Bomber Dog แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดเกาหลี จากเกาหลี คาดยอดขายโต 100%

2 ก.ย. 2564 13:17:30
Bomber Dog แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดเกาหลี จากเกาหลี คาดยอดขายโต 100%
เถ้าแก่น้อย เปิดขายแฟรนไชส์สตรีทฟู้ด Bomber Dog ขยายสาขาเพิ่มอีก 45 สาขา ในปี 64 เน้นตามปั๊มน้ำมันเป็นหลัก คาดยอดขายโตมากกว่า 100%
 
เมื่อวันที่ 1 ก.ย.64 นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN กล่าวว่า ปลายปี 64 TKN เตรียมผลักดันให้ บริษัท เถ้าแก่น้อย เรสเตอรองท์ แอนด์ แฟรนไชส์ จำกัด หรือ TKNRF ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ TKN ขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ร้านอาหาร เนื่องจากเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจร้านจำหน่ายสินค้า และร้านอาหารประเภท Quick Service Restaurant
 
ทั้งนี้ รูปแบบการทานอาหาร Street Food หรือ ร้านอาหารริมทาง เป็นวัฒนธรรมการทานอาหารที่สามารถพบได้ในหลายประเทศทั่วโลก เป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่ง TKNRF ศึกษาและทดลองวางกลยุทธ์ รูปแบบร้านอาหารและเมนูต่าง ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย
 
อีกทั้ง ร้านบอมเบอร์ด๊อก (Bomber Dog) เป็นร้านสตรีทฟู้ดเกาหลีในรูปแบบเมนูทานเล่น เช่น คอร์นดอก ฮอตดอก ต็อกโบกี เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ป๊อป ไก่ทอดเกาหลี มีรสชาติเหมือนต้นตำรับ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เร่งรีบระหว่างเดินทาง เน้นทานง่าย สะดวก และรวดเร็ว
โดย TKNRF ได้ทดลองเปิดตัวแบรนด์ดังกล่าวกว่า 1 ปี เพื่อศึกษาและทดลองทำตลาด ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้ต่อยอดการขยายสาขาผ่านรูปแบบแฟรนไชส์ รวมถึงบริษัทฯ จะลงทุนขยายสาขาเอง ที่มุ่งเน้นทำเลสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. และแบรนด์อื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าและยังใช้เป็นจุดกระจายสินค้าผ่านแฟลตฟอร์ม Home Delivery อีกด้วย
 
ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ขยายสาขาที่ตั้งอยู่นอกห้างสรรพสินค้า เป็นจุดจำหน่ายและทำ Cloud Kitchen เน้นทำเลพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมันเป็นหลัก เพราะจะลดความเสี่ยงจากมาตรการล็อกดาวน์ ยังเป็นจุดที่มีผู้คนสัญจร ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการขยายธุรกิจนอกห้าง
 
ช่วงปลายปี 64 TKNRFได้ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ Bomber Dog ร้านสตรีทฟู้ดเกาหลี จำนวน 45 สาขา หรือเปิดสาขาเฉลี่ย 8-10 สาขาต่อเดือน คาดว่าจะเปิดอีก 100 สาขาในปี 65
 
ปัจจุบัน มีแฟรนไชส์ Bomber Dog ในห้างสรรพสินค้า ปั๊มน้ำมัน และ Cloud Kitchen แล้วรวม 18 สาขา เตรียมเปิดในเดือน ก.ย.64 อีก 8 สาขา โดยเน้นขยายสาขาในพื้นที่ปั๊มน้ำมันเป็นหลัก คาดว่าจะมียอดขายที่เติบโตจากธุรกิจนี้มากกว่า 100% ภายในปี 64 รวมถึงเพิ่มช่องทางสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชันสั่งอาหารชั้นนำ เช่น LINE MAN, Grab, Food panda เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภค
 
อย่างไรก็ตาม แฟรนไชส์ Bomber Dog จะเปิดสิทธิแก่ผู้ที่สนใจลงทุนด้านธุรกิจอาหารโดยไม่จำเป็นต้องทำอาหารเป็นมาก่อน เน้นเปิดในพื้นที่ขนาดเล็ก ในทำเลที่มีศักยภาพ อย่างโมเดลรถเข็น ปั๊มน้ำมัน และคอมมูนิตี้มอลล์ ซึ่งรูปแบบการลงทุน มี 2 รูปแบบ คือ แบบรถเข็น ซึ่งจะมีค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 123,000 บาท และแบบตั้งบนพื้นที่ ซึ่งจะมีขนาดพื้นที่ 2.5x2.5 เมตร มีค่าแฟรนไชส์เริ่มต้น 260,000 บาท
 
สำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจเพื่อหารายได้เสริมหรือต้องการขยายธุรกิจใหม่ๆ คาดใช้เวลาคืนทุนภายในระยะเวลา 6-8 เดือน หากมีผู้ที่สนใจแต่ไม่มีเงินทุน บริษัทฯ ยังร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำ สนับสนุนสินเชื่อเพื่อประกอบอาชีพ


 
🙇 ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2182271
 
967 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม