ตลาดน้ำวิตามินเดือดอีกครั้ง “สิงห์” บุกหนักหวังแชร์เพิ่ม 10% อีก 2 ปีข้างหน้า

29 มิ.ย. 2564 15:03:04
ตลาดน้ำวิตามินเดือดอีกครั้ง “สิงห์” บุกหนักหวังแชร์เพิ่ม 10% อีก 2 ปีข้างหน้า
“สิงห์” รุกหนักตลาดวิตามินวอเตอร์ ที่เติบโตอย่างมากถึง 204% ในแง่ปริมาณ ดันเป้าหมาย ส่วนแบ่งตลาดยอดขาย 10% ในอีก 2 ปีจากนี้ ออกสินค้าใหม่เสิรมพอร์ต 2 รสชาติใหม่ กลิ่นส้มและกลิ่นองุ่นเคียวโฮ ไม่มีแคลอรี่ หวังตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ (Chief Marketing Officer – Brand) บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดน้ำผสมวิตามิน 1 ปีที่ผ่านมา (เม.ย.63-พ.ค.64) มีมูลค่าเชิงปริมาณ 79 ล้านลิตร เติบโต 204% เชิงมูลค่า 2,734 ล้านบาท เติบโต 100%

โดยเพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ ได้เข้าทำตลาดเมื่อช่วงปลายปี 2563 มีส่วนแบ่งที่ 3.7% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยแบรนด์วางเป้าหมายที่จะมีส่วนแบ่งการตลาด 10% ใน 2 ปีข้างหน้า ด้วยการมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องดื่ม ที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพให้ตรงใจและความต้องการผู้บริโภคให้มากสุด

นายภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า การวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ถือเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ และตลอดระยะเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมา หนึ่งในเทรนด์สินค้าที่มาแรงอย่างมากคือ น้ำผสมวิตามิน หรือวิตามิน วอเตอร์ ซึ่งเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วและค่อนข้างก้าวกระโดด เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใส่ใจรักสุขภาพมากขึ้น เลือกบริโภคเครื่องดื่มที่มีวิตามินเพิ่มคุณประโยชน์ให้ร่างกาย

ทั้งนี้หลังจากที่บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์” ลงสู่ตลาดเมื่อช่วงปลายปี 2563 กระแสการตอบรับดี ด้วยความโดดเด่นและแตกต่างจากสินค้าที่มีอยู่ในตลาด โดยเป็นแบรนด์ที่มีปริมาณวิตามินครบถ้วนในขวดเดียว ประกอบด้วยวิตามินซีสูง 200% และวิตามินบีรวม นำเข้าจากประเทศเยอรมนี อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย ปราศจากน้ำตาลและไม่มีแคลอรี่ จึงสามารถตอบโจทย์ครบทุกด้านของกลุ่มคนที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงโควิด การเติมวิตามินก็มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ

นายธิติกล่าวต่อว่า ตลาดน้ำผสมวิตามิน มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลาย และมีอีกกลุ่มใหญ่มากที่ชอบในรสชาติ ต้องการเพิ่มความสดชื่นไปพร้อมๆกับประโยชน์ของวิตามิน ทำให้เราคิดต่อยอดจุดแข็งของแบรนด์ที่เน้นสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง

ออกสินค้าใหม่ 2 รสชาติ คือ “กลิ่นส้ม”และ “กลิ่นองุ่นเคียวโฮ” ที่นอกจากจะมาพร้อมความหอมสดชื่นแล้ว ยังมาพร้อมประโยชน์เพิ่มเติมจากสารสกัดธรรมชาติ และยังคงจุดเด่นจากการที่มีวิตามินครบในขวดเดียวทั้งวิตามินซีสูง 200% และวิตามินบีรวมทั้ง วิตามินบี 3, 5, 6, 7, 9 และ12 รวมถึงมีแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย โดยวิตามินที่ใช้ส่งตรงจากประเทศเยอรมนี ซึ่งการันตีได้ว่ามีคุณภาพสูง เนื่องจากเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านวิตามินต่างๆ ช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับสินค้าในตลาด เพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

ทั้งนี้ เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ 2 รสชาติใหม่ กลิ่นส้มและกลิ่นองุ่นเคียวโฮ ขนาด 500 มิลลิลิตร จำหน่ายในราคา 19 บาท มีจำหน่าย ผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven), มินิ บิ๊กซี, โลตัส โก เฟรช, ห้างค้าปลีกสมัยใหม่(โมเดิร์นเทรด), ร้านค้าทั่วไป และช่องทางออนไลน์ผ่าน Singha Online/Lazada เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถสะสมคะแนนใต้ฝาเพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ ที่มีค่าถึง 3 พอยท์ผ่านช่องทาง Line@Singharewards เพื่อร่วมลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ Mercedes Benz จำนวน 5 คัน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ, iphone12 ฯลฯ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ครอบคลุมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2564


 
🙇‍ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://mgronline.com/business/detail/9640000059156
 
709 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม