‘ชาบู สไมล์’ นำร่องใช้ บิตคอยน์ แทนเงินสด สาขาแรก เมเจอร์ รัชโยธิน

5 เม.ย. 2564 16:00:13
‘ชาบู สไมล์’ นำร่องใช้ บิตคอยน์ แทนเงินสด สาขาแรก เมเจอร์ รัชโยธิน
กระแส สกุลเงินดิจิทัล กำลังมาแรง มีหลายธุรกิจเริ่มนำมาปรับใช้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย และคงไม่แปลกถ้าร้านอาหารบ้านเราจะเริ่มปรับตัวกันบ้าง คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย เจ้าของร้านชาบู สไมล์ กล่าวว่า ทุกวันนี้คนเริ่มเข้าสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ถือว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตมากขึ้น
 
คุณพิชญ์นาฏ เกียรติวัฒนชัย เจ้าของร้านชาบู สไมล์ บอกว่า “เพราะสามารถทำเรื่องต่างๆ ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้สะดวกและรวดเร็ว โดยเฉพาะเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงิน ที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ด้วยการใช้ Smart Phone เพียงเครื่องเดียว เธอจึงมองเห็นโอกาสตรงนี้ ว่ามันมีช่องว่างอยู่ จึงต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัว และก็พัฒนาเพื่อรองรับลูกค้า”
 
โดยทางร้านก็ศึกษาเรื่องนี้มานานพอสมควร และเห็นหลายๆ ประเทศ หลายๆ ธุรกิจเริ่มใช้สกุลเงินนี้มากขึ้น ทำให้ตัดสินใจที่จะเปิดรับการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัล เบื้องต้นจะรับแค่เงินสกุลบิตคอยน์เท่านั้น
 
และมองว่าคือโอกาสที่สามารถขยายฐานลูกค้าที่ใช้บริการให้ครอบคลุมได้ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจการลงทุนนี้ และมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เพียงแต่มีเงื่อนไขว่าลูกค้าจะเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนของค่าธรรมเนียมการโอนด้วยตัวเอง
 
สำหรับวิธีการชำระเงินด้วย บิตคอยน์ ชาบู สไมล์ จะเริ่มทดลองระบบที่สาขาเมเจอร์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรกโดยจะมีการเริ่มทดลองใช้ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 นี้เป็นต้นไป และจะขยายการรับชำระไปยังสาขาอื่นๆ ต่อไป
 

🙇‍♂️ที่มาข้อมูลและรุปภาพ : https://www.sentangsedtee.com/today-news/article_177099
 
993 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม