แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

ไฟเขียวแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย' กระตุ้นเศรษฐกิจ

26 มี.ค. 2564 15:55:04
ไฟเขียวแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3-ทัวร์เที่ยวไทย' กระตุ้นเศรษฐกิจ
ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วานนี้ (23 มี.ค.) เห็นชอบมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 3 เพื่อใช้กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่องช่วงสงกรานต์ไปจนถึงครึ่งปีหลัง
 
โดยมาตรการเราเที่ยวด้วยกันให้ขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2 ล้านสิทธิ์ โดยคุณสมบัติผู้ได้รับสิทธิ์ของผู้ได้รับสิทธิ์เหมือนกับโครงการระยะที่ 1 และ 2 แต่ได้มีการดำเนินการตามแนวทางการป้องกันการทุจริตในส่วนอื่นๆ เช่น การป้องกันการสวมสิทธิด้วยระบบสแกนใบหน้า และการยืนยันตัวตนของผู้ใช้สิทธิที่สาขาธนาคารกรุงไทย โดยเรื่องนี้ ททท. จำเป็นต้องหารือกับธนาคารกรุงไทยก่อน และคาดว่าต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการระยะหนึ่ง
 
สำหรับรายละเอียด โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ระยะ 3 อนุมัติภายใต้กรอบวงเงินที่เหลืออยู่ 5,700 ล้านบาท โดยขยายสิทธิ์เพิ่มอีก 2,000,000 สิทธิ์ (เดิม 6,000,000 สิทธิ์เต็มแล้ว) ซึ่งรายละเอียด ดังนี้
 
- เริ่มใช้ได้ตั้งแต่เดือน พ.ค.2564 และสิ้นสุดโครงการในเดือน ส.ค.2564
 
 
- ปรับเกณฑ์การใช้สิทธิ์ คือ E-Voucher จะปรับเหลือ 600 บาท/วัน ราคาเดียว จากเดิมกำหนดที่ 900 บาท/วัน ในวันธรรมดา และ 600 บาท/วัน ในวันเสาร์-อาทิตย์
 
- การเดินทางท่องเที่ยว ต้องเป็นการท่องเที่ยวข้ามจังหวัดเท่านั้น จากเดิมที่สามารถท่องเที่ยวในจังหวัดเดียวกัน หรือ จังหวัดที่มีชื่อตรงกับทะเบียนบ้านได้
 
- ผู้ใช้บริการประชาชนทั่วไป ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการและจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้ทางธนาคารกรุงไทยส่งข้อมูลให้ ททท. เพื่อให้ตรวจสอบได้ว่า การจองมีความผิดปกติหรือไม่ ซึ่งการเข้าใช้บริการจะต้องสแกนใบหน้าซึ่งจะมาพร้อมกับข้อมูลจีพีเอส
 
นอกจากนี้ จะเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบและป้องกันการทุจริต ให้ผู้ประกอบการเดิมที่เคยเข้าร่วมโครงการ โดยจะต้องเข้าไปยืนยันการเข้าร่วมโครงการอีกครั้ง เพื่อให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตรวจสอบ พร้อมส่งข้อมูลห้องพักที่จดทะเบียนไว้กับกระทรวงมหาดไทย เพื่อตรวจสอบว่าแต่ละแห่งมีจำนวนห้องเท่าไหร่ ขณะที่ทางโรงแรมจะต้องส่งจำนวนห้อง ช่วงราคาห้องสูงสุด-ต่ำสุดให้ ททท. เพื่อตรวจสอบด้วยเช่นกัน

 
🙇‍♂️ที่มาข้อมูล :  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/929003
 
1,445 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม