เจาะตลาด Hi-End Lazada เน้นแบรนด์หรูเปิดตัวที่ Lazmall มากขึ้น

31 ส.ค. 2564 13:47:21
เจาะตลาด Hi-End Lazada เน้นแบรนด์หรูเปิดตัวที่ Lazmall มากขึ้น
Lazada เผยสินค้าแบรนด์ดัง และแบรนด์หรูเลือกเปิดตัวใน LazMall มากขึ้น หลังลูกค้าระดับ HI-end และกลุ่ม Target group ของแบรนด์เลือกลาซาด้า
 
เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 64 นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) หรือ Lazada กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาแบนด์ต่างๆ บน LazMall เติบโตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่โตเฉลี่ย 63% จำนวนออเดอร์ที่เพิ่มขึ้น 67% และจำนวนผู้ซื้อที่เพิ่มขึ้น 47% และเรายังพบว่าจำนวนแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศบน LazMall เพิ่มขึ้นถึง 350% จากปี 2563 ซึ่งเป็นจำนวนรวมกว่า 9,000 แบรนด์ในปีนี้
 
ทั้งนี้ ตามรายงานของ กูเกิล (Google) และเทมาเส็ก (Temasek) ระบุว่า ในปี 2564 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยมีโอกาสโตต่อเนื่อง และเติบโตไม่ต่ำกว่า 83% ซึ่งปัจจุบัน อีคอมเมิร์ซ ในแง่ของรีเทลยังมีโอกาสให้เติบโตอีกมากพอสมควร ทุกคนอยากเข้ามาเป็นผู้เล่นในส่วนนี้ แต่สิ่งที่ผู้ประกอบการไทย หรือผู้ประกอบการ SME ต้องมีคือการเป็น Content Creator เพื่อสร้างประสบการณ์ความสนุกสนานในระหว่างการช็อปปิ้ง ถือเป็นการสร้าง Engagement ให้ลูกค้าเราอีกด้วย
 
"ช่วงที่ผ่านมา อาจจะได้เห็นว่าแบรนด์พรีเมียมต่างๆ ได้เข้ามาร่วมเปิดตัวขายสินค้าบน LazMall ซึ่งจริงๆ แล้วเราเปิดรับทุกแบรนด์ แต่การได้เซ็กเมนต์นี้เข้ามาก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับเรา แม้ที่ผ่านมาแบรนด์อาจจะมองว่า สินค้าเขาอาจจะไม่เหมาะกับอิมเมจของเรา แต่วันนี้ฐานลูกค้า HI-end และลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงได้เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มเรา แบรนด์จึงเลือก LazMall เป็นหนึ่งในช่องทาง E-Marketing"

สำหรับอีเวนต์ LazMall 9.9 Mega Brands Sale ลดอลัง ปังทุกแบรนด์ ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 11 ก.ย.64 นั้นเราพร้อมให้ส่วนลดลูกค้าสูงสุดถึง 90% รวมถึงดีลและโปรโมชันอีกมากมาย โดยลูกค้ายังสามารถเก็บคูปองส่วนลดค่าน้ำค่าไฟเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงเวลานี้กับส่วนลดสูงสุด 999 บาทต่อ 1 บิลอีกด้วย
 
นางสาวธนิดา กล่าวอีกว่า ตอนนี้ลาซาด้าได้ผนึกกำลังกับ 9 แบรนด์พันธมิตรบน LazMall ได้แก่ เดทตอล ฮาร์ปิค คนอร์ เพอร์ร่า สิงห์เลมอนโซดา น้ำดื่มสิงห์ เลย์ มิรินด้า และซีโน-แปซิฟิค เพื่อส่งมอบกล่องแห่งความห่วงใย LazadaCARES จำนวน 99,999 กล่อง ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั่วประเทศ
 
รวมถึงองค์กรการกุศล 9 แห่ง ได้แก่ กลุ่มจิตอาสา Food for Fighters มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิดวงประทีป มูลนิธิบ้านนกขมิ้น สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม มูลนิธิอิสรชน เราช่วยกัน และเส้นด้าย จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแจกจ่ายให้แก่ คนไร้บ้าน ผู้ยากไร้คนตกงาน ผู้พิการ และผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อื่น ๆ อีกมากมาย. 
🙇 ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2180898

 
889 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม