงเกาะ จำกัด ที่ดำเนินธุรกิจนี้มากว่า 10 ปี และทำอย่างจริงจัง อีกทั้งยังประยุกต์ปรับเปลี่ยน ต่อยอด พัฒนาแบรนด์และสินค้าอย่างไม่หยุดนิ่ง และสร้างระบบแฟรนไชส์ไว้อย่างมั่นคงแข็งแรง จนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและแทบจะไม่มีคู่แข่งเลยก็ว่าได้
 
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ
คุณบอล-พัสกร มูลมณี เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะคุณบอล-พัสกร กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ ว่า ได้สูตรกล้วยปิ้งทำขายมาจากคุณแม่ ซึ่งท่านมีอาชีพขายกล้วยปิ้งเลี้ยงครอบครัวมาตั้งแต่ผมยังเล็ก ซึ่งย้อนไปประมาณ 10 ปีที่แล้ว ผมทำงานราชการในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ซึ่งมีเวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ จึงคิดว่าอยากหารายได้เสริม  จึงนึกย้อนถึงคุณแม่ คือ ท่านเก่งมากที่ขายกล้วยปิ้งแต่มีเงินมาเลี้ยงเรา จ่ายหนี้สิน และดูแลครอบครัวได้ก็เพราะอาชีพขายกล้วยปิ้งของแม่

“ผมขอสูตรจากแม่ และนำมาทดลองทำ ลองผิดลองถูก ระยะแรกก็ปิ้งกล้วยฝาดไปบ้าง แข็งไปบ้าง ตอนนั้นเรายังไม่มีประสบการณ์ค้าขาย แต่ก็เริ่มเอาออกไปขายโดยพ่วงมอเตอร์ไซค์ ไปจอดขายตามตลาด ตามชุมชนในพื้นที่ใกล้บ้าน ซึ่งก็ขายได้นะ พอได้จับเงินสด แล้วก็รู้สึกสนุก ซึ่งผมขายเสริมแบบนั้นมาสักพัก และรายได้ดีกว่าทำงานประจำเสียอีก ซึ่งตอนนั้น ผมเริ่มปรับเปลี่ยนจากการใช้เตาถ่าน มาเป็นเตาแก๊สอินฟาเรด ซึ่งเป็นเจ้าแรก ๆ ที่นำมาใช้ปิ้งกล้วยขายอีกด้วย

ซึ่งผ่านมาร่วมปี ทำให้ผมมั่นใจและมองเห็นโอกาส จึงมาคิดว่า ถึงเวลาที่ควรจะลาออกจากงานประจำ และออกมาบุกตลาดกล้วยปิ้งของตัวเองอย่างจริงจัง โดยช่วงนั้นก็ขาย ๆ แล้วก็มีหยุดไปบ้างอยู่หลายครั้ง เพราะถูกผู้หลักผู้ใหญ่ เรียกตัวให้ไปช่วยงานราชการ แต่สุดท้าย ผมจึงเลือกออกมาและลุยปลุกปั้นกล้วยปิ้งที่เราสร้างขึ้นมาอย่างเต็มตัว
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ

ส่วนที่มาของแฟรนไชส์ โดย คุณบอล-พัสกร บอกว่า พอขายมาสักระยะ จนมีฐานลูกค้าเป็นขาประจำที่กว้างขึ้น ก็มีเสียงเรียกร้องอยากขอซื้อสูตร หรือซื้อแฟรนไชส์ไปขายบ้าง ซึ่งตอนนั้นผมยังไม่รู้จักเลยว่า แฟรนไชส์คืออะไรด้วยซ้ำ แต่ก็ศึกษาข้อมูลแฟรนไชส์จากอินเตอร์เน็ต จึงรู้ว่า แฟรนไชส์ คือ การขายประสบการณ์ ขายระบบ ขายแบรนด์ ผมจึงตั้งใจสร้างแบรนด์กล้วยปิ้งให้ดีมีมาตรฐานให้สำเร็จให้ได้

และตอนนั้นยังไม่มีใครทำแฟรนไชส์กล้วยปิ้งอย่างจริงจัง บวกกับประสบการณ์ที่เรามีมานาน ผมจึงคิดว่า  ถ้าเรานำเอาความรู้ความสามารถมาใส่กับอาชีพนี้ เราก็น่าจะเป็นเจ้าแรก ๆ ของเมืองไทย เพราะจากที่ลูกค้าชมเชย และยอดขายที่เราขายดีมาโดยตลอด เราจึงเชื่อว่า พัฒนาแบรนด์และสินค้ามาถูกทางแล้ว


“ผมค่อย ๆ ปรับเปลี่ยน Display หน้าร้านให้ดูน่าสนใจ ปรับรสชาติกล้วยปิ้ง และมีเมนูขนมเพิ่มขึ้นในร้าน ปรับรูปแบบแพ็กเกจจิ้ง ดึงดูดลูกค้าให้สะดุดตา ให้อยากซื้อรับประทาน และทำให้คนขายไม่อายที่จะขาย  พร้อมกับเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบการขาย เพื่อให้สะดวกสบาย สะอาด การจัดการง่าย เพื่อให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ แม้จะไม่มีประสบการณ์ แต่ก็สามารถไปเปิดขายได้อย่างคล่องแคล่วอย่างมืออาชีพ”


โดยหลังจาก คุณบอล-พัสกร เปิดตัวแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ ไปสักระยะ ก็เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น โดยมีสื่อมวลชนหลายสำนักติดต่อขอสัมภาษณ์ ทำรีวิวร้าน และหนึ่งในนั้น คือ รายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” ทำให้ กล้วยปิ้งลิงเกาะ มีชื่อเสียงอย่างก้าวกระโดดและลูกค้าเชื่อมั่นแบรนด์มากยิ่งขึ้น จนกระทั่งคุณบอล ก่อตั้ง บริษัท สถานีลิงเกาะ จำกัด ขึ้นในที่สุด เมื่อ 4 ปีที่แล้ว
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ

จุดเด่นของกล้วยปิ้งลิงเกาะ นอกจากกล้วยที่บริษัทฯ คัดสรรพันธุ์กล้วยอย่างดีจากซัพพลายเออร์เจ้าประจำแล้ว ยังมี ‘น้ำจิ้ม’ ที่ใช้วัตถุดิบเกรด A อาทิเช่น ‘น้ำตาล’ โดยใช้น้ำตาลที่สั่งผลิตโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นตัวควบคุมรสชาติ ทำให้ลูกค้าแฟรนไชส์เจ้าไหนทำก็อร่อยเหมือนกัน และรู้เลยว่า เป็นรสชาติแบบฉบับของกล้วยปิ้งลิงเกาะ อย่างแน่นอน


“น้ำจิ้มของเราเป็นสูตรโบราณ 100% เป็นสูตรเจ ไม่มีส่วนผสมของนมและเนย จะเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีการแต่งสี ไม่มีเจือกลิ่นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น คนกินจะได้รับรสชาติแบบหอมหวานโบราณจริง ๆ เหมือน คุณยายทำให้ทาน”


โดยวัตถุดิบสำคัญ คือ ‘น้ำจิ้ม’ ภายใต้แบรนด์กล้วยปิ้งลิงเกาะ ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า รวมถึงจดทะเบียน อย. เรียบร้อย ตลอดจนมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเองที่มีมาตรฐานตั้งอยู่ใน จ.สระบุรี
 
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ


จุดเด่นแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ

• กล้วยสำเร็จรูป ที่ใส่กล่องบรรจุภัณฑ์ เพื่อเตรียมจัดส่งให้สาขาแฟรนไชส์ ทำให้ปิ้งได้ง่ายขึ้น

• น้ำจิ้มหอมหวานกลมกล่อมอร่อย ภายใต้การควบคุมดูแลของบริษัทฯ โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการขอจดแจ้ง อย. และยกระดับการผลิตของโรงงานเพื่อให้ได้ตรงตามมาตรฐาน GMP. (อยู่ระหว่างดำเนินการยื่นเรื่องขอจดแจ้ง)

• เมนูรสชาติไทย ๆ แต่ร่วมสมัย ได้แก่ กล้วยปิ้งลิงเกาะ , กล้วยกรอบลิงเกาะ , ขนมทองกรอบลิงเกาะ (เจ้าเดียวในประเทศ) , มันทิพย์ลิงเกาะ

• จำหน่ายราคาไม่แพง ชุดเล็ก 29 บาท และชุดใหญ่ 39 บาท

• แฟรนไชส์มีระบบ การจัดการทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย คนไม่มีประสบการณ์ค้าขายก็ทำได้อย่างมืออาชีพ
 
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ

รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ

แฟรนไชส์ชุด 49,000 บาท ( * เงื่อนไขต้องสั่งกล้วยจากบริษัทฯ) ได้รับเคาน์เตอร์ 1.50 เมตร เก็บของได้ , เตาปิ้ง, ตู้โชว์, ที่ทับกล้วย, และอุปกรณ์ในการขายครบ (เตาแก๊สอินฟาเรด)  โดยชุดนี้ ลูกค้าแฟรนไชส์เตรียมแค่ถังแก๊สอย่างเดียว 

ในส่วนวัตถุดิบ จะได้รับกล้วย + น้ำจิ้ม + แพ็กเกจจิ้ง (ถ้วย) ให้จำนวน 200 ชุด  โดยขายหน้าร้านชุดละ 29 บาท และ 39 บาท โดยชุด 29 บาท ได้กำไรต่อชุด 11 บาท และชุด 39 บาท ได้กำไรชุดละ 14 บาท
นอกจากนี้ ยังมี ‘มันทิพย์’ เป็นเมนูแถมนำไปขายด้วย  ขายครั้งแรก ได้ยอดขายกลับคืนมาเกือบ 10,000 บาท
 

แฟรนไชส์ชุด 25,000 บาท โดยชุดนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหากล้วยเอง ชุดนี้ เหมาะกับการจ้างลูกน้องได้ และชุดนี้จะมีกำไรมากกว่า หรือเหมาะกับการในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
           
โดยการลงทุนแฟรนไชส์ จะไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีเก็บค่าส่วนแบ่งใด ๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คนที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ต้องกังวล เพราะเจ้าของแบรนด์ คือ คุณบอล-พัสกร พร้อมแนะนำและสอนการปิ้งกล้วยและการบริหารจัดการร้านทุกอย่าง

โดยเลือกการอบรมได้ ซึ่งมีสอน 2 รูปแบบ คือ เดินทางมาเรียนกับบริษัทฯ ที่ จ.สระบุรี หรือ เรียนผ่านคลิปวีดีโอ ซึ่งบริษัทฯ จัดส่งให้ หรือ คุณบอล ยินดีไปสอนให้ในพื้นที่ของผู้ลงทุนในบางกรณี และเราช่วยวิเคราะห์ทำเลให้ด้วย (ผู้สนใจติดต่อสอบถามก่อนได้ครับ)
 


ขั้นตอนการจองแฟรนไชส์ (อย่างเข้าใจง่าย)

• ติดต่อสอบถาม พูดคุยกันก่อน จะโทรคุยหรือมาพบกันได้ถ้าสะดวกมาที่บริษัทฯ

• สอบถามเรื่องทำเลในใจ คุณอยากเปิดขายที่ไหน , คุณมีเงินลงทุนเท่าไหร่ , สนใจชุดลงทุนรูปแบบใด

• ถ้า Mind Set ตรงกัน หรือเข้าหลักเกณฑ์ ก็จะมีการจ่ายมัดจำ 50% หรือจ่ายเต็มก็ได้

• เจ้าของแบรนด์ จะจัดเตรียมการจัดส่งอุปกรณ์และวัตถุดิบถึงบ้านผู้ลงทุน

• ถ้าจะมาเรียนอบรมที่บริษัทฯ สามารถนัดวันเข้ามาเรียนได้ หรือสามารถเรียนผ่านวีดีโอ และตอบข้อซักถามผ่านทาง LINE และทุกช่องทางสื่อสารของ “สถานีลิงเกาะ” หรือเจ้าของธุรกิจสามารถเดินทางไปสอนให้ได้ พรี !! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสอน
 
 
แฟรนไชส์กล้วยปิ้ง กล้วยปิ้งลิงเกาะ

เมื่อถามที่ทำเลที่ใช่ ในการเปิดร้านขาย คุณบอล-พัสกร บอกว่า จริง ๆ ของสินค้าของเราไม่ได้ตายตัว แต่จากประสบการณ์และมีหน้าร้านที่ขายจริงอยู่ ได้แก่ ทำเลในปั๊มน้ำมัน, จุดที่เดินผ่านร้านกาแฟ Amazon หรือห้องน้ำ หรืออยู่ใกล้ร้านสะดวกซื้อทันสมัย 24 ชม. ซึ่งคนจะเห็นอย่างแน่นอน

หรือถ้าอยู่ในชุมชนก็ต้องเป็น Location ที่เป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนที่พลุกพล่านจริง ๆ  หรือเปิดใกล้กับร้านอาหาร เช่น อยู่ติดร้านก๋วยเตี๋ยว , ทางเข้าศูนย์อาหาร , จุดต่อรถ ซึ่งคนจะเห็นร้านและตัดสินใจซื้อได้ง่าย

ด้านเป้าหมายการของแบรนด์  ‘กล้วยปิ้งลิงเกาะ’  โดย คุณบอล-พัสกร บอกว่า ปี พ.ศ.2564 จะมีการปรับโฉมหน้าร้านให้เป็น ‘สไตล์คาเฟ่ สถานีลิงเกาะ’ คงต้องรอติดตามผ่าน Facebook : กล้วยปิ้งลิงเกาะ

นอกจากนี้ วางแผนขยายโรงงานให้กว้างขึ้นและทันสมัยขึ้น เพื่อรองรับการผลิตสินค้าให้เพียงพอเพื่อป้อนให้กับลูกค้าแฟรนไชส์ที่คาดว่าจะมีเปิดตัวสาขาแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นในปีนี้อีกด้วย


ในตอนท้าย คุณบอล-พัสกร กล่าวฝากถึงแบรนด์ ‘กล้วยปิ้งลิงเกาะ’ ไว้อย่างน่าสนใจด้วยว่า กล้วยปิ้งลิงเกาะ เป็นแฟรนไชส์ที่มีระบบ เราสร้างอาชีพให้คนเห็นแล้วว่า ทำเป็นอาชีพได้ สร้างรายได้ ๆ จริง และเรามีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน มีระบบขนส่งได้ทั่วประเทศ เพราะฉะนั้น ขอให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ตั้งใจ ปฏิบัติตามขั้นตอนการอย่างที่บริษัทฯ บอก พร้อมกับซื่อสัตย์จริงใจกับลูกค้า รับรองต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน


“ผมวางระบบแฟรนไชส์ทุกอย่างโดยทำให้เป็นเรื่องง่าย และเราจดทะเบียนเป็นบริษัทฯ สร้างแบรนด์มาอย่างยาวนาน มีความน่าเชื่อถือ ส่วนตัวผมเข้าอบรมหลักสูตร Franchise B2B จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์  แบรนด์ได้มาตรฐานการันตี Franchise Standard Award 2018

ผมมองว่า ถ้าเราอยู่เฉย ๆ กล้วยปิ้งก็จะเป็นกล้วยปิ้งเตาถ่านธรรมดา แต่ถ้าเรามองว่า เราอยากเป็นผู้นำในธุรกิจ เราก็ต้องเรียนรู้ หมั่นศึกษาและปรับเปลี่ยนตามโลกและพฤติกรรมลูกค้า

โดยกล้วยปิ้งทานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่สินค้าตามกระแส แต่เป็นสินค้าโบราณที่เราประยุกต์พัฒนาทำให้มันร่วมสมัย เราขายแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และประสบการณ์ที่เราเรียนรู้จากปัญหาจริง ๆ มาอย่างยาวนาน  ซึ่งคุณไม่ต้องไปลองผิดลองถูกให้เสียเงิน เสียเวลาอีกแล้ว คุณแค่ลงทุนและทำตามระบบและขั้นตอนที่เราบอกไปทุกอย่าง

โดยผู้ที่ลงทุนแฟรนไชส์กับเรา 99% ไม่มีประสบการณ์ปิ้งกล้วยขายมาก่อน แต่เราทำให้คุณปิ้งกล้วยขายได้อย่างมืออาชีพ สิ่งสำคัญ คือ คุณอยู่ได้ ผมก็อยู่ได้ และทั้งคุณและผมต้องเติบโตไปพร้อมกัน”
 


สนใจแฟรนไชส์กล้วยปิ้งลิงเกาะ
Tel : 099 628 8855
Facebook : กล้วยปิ้งลิงเกาะ

 

รูปภาพ

สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
สร้างรายได้แบบกล้วย ๆ กับ “กล้วยปิ้งลิงเกาะ” แฟรนไชส์สร้างอาชีพ
17,229 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม