เปิดตัวแอปฯ “ชีวิตมีสุข” ช่วยผู้ประกอบการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

11 ก.พ. 2564 10:48:39
เปิดตัวแอปฯ “ชีวิตมีสุข” ช่วยผู้ประกอบการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าสร้างแอปพลิเคชัน “ชีวิตมีสุข” ช่วยประชาชนและผู้ประกอบการรายย่อยทำบัญชีรายรับ รายจ่ายในชีวิตประจำวันแบบง่ายๆ เพื่อสร้างวินัยทางการเงิน วางแผนการใช้เงินก่อนหยิบเงินออกจากกระเป๋า เพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคต สามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านระบบแอนดรอยด์
 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับบริษัท คริสตอลซอฟท์ จำกัด (มหาชน) จัดทำแอปพลิเคชัน “ชีวิตมีสุข” โดยออกแบบให้ใช้งานง่ายผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยปรับเปลี่ยนทัศนคติให้เห็นว่าการทำบัญชีไม่ใช่เรื่องยาก และยังช่วยในการวางแผนการใช้เงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะจะทำให้ทราบการใช้จ่ายที่แท้จริงของตนเองในแต่ละวัน สร้างวินัยทางการเงิน สร้างความเข้มแข็งทางการเงินและเพิ่มความมั่นคงในชีวิตในระยะยาว
 เปิดตัวแอปฯ “ชีวิตมีสุข” ช่วยผู้ประกอบการทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเปิดตัวแอปฯ “ชีวิตมีสุข” ช่วยผู้ประกอบการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย
 
ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทาง Google Play ด้วยระบบแอนดรอยด์ เวอร์ชัน 5 ขึ้นไป (ระยะเริ่มต้นใช้งานได้เฉพาะระบบแอนดรอยด์เท่านั้น) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยการใช้งาน
>> กรอกรหัสผู้ใช้งาน/รหัสผ่าน/อีเมล/ชื่อ/หมายเลขโทรศัพท์ เพื่อลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ
>> เข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานชีวิตมีสุข
>> บันทึกรายรับ-รายจ่ายในแต่ละวัน
 
โดยผู้ใช้งานสามารถเรียกดูยอดเงินคงเหลือ/รายงานประจำวัน-รายเดือน-รายปี ทั้งแบบแผนภาพวงกลม หรือรายงานสรุปรายละเอียด และยังสามารถบันทึกรูปภาพของรายงาน หรือแชร์รูปภาพไปยังเฟซบุ๊ก ไลน์ และอีเมลได้ทันที
 
นอกจากนี้ เมื่อผู้ใช้งานมีการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานแล้ว ระบบจะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานบันทึกรายรับ รายจ่ายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้ใช้งานไม่ลืมที่จะลงบัญชี สามารถลงรายละเอียดรายรับและรายจ่ายได้แบบทันที (Real Time)
ทำให้สามารถรู้สถานะทางการเงินที่แท้จริงของตนเองได้ตลอดเวลา และสามารถวางแผนการใช้เงินในอนาคตได้อย่างคุ้มค่าและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของประชาชนและผู้ประกอบการรายย่อยจากปกติเป็นปกติใหม่ที่มีคุณค่า มีการใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล ส่งเสริมให้เกิดวินัยทางการเงินมากขึ้น

 
🙇‍♂️ที่มาข้อมูลและรูปภาพ : https://mgronline.com/smes/detail/9640000010381?fbclid=IwAR2Vu79Do_8Fifagt5pzN57M-hxnCYodFq_a44_rTrlhJ59em1-3YrShi3Q
 
1,008 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม