แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

การบินไทย เปิดตัว Puff & Pie ในร้านอินทนิล ตั้งเป้า 50 สาขา ในปี 64

30 ส.ค. 2564 15:10:09
การบินไทย เปิดตัว Puff & Pie ในร้านอินทนิล ตั้งเป้า 50 สาขา ในปี 64
การบินไทย เซ็น MOU กับ บางจาก รีเทล ขยายเบเกอรี Puff & Pie ในรูปแบบ Grab & Go และ Shop in Shop ภายในสิ้นปี 64 รวม 50 สาขา แย้มอนาคตจะได้เห็นความร่วมมือใหม่ ๆ ที่น่าสนใจแน่นอน
 
เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU กับบางจาก รีเทล ระหว่างร้านอินทนิลกับสินค้า Puff & Pie ร่วมพัฒนาแผนธุรกิจเพื่อการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบ Grab & Go และ Shop in Shop รวม 50 สาขาภายใน 64 และตั้งเป้าขยายให้ครบ 100 สาขาภายปี 65
 
โดยมีนายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP ร่วมด้วย คุณวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยธุรกิจการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในพิธีลงนามออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา
 
นายเสรี อนุพันธนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด กล่าวว่า หลายปีมานี้ร้านกาแฟเป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Chain Store Coffee ปัจจุบันร้านอินทนิลเปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 700 สาขาทั่วประเทศ ทั้งใน และนอกสถานีบริการน้ำมันบางจาก
 
โดยที่ผ่านมาอินทนิลได้เสิร์ฟกาแฟคุณภาพให้ลูกค้า ด้วยเมล็ดกาแฟอะราบิกาแท้ 100% สำหรับกลุ่ม Coffee และมีโกโก้อินทนิลที่เข้มข้นถูกใจมหาชน จนเป็น Hero Product ในกลุ่ม Non Coffee อยู่แล้ว
 
อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาคนทั่วไปอาจมองว่าอินทนิล คือ ร้านกาแฟ แต่เรามองตัวเองเป็นมากกว่าร้านกาแฟ และไม่ได้ต้องการจำหน่ายเพียงเครื่องดื่ม เราจึงมองหาพันธมิตรใหม่ๆ ที่จะช่วยส่งเสริม และสนับสนุนให้อินทนิลเป็นร้านที่ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยในมื้อง่ายๆ ได้ด้วยเบเกอรีคุณภาพที่ทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ในราคาที่เป็นมิตรต่อลูกค้าทั้งระดับ Mass ถึง Premium Mass
 
ขณะเดียวกัน เราจึงมองหาการขยายสู่อาหารพร้อมรับประทานในสาขาที่เหมาะสม และ Puff & Pie จากครัวการบินไทยก็เป็นพันธมิตรที่ตอบโจทย์เป้าหมายนี้ของอินทนิลได้เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของ Product และ Operation จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในเฟสแรกทั้ง 15 สาขานี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาความร่วมมือ สู่โอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ระหว่างอินทนิลกับครัวการบินไทย ต่อไป

ด้านนายสมัชชา ศรีทองสุข กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI กล่าวว่า จากที่บางจาก รีเทล ได้มอบความไว้วางใจให้ฝ่ายครัวการบินนำสินค้า Puff & Pie ทดลองวางจำหน่ายในร้านอินทนิลตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี
 
 
ทั้งนี้ จึงได้พัฒนาความร่วมมือโดยมุ่งเน้นการใช้จุดแข็งและศักยภาพของทั้ง 2 แบรนด์ในการต่อยอดธุรกิจสู่การจำหน่ายผ่านร้านอินทนิลในรูปแบบ Grab & Go เพิ่มเป็น 13 สาขา และในรูปแบบ Shop in Shop ที่ร้านอินทนิลสาขาสถานีบริการน้ำมันบางจาก ถนนบรมราชชนนี กม.10 และสาขา Summer Point สุขุมวิท อีก 2 สาขา รวมเป็น 15 สาขาในปัจจุบัน
 
โดยในอนาคต Puff & Pie มีแผนจะขยายการจัดจำหน่ายในร้านอินทนิลให้ครอบคลุมสาขาในทุกพื้นที่ รวมถึงพัฒนาสินค้าพิเศษสำหรับร้านอินทนิล และรายการส่งเสริมการขายพิเศษร่วมกันอีกด้วย ทั้งนี้ สินค้า Puff & Pie ที่จำหน่ายในร้านอินทนิลเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยม เช่น ชิกเกนโรล, ครัวซองต์ไส้กรอก, ครัวซองต์แฮมชีส, พายสับปะรด, เดนิสครีมเพสตรี เป็นต้น
 
สำหรับช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ 2 ปีที่ผ่านมา การนำพาธุรกิจให้เติบโตนั้นไม่ง่าย และการขยายธุรกิจยังคงเป็นความท้าทาย แต่การนำศักยภาพของพันธมิตรมาพัฒนาเป็นความร่วมมือใหม่เพื่อต่อยอดธุรกิจนั้น คือกลยุทธ์สำคัญในการก้าวข้ามความเป็นไปไม่ได้ให้ง่ายขึ้น ละวันนี้เราได้เห็นร้าน Puff & Pie ในรูปแบบ Shop in Shop ที่ร้านอินทนิลทั้งใน และนอกสถานีบริการน้ำมันบางจากแล้ว อนาคตเราจะได้เห็นความร่วมมือใหม่ๆ จากบางจาก รีเทลและการบินไทยอย่างแน่นอน
 
 
ทั้งนี้ สินค้าจาก Puff & Pie โดยฝ่ายครัวการบิน เราได้ใช้วัตถุดิบที่ได้รับการคัดสรรคุณภาพ เป็นไปตามมาตรฐานของฝ่ายครัวการบิน ซึ่งดำเนินการผลิตอาหารเพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินการบินไทยและสายการบินลูกค้ามากกว่า 50 สายการบิน
 
รวมทั้งในห้องรับรองพิเศษของสายการบินลูกค้า ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากลเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุด ปัจจุบันร้าน Puff & Pie ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีจำนวน 33 สาขา ทั้งสาขาการบินไทย และสาขาผู้แทนจำหน่าย


 
 
🙇 ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2178635
 
895 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม