โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดัง

12 ก.พ. 2564 15:40:13
โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดัง
โมเดลธุรกิจใหม่ อาหารสายเขียวในประเทศไทย ปลดล็อกกัญชา อนุมัติให้ใช้ กิ่ง-ก้าน-ใบ ต่อยอดเมนูคนรักสุขภาพรูปแบบใหม่ อนุญาตให้ทุกคนใช้ประกอบอาหาร หรือทำขายที่ร้านได้โดยไม่ผิดกฎหมาย นำร่อง 3 ร้านดัง ผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาย้ำ กินเท่าไหร่ก็ไม่เมา
 
เป็นที่พูดถึงกันอยู่ไม่น้อย เมื่อมีการปลดล็อกอนุญาตให้ประชาชนทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากส่วนของกัญชา กัญชง ที่ไม่จัดเป็นยาเสพติดได้ การนำใบกัญชาไปประกอบอาหารเพื่อรับประทานในครัวเรือน หรือจำหน่ายในร้านอาหารของตัวเองสามารถทำได้ โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องมาจากผู้ได้รับอนุญาตปลูกที่ถูกต้องตามกฎหมาย
 
ทั้งนี้ ส่วนของกัญชง-กัญชา ที่ไม่จัดเป็นยาเสพติด ที่ปลดล็อกแล้ว คือ 1. ใบที่ไม่ติดกับช่อดอก เปลือก ลำต้น เส้นใย กิ่ง ก้าน ราก ไม่เป็นยาเสพติด 2. เมล็ดกัญชง น้ำมัน สารสกัด เมล็ดกัญชง 3. สารสกัด CBD และในส่วนสาร THC ต้องไม่เกิน 0.2%
 
 
เปิดตัว 3 ร้านอาหารกัญชา
 
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เปิดตัวร้านอาหารกัญชาแห่งแรกในไทย ที่จัดเต็มเมนูกัญชา เอาใจสายเขียว ในรูปแบบอาหารฟิวก์ชันกัญชาไทย จัดเต็ม 4 เมนูเด็ด ได้แก่ 1. รื่นเริง บันเทิงยำ เติมเต็มทุกคำ สุขล้ำทุกเวลา (ใส่กัญชา 5 ใบต่อจาน) 2. กะเพราสุขใจ กินมื้อไหนก็ไม่เบื่อ (ใส่กัญชา 1/2 ใบต่อจาน) 3. ขนมปังคิกคัก กินเสริมเวลาพัก แล้วจะรักทุกคำ (ใส่กัญชา 2 ใบต่อจาน) 4. เล้งแซ่บซดเพลิน ช่วยเจริญอาหาร (ใส่กัญชา 5 ใบต่อจาน)
โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดังโมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดัง
สายของหวานก็ไม่ยอมแพ้ เมื่อ “ร้านขนมสยาม” ต้นตำรับ “ขนมครกใบเตย” แห่งสยามสแควร์ กว่า 45 ปี แห่งความอร่อยได้ผุดเมนูเอาใจสายเขียวอีกเช่นกัน กับเมนูขนมครกใบเตยผสมกัญชา ให้กับแฟนๆ ร้านขนมสยามได้ลิ้มลองกัน
โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดัง
ร้านอย่าง “HOP Beer House Korat” ที่รังสรรค์เมนูผสมกัญชา โดยใช้ชื่อว่า “Cannabis Kitchen” ที่เป็นแห่งแรกในโคราช และอีสาน สำหรับสายเขียวที่จะมีทั้ง อาหารไทย ฝรั่ง ขนม และเครื่องดื่มเย็นๆไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สปาเก็ตตี้ต้มยำ หรือจะเป็นอาหารจานเดียวก็มีเช่นเดียวกัน
โมเดลธุรกิจใหม่ ร้านอาหารกัญชา นำร่อง 3 ร้านดัง
สำหรับการปลดล็อกกัญชา ที่อนุมัติให้ใช้ กิ่ง-ก้าน-ใบ ของต้นกัญชา โดยไม่ผิดกฎหมาย ถือเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ ของผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจอาหารสีเขียวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

 
 
🙇ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : https://mgronline.com/live/detail/9640000013130?fbclid=IwAR1yEBy7ZvZue5LY3-uNsdqAAdWfXsr-hTBlfu1X-ywK3x6tKJ4XsjlhJNc
 
8,707 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม