แบรนด์ซุปไก่สกัด จับอินไซต์ผู้บริโภค ชูกลยุทธ์โมเมนต์มาร์เก็ตติ้ง

18 มิ.ย. 2564 11:41:27
แบรนด์ซุปไก่สกัด จับอินไซต์ผู้บริโภค ชูกลยุทธ์โมเมนต์มาร์เก็ตติ้ง
“แบรนด์ซุปไก่สกัด” เปิดเกมรุก ชูกลยุทธ์ ‘ โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง พร้อมดึงอินฟลูเอนเซอร์สื่อสารการตลาด 360 องศา ทั้งสื่อออฟไลน์ – ออนไลน์ ย้ำแชมป์เจ้าตลาด

วันที่ 17 มิถุนายน 2564 นางชลิยา จุลโมกข์ สุชาโต ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพของประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ซุปไก่สกัดมุ่งให้ความสำคัญกับการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ ‘โมเมนต์ มาร์เก็ตติ้ง’ (Moment Marketing) การสื่อสารทางการตลาดที่ทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้ แบรนด์ซุปไก่สกัดเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อผลิตภัณฑ์แบรนด์มาต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับ ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด พบว่าคนส่วนมากต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากทั้งเรื่องการทำงาน และการเจอกับความท้าทายใหม่ๆ ในชีวิต แบรนด์ซุปไก่สกัด จึงได้เปิดตัวแคมเปญ ‘ฮึบแล้วไปต่อ’ ภายใต้แนวคิด “เมื่อต้องฮึบ สูดหายใจลึก ๆ แล้วดื่มแบรนด์” ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาโดยมี ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ซุปไก่สกัดคนล่าสุด ซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่สื่อสารถึงผู้บริโภค

สำหรับการ ดึงอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมกิจกรรมไฮไลต์ของแบรนด์ซุปไก่สกัดในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา คือ การมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งสื่อออฟไลน์ และออนไลน์ เช่น ความร่วมมือกับ จีเอ็มเอ็มทีวี จัดรายการ #ฮึบทอล์ค ในรูปแบบไลฟ์ทอล์ค (Live Talk) ในหัวข้อเรื่องที่ต้องฮึบต่าง ๆ เพื่อบูสต์พลังให้คนที่กำลังหมดแรง โดยมีแขกรับเชิญเข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ซึ่งรายการดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ชมด้วยยอดวิวรวมกว่า 3 ล้านวิว ตลอดทั้ง 7 อีพี ที่ได้ออกอากาศ

รวมถึงการจัดกิจกรรมร่วมกับรายการคลื่นวิทยุ รายการออนไลน์ และจูกซ์ (JOOX) มิวสิก แอปพลิเคชั่น นอกจากนี้ ยังมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion Leader (KOL) และอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่มีอิทธิพลมากในยุคดิจิทัลนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากแคมเปญดังกล่าวเปิดตัวไปช่วงต้นปี สามารถ reach คนได้ถึง 90.8% ของกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ยอดขายแบรนด์ซุปไก่สกัด เพิ่มขึ้น 2% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และยังคงครองเจ้าตลาดอันดับ1 มีส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 84.7% โดยมาจากคุณภาพสินค้าที่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม การสื่อสารการตลาดให้กับสินค้าอย่างครบวงจร รวมถึงการจัดแคมเปญโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทุกช่องทางขาย


 
🙇‍ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : https://www.prachachat.net/marketing/news-692623
 
741 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม