เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นอีสาน “โออิชิ” ดึง เบิ้ล ปทุมราช ใช้ Music Marketing ช่วย

7 ก.ย. 2564 15:16:07
เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นอีสาน “โออิชิ” ดึง เบิ้ล ปทุมราช ใช้ Music Marketing ช่วย
โออิชิ ใช้กลยุทธ์ Regional Music Marketing ดึง เบิ้ล ปทุมราช ร่วมแคมเปญเจาะฐานลูกค้าวัยรุ่นภาคอีสาน
 

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากข้อมูลของ Youtube Thailand พบว่าเพลงลูกทุ่งอีสาน ติดอันดับ Top Trend VDO ยอดนิยมสูงสุดบนช่องทาง Youtube ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความนิยมของคนอีสานที่ชื่นชอบการฟังเพลง และบริษัทฯ ต้องการเพิ่ม Penetration ขยายฐากลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอีสานให้ได้มากขึ้น
 
 
บริษัทฯ จึงใช้กลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง หรือ Regional Music Marketing นำมาปรับรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยและผู้บริโภค เราเลือก เบิ้ล ปทุมราช นักร้องจากค่ายอาร์สยาม ที่มียอดวิวเพลงรวมกว่า 1,000 ล้านวิว และมียอดผู้ติดตามทาง Social media เป็นจำนวนมาก มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แคมเปญโออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช ในเพลงถูกใจให้เบิ้ล ที่ผลิตพิเศษเฉพาะโออิชิ

 
โดยมิวสิกวิดีโอชิ้นนี้ จะมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion leader หรือ KOL ไอดอลชาวอีสานผ่านช่องทางออนไลน์และกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม Tiktok ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่น ผ่านแฮชแท็ก #ถูกใจให้เบิ้ล Challenge ให้แฟนคลับออกมาเต้น ลุ้นรับของรางวัล พร้อมประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อนอกบ้าน หรือ out of home ในภาคอีสานกว่า 10 จังหวัด ซึ่งคาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยขับเคลื่อนตลาดชาเขียวและขยายฐานผู้บริโภคของชาเขียวโออิชิในเขตภาคอีสานได้มากขึ้น
 

สำหรับแคมเปญโออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช มีกิจกรรมให้ผู้บริโภค 3 อย่าง คือ 1. เบิ้ลความม่วน สนุกกับเพลงถูกใจให้เบิ้ลและมิวสิกวิดีโอใหม่ของ เบิ้ล ปทุมราช 2. เบิ้ลผิวสวยใสและสุขภาพดี กับชาเขียวโออิชิ พลัสซี จากชาเขียวและวิตามินซี 200% และ 3. เบิ้ลโชคคัก แจกทองคำแท่ง มูลค่า 10,000 บาท 2 รางวัล รวมมูลค่า 880,000 บาท


 
 
🙇 ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2183638
 
939 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม