แฟรนไชส์หมูกระทะบุฟเฟ่ต์แบบตักเอง ธุรกิจเริ่มต้นน่าลงทุน กำไรดี

แฟรนไชส์หมูกระทะบุฟเฟ่ต์แบบตักเอง ธุรกิจเริ่มต้นน่าลงทุน กำไรดี

สำหรับใครที่ชอบเดินหาซื้อของทานเล่น ยามเลิกงาน หรือแวะหาของกินตามตลาดนัด หลาย ๆ ครั้งอาจจะเคยเห็น หรือเคยใช้บริการ ร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์แบบชั่งกิโล แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าร้านหมูกระทะที่ขายแบบชั่งกิโลนี้ ทำกำไรได้มากหรือน้อยอย่างไร 


🐷ร้านขายหมูกระทะช่างกิโล จำหน่ายอะไรบ้าง 

ร้านขายหมูกระทะแบบชั่งกิโล จำหน่ายวัตถุดิบที่ใช้ในการทำเมนูหมูกระทะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไปที่วัตถุดิบสด ตั้งแต่ เนื้อหมูสด, เนื้อไก่, เครื่องในต่าง ๆ รวมถึงอาหารทะเลที่วางไว้ให้ลูกค้าได้ตักเอง นอกจากนั้นก็ยังมีผักสดที่หลากหลาย และ น้ำจิ้มแบบขวดจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าซื้อกลับบ้านไปทำทานเอง 

โดยลูกค้าจะต้องเลือกเนื้อสัตว์ที่ต้องการใส่ภาชนะ จากนั้นนำไปชั่งกิโล แล้วคำนวณออกมาเป็นจำนวนเงินที่ต้องจ่าย โดยส่วนมากจะเริ่มต้นขายตามกิโล เริ่มต้นประมาณ 100-150 / กิโลกรัม


🐷ข้อดีของการเปิดร้านหมูกระทะช่างกิโล

● ลงทุนน้อยกว่า การเปิดร้านหมูกระทะแบบต้องใช้หน้าร้าน เพราะลดต้นทุนเรื่องการบริการ การตกแต่งร้าน พนักงาน อุปกรณ์ต่าง ๆ ฯลฯ 
● ใช้พื้นที่เปิดร้านน้อยกว่า โดยใช้พื้นที่เพียงไม่กี่ตารางเมตรก็เปิดร้านได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้ทุนเช่าร้าน 
● ใช้คนน้อย บริหารง่าย เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการบริหารเอง ด้วยกรรมวิธีการขายที่ไม่ซับซ้อน เพียงซื้อวัตถุดิบ ทำการหมักสูตรของทางร้านเอง และจัดเตรียมหน้าร้านต่าง ๆ 


🐷เคล็ดลับของการเปิดร้านหมูกระทะช่างกิโล

● บริหารวัตถุดิบให้ดี เน้นใช้ของที่ได้คุณภาพ และราคาถูก โดยอย่างน้อยต้องซื้อวัตถุดิบมากกว่า 10 กิโลกรัมขึ้นไปเพื่อให้ได้ราคาต้นทุนที่ต่ำ ได้กำไรสูง 
● หาแหล่งวัตถุดิบที่เหมาะสม การหาแหล่งวัตถุดิบที่ดี ซื่อตรง และมีคุณภาพจะทำให้ลูกค้าไว้วางใจ และทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำอีกได้ง่าย ๆ 
● ขายในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป เน้นขายแบบเอากำไรไม่มาก เพราะส่วนใหญ่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อหมูกระทะช่างกิโลเน้นความคุ้มค่า ประหยัด เพื่อซื้อไปทำทานเองกันในครอบครัว  ดังนั้น การขายในราคาที่ไม่แพงมาก จะดึงคนให้เข้ามาซื้อได้เยอะขึ้น 
● อยู่ในทำเลที่พลุกพล่าน เช่น ตลาดนัด ใกล้แหล่งชุมชน คอนโด อพาร์ตเมนท์ เน้นขายตอนเย็นไปจนถึงค่ำ จับกลุ่มคนออฟฟิศ หรือคนที่เพิ่งเลิกงาน สำหรับใครที่สนใจลงทุนเปิดร้านหมูกระทะ แต่มีทุนน้อย สามารถเริ่มต้นลงทุนกับร้านหมูกระทะแบบชั่งกิโล เพราะบริหารง่าย กำไรดี และยังเข้าถึงคนได้ง่าย ขายได้หลายหลายกลุ่มลูกค้า 

184 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม