airasia บินโฉบ-ปรับตัว รุก! Food Delivery พร้อม 3 บริการใหม่

16 ส.ค. 2564 17:22:17
airasia บินโฉบ-ปรับตัว รุก! Food Delivery พร้อม 3 บริการใหม่
เริ่มให้บริการไปเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา กับบริการเดลิเวอรี่อาหารจาก Asia Food โดยตอนนี้ให้บริการแค่บางพื้นที่ เช่น ดินแดง, จตุจักร, ลาดพร้าว และห้วยขว้าง ซึ่งมีกลุ่มประชากร และร้านอาหารหนาแน่นกว่าพื้นที่อื่น

พ่วงมาด้วยโปรโมชั่นส่งฟรี 6 ก.ม. แรก แต่การเข้าถึงการใช้งานก็ยังจำกัดเฉพาะกลุ่มที่เคยใช้แอปฯ airasia เท่านั้น ซึ่งยังมีอีกหลายบริการภายใน แอปพลิเคชัน

teleport ถือว่าเป็น Logistics Venture ของ airasia Digital หลัก ๆ การให้บริการด้านนี้จะอยู่ที่มาเลเซีย ภายหลัง airasia ได้เข้าซื้อกิจการ Gojek Thailand ซึ่งนั้นหมายความว่า airasia กำลังเข้ามาทำบริการด้าน Delivery ในไทยแบบเต็มรูปแบบ

การดูแลที่ครอบคลุมทั้งระบบ Logistic ทั้งภายใน และภายนอกประเทศ เริ่มตั้งแต่ Food Delivery, ส่งของข้ามประเทศภายใน 24 ชั่วโมง ผ่านเครื่องบิน และให้ไรเดอร์ไปรับของถึงหน้าบ้าน และอีก 3 บริการที่รอเปิดในอนาคต คือ Grocer ซื้อของ, Xpress ส่งของ และ Ride ส่งคน airasia บินโฉบ-ปรับตัว รุก! Food Delivery พร้อม 3 บริการใหม่Teleport by airasia บริการด้านส่งโดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้บริการแรกถูกดำเนินการไปเรียบร้อยอย่าง Food Delivery โดยระบบการจ่ายงานของ Teleport เมื่อมีออร์เดอร์เข้ามา จะแจ้งไปยังไรเดอร์ 5 คนแบบอัตโนมัติ

หากคนที่อยู่ใกล้ที่สุดไม่ตอบรับ จะถูกส่งไปหาคนอื่นทันที และหากยังไม่มีการรับงาน งานจะถูกย้ายไปที่บอร์ดรวมงาน ซึ่งมันจะช่วยให้ไรเดอร์ประเมินพื้นที่ได้ ว่า พื้นที่ไหนมีการสั่งซื้อเยอะที่สุด

สำหรับโครงสร้างรายได้ มีค่ารอบงาน 42 บาท/งาน มีค่าชั่วโมงเร่งด่วน 5 บาท/งาน พร้อมกับโบนัส ถ้ารับงาน 8-14 งาน จะได้รับเงินเพิ่ม 100 บาท/วัน และถ้ารับเกิน 15 งาน จะได้เพิ่มอีก 100 บาท/วัน ซึ่งเฉลี่ยแล้วเพิ่มขึ้นจากโกเจ็กประมาณ 20%

ดังนั้น หากทำงานเต็มเวลา รับงาน 15 งานขึ้นไป มีโอกาสได้รายได้มากกว่า 800 บาทต่อวัน ถ้าทำเป็นพาร์ทไทม์ วิ่งให้ได้ 8-12 งาน มีรายได้ประมาณ 400 บาทขึ้นไป

airasia food เริ่มให้บริการเรียบร้อยแล้ว โดยในเดือน ส.ค.64 ไรเดอร์จะได้รับเงินเป็นรายสัปดาห์ก่อน และจะเริ่มรับเงินเป็นรายวันตั้งแต่ 1 ก.ย. 64 เป็นต้นไป โดยเวลานี้ ให้บริการใน กทม. แล้ว และเตรียมขยายไปปริมณฑล และมีแผนขยายทั่วประเทศแน่นอน

และเพื่อความสะดวกและปลอดภัย ทุกออร์เดอร์ที่สั่งต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิต, e-wallet หรือโอนเงินเข้าบัญชี ดังนั้น ไรเดอร์ไม่ต้องจ่ายเงินไปก่อน และตอนนี้ คนที่สนใจสามารถสมัครเป็นไรเดอร์ได้ กลุ่มแรกคือ ไรเดอร์จากโกเจ็กเดิม ซึ่งขั้นตอนจะเป็นออนไลน์ทั้งหมด ทำแบบทดสอบผ่าน จ่ายมัดจำค่ากล่อง 500 บาท รอรับอุปกรณ์ใน 3 วัน

ขอบคุณข้อมูลจาก  : Airasia 
และ https://brandinside.asia/teleport-by-airasia/
869 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม