ลดค่าคอมมิชชั่น 1 เดือนเต็ม Food Panda ช่วยเหลือ SME ต้องรอดจากวิกฤตโควิดรอบนี้

31 พ.ค. 2564 15:53:24
ลดค่าคอมมิชชั่น 1 เดือนเต็ม Food Panda ช่วยเหลือ SME ต้องรอดจากวิกฤตโควิดรอบนี้
🐼🛵ฟู้ดแพนด้า เดินหน้าแคมเปญ #SupportSME ช่วยเอสเอ็มอี และผู้ค้าในตลาดสด กว่า 3 หมื่นรายรวมกว่า 75 ล้านบาท ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกสาม
 
นายอเล็กซานเดอร์ เฟลเดอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของฟู้ดแพนด้าประเทศไทย ผู้ให้บริการแพลทฟอร์มส่งอาหารและของชำแบบออน-ดีมานด์ เปิดเผยว่า บริษัทสานต่อโครงการสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางย่อม (SMEs) ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอก3 ภายใต้แคมเปญ #SupportSME ประกอบด้วย โครงการบรรเทาทุกข์สำหรับ SMEs เช่น การลดค่าคอมมิชชัน หรือ การงดเก็บค่าคอมมิชชั่นตลอดทั้งแคมเปญ โดยคาดว่าจะสามารถช่วยเหลือ SMEs ได้กว่า 30,000 ราย
 
โดยในช่วงระหว่างวันที่ 1-30 มิถุนายน 2564  🐼🛵ฟู้ดแพนด้า จะลดการเก็บค่าคอมมิชชั่นจากพันธมิตรผู้ค้าปัจจุบันที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี) ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤตครั้งล่าสุดนี้ โดยเก็บค่าคอมมิชชั่นเหลือเพียงร้อยละ 25 ส่วน SMEs รวมถึงผู้ค้าในตลาดสดรายใหม่ที่เข้าร่วมแพลทฟอร์มของฟู้ดแพนด้าจะได้รับการงดเว้นค่าคอมมิชชั่นในเดือนแรกที่สมัครเข้าร่วมอีกด้วย
 
ทั้งนี้ โครงการ #SupportSME ของฟู้ดแพนด้าดำเนินการอย่างสอดคล้องกับโครงการส่งเสริมร้านอาหารและร้านค้าชุมชนครั้งที่ 11 โดยกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายใน ปัจจุบัน ฟู้ดแพนด้าได้จัดสรรงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทเมื่อรวมกับโครงการช่วยเหลือของฟู้ดแพนด้าก่อนหน้านี้เพื่อช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสด
 
นอกจากนี้ 🐼ฟู้ดแพนด้ายังได้ริเริ่มให้ลูกค้าหรือผู้สั่งซื้อได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ SMEs และผู้ค้าในตลาดสดทุกร้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี) ผ่านการร่วมบริจาค 5 บาท ในทุกๆ การสั่งซื้อ โดยที่ฟู้ดแพนด้าจะสมทบอีก 5 บาท รวมเป็น 10 บาท ซึ่งการช่วยเหลือด้วยความร่วมมือร่วมใจทั้งจากลูกค้าและฟู้ดแพนด้านี้ จะสามารถช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยต่างๆ ในการบริหารจัดการรายวันได้อีกด้วย
 
พร้อมกันนี้ ฟู้ดแพนด้า ยังเตรียมงบประมาณอีก 40 ล้านบาทในรูปแบบของเวาเชอร์และโปรโมชั่น (รวมถึงดีลซื้อ 1 แถม 1 ต่างๆ) เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคร่วมสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นตลอดช่วงแคมเปญ ฟู้ดแพนด้านำเสนอดีลลดราคากว่าร้อยละ 60 ร่วมกับร้านอาหารกว่า 13,000 แห่งทั่วประเทศ
 
นายอเล็กซานเดอร์ กล่าวเสริมว่าฟู้ดแพนด้า ถือเป็นแพลทฟอร์มเดียวที่ให้บริการทั่วทั้ง 77 จังหวัด ที่มีส่วนช่วยผู้คนนับล้านทั่วประเทศให้ได้รับอาหารและสินค้าจำเป็นที่ส่งตรงถึงมืออย่างปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านี้ ฟู้ดแพนด้าร่วมมือกับกรมการค้าภายในและกระทรวงพาณิชย์ในโครงการสนับสนุน SMES รวมถึงผู้ขายสตรีทฟู้ดทั่วประเทศ
 
โดยฟู้ดแพนด้า เพิ่มงบประมาณอีกถึง 115 ล้านบาทในแคมเปญ #supportSME40 ซึ่งประกอบไปด้วยการงดเก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับพันธมิตรร้านค้ารายใหม่ รวมถึงการให้รหัสส่วนลดเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคสนับสนุน SMEs ในท้องถิ่นมากขึ้น
 
ขณะเดียวกัน ฟู้ดแพนด้ายังให้การสนับสนุนการดำรงชีพของไรเดอร์ และช่วยให้ไรเดอร์ปลอดภัยขณะปฏิบัติงาน โดยทุกรายการสั่งซื้อจะเป็นแบบไร้สัมผัสโดยอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย หากไรเดอร์ติดเชื้อโควิด-19 ฟู้ดแพนด้าจะคงระดับแบทช์ของไรเดอร์คนนั้นๆ ไว้จนกว่าจะหายจากอาการป่วย
 
สำหรับ🛵กลุ่มไรเดอร์ที่มีความขยันและรับออเดอร์อย่างต่อเนื่อง ฟู้ดแพนด้ามอบประกันโรคโควิด-19 ภายใต้ความร่วมมือระหว่างฟู้ดแพนด้ากับบริษัทประกันภัยต่าง ๆ เพื่อคุ้มครองไรเดอร์ทั่วประเทศ

 
 
🙇‍ที่มาข้อมูลและรุปภาพ : https://www.posttoday.com/economy/news/654135
 
1,052 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม