เค้กสุดแปลก ลงยันต์ คาถา! เอาใจสายมูเตลู ผัวรัก ผัวหลง!

19 มี.ค. 2564 15:01:43
เค้กสุดแปลก ลงยันต์ คาถา! เอาใจสายมูเตลู ผัวรัก ผัวหลง!
โลกโซเชียลแห่แชร์ไอเดียการแต่งหน้าเค้ก ที่ไม่เหมือนใครของ ร้านเบเกอรี่ @Bakery Mind by Aeiw โดยมีเจ้าของคือ คุณเอี่ยว-เสน่หา ชูสันติ อายุ 39 ปี และ คุณปุ๋ย-จุฑารัตน์ แสงศิลา วัย 33 ปี ซึ่งหากใครยังจำกันได้ ทั้งคู่เป็นคนทำเค้กหน้าขนมไทยเก๋ ๆ ขายนั่นเอง
เค้กสุดแปลก ลงยันต์ คาถา! เอาใจสายมูเตลู ผัวรัก ผัวหลง!

ซึ่งมีความแปลกใหม่แถมได้ใจคนรับ โดยหน้าเค้กดังกล่าวถูกตกแต่งเป็นคำมงคล และคำอวยพรต่างๆ ที่สำคัญ คือ มีการวาดวลดลายคล้ายยันต์ พร้อมเขียนข้อความบนหน้าเค้ก อาทิ ขอให้มีผัว, ผัวรัก ผัวหลง และร่ำรวย โดยหลังจากภาพเค้กดังกล่าวถูกเผยแพร่ มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความชื่นชมเจ้าของไอเดีย ว่ามีความคิดสร้างมาก ที่สำคัญ คือ ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่ เพราะยังไม่เคยมีร้านใดแต่งหน้าเค้กให้เป็นแนวไสยศาสตร์ความเชื่อเลยแม้แต่ร้านเดียว

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้พูดคุยกับ คุณเอี่ยว ถึงที่มาที่ไปของเค้กดังกล่าว โดยเธอให้ข้อมูลว่า จริงๆ แล้ว เค้กมูเตลูที่พูดถึงกัน คือ เค้กประเภทงานวาด-ปาด-เขียน-ปั้น ที่ทางร้านเรียกว่า เค้กด๊วนด่วน โดยทุกก้อนเป็นเค้กใบเตย มะพร้าว 2 ชั้น ครีมสดน้ำมะพร้าว รสชาติอร่อย กลมกล่อม ซึ่งไอเดียเกิดจากการนำคำอวยพรที่ลูกค้าชอบ มาใส่บนหน้าเค้กและเพิ่มลูกเล่น โดยวาดภาพคล้ายยันต์ลงไป เพื่อให้คนรับเห็นแล้วอมยิ้ม เพราะปกติการมอบเค้กวันเกิดให้คนสำคัญ คือการอวยพรในเรื่องต่างๆ พอนำมาใส่ไอเดียลงในยันต์ ซึ่งเป็นอะไรที่คนไทยชอบอยู่แล้ว เลยทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นอีก

“ข้อความบนหน้าเค้กก็มีหลากหลายที่ลูกค้าสามารถระบุได้ แต่ที่ได้รับความนิยมที่สุดคือ คำว่า รวย ผลตอบรับดีคะ เพราะนอกจากความแปลกใหม่และเหมาะกับการมอบให้เป็นของขวัญ ด้วยแพ็กเกจกล่องที่สวยหรู บวกกับรสชาติที่ทางร้านเน้นอร่อย เป่าเค้กแล้วต้องทานกันหมดก้อน และด้วยความที่เค้กมะพร้าวน้ำหอมของเรา เป็นที่ชื่นชอบมาก เพราะหวานน้อย กลมกล่อม ไม่ใช้เนยหรือไขมันทรานส์ ทำให้เค้กทุกก้อนสามารถทานกันได้ทุกวัย ทานแล้วจึงเกิดการบอกต่อ”
นอกจากเค้กสายมูเตลูแล้ว ทางร้านก็รับทำเค้กแบบอื่นๆ ด้วยเช่นกัน โดยเค้ก สามารถสั่งทำได้ 3 แบบ คือ 1. แบบปอนด์ปกติ 2. แบบล้อมเงิน 3. แบบดึงเงิน สอบถามรายละเอียดได้ที่ เพจ Bakery Mind by Aeiw


🙇‍♂️ ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.sentangsedtee.com/exclusive/article_175074
 
2,158 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม