'PMK Polomaker' จากโบ๊เบ๊สู่ แบรนด์ผลิตเสื้อโปโล กว่า 100,000 ชิ้น / เดือน

25 ม.ค. 2564 14:49:39
'PMK Polomaker' จากโบ๊เบ๊สู่ แบรนด์ผลิตเสื้อโปโล กว่า 100,000 ชิ้น / เดือน
จุดเริ่มต้นผู้ผลิตเสื้อ Polo
Polomaker เกิดขึ้นเมื่อ 30 ปีก่อน จุดเริ่มต้นของธุรกิจคือการทำธุรกิจครอบครัวในปี 2534 ซึ่งได้เปิดร้านขายเสื้อ Polo OTOP ที่ห้างสรรพสินค้าโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ จำหน่ายและรับผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป
PMK Polomaker จากโบ๊เบ๊สู่ แบรนด์ผลิตเสื้อโปโล
โดยตั้งเป็นสำนักงานขายที่รองรับช่องทางออนไลน์อย่างเต็มตัว ซึ่งในเวลานั้นเสื้อโปโลกลายเป็นกระแสนิยมที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากในตลาดประเทศไทย  แต่ละองค์กรนิยมใช้เสื้อโปโลมาเป็นยูนิฟอร์มมากขึ้น ซึ่ง Polomaker มีบริการที่เข้าถึง ครอบคลุม ตั้งแต่ออกแบบ ตัดเย็บ ปักสกรีนโลโก้อย่างครบวงจร

ในเวลานั้นพวกเขามองเห็นโอกาสและเรียกได้ว่าเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าที่ใช้ประโยชน์จากเทรนด์การตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะในปี 2552 Polomaker ได้เริ่มลงโฆษณาในเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น Pantip, Sanook และ Google และเปิดเว็บไซต์ขึ้น ซึ่งนับเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ที่โปรโมทผ่านช่องทางดังกล่าว และวิธีการเช่นนั้นเองทำให้ยอดการสั่งผลิตมีจำนวนมากขึ้น ส่งผลให้รายได้และความมั่งคั่งของบริษัทเติบโต
PMK Polomaker จากโบ๊เบ๊สู่ แบรนด์ผลิตเสื้อโปโล
“ปีแรกที่เราตัดสินใจว่าเราจะเข้าสู่ออนไลน์ ตอนนั้นเรายังอยู่ที่โบ๊เบ๊ แต่พอเราเปิดเว็บไซต์ขึ้น ปรากฏว่ายอดขายเราโตขึ้น 200% เราก็เลยเปิดศูนย์การขายขึ้นมาใหม่ ก็คือที่เปิดสาขาใหม่เพื่อที่จะรองรับลูกค้าออนไลน์เลย ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แล้วก็โตเรื่อยมา นอกจากนี้เรายังทำในรูปแบบ OEM (Original Equipment Manufacturer) ให้กับสินค้าบางแบรนด์ด้วย เพราะตลาดในกลุ่มนี้ยังเปิดกว้าง และเรามีกำลังการผลิตที่เพียงพออยู่แล้ว"

กลยุทธ์พลิกสถานการณ์
ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทำให้ยอดการสั่งซื้อเสื้อที่เป็น Core หลักของธุรกิจลดลงกว่า 50% แต่ก็ค่อยๆพลิกจนทำให้ฟื้นตัวดีจากการขยายไลน์การผลิตสู่หน้ากากอนามัย, เสื้อช็อป,ผ้ากันเปื้อน, เสื้อกีฬา ฯลฯ ขึ้นจนเกือบเทียบเท่า 100% ก่อนการเกิดสถานการณ์วิกฤติ
 
เมื่อปรับทิศทางธุรกิจและรีแบรนด์สู่การเป็นผู้ผลิตสินค้าสร้างแบรนด์ สินค้าภายใต้แบรนด์ PMK Polomaker จึงมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโปโล, เสื้อยืด, หมวก, แจ็คเก็ต, กระเป๋าผ้า, ผ้ากันเปื้อน, เสื้อช็อป, หน้ากากผ้า, ชุดหมีกันไฟ และสินค้าสร้างแบรนด์ทุกชนิด โดยสามารถเพิ่มโลโก้ ทั้งปักและสกรีนได้
PMK Polomaker จากโบ๊เบ๊สู่ แบรนด์ผลิตเสื้อโปโล
“Brand is every wear” คือคอนเซปต์ที่ PMK Polomaker ต้องการนำเสนอ นั่นเพราะ สินค้าสร้างแบรนด์ ไม่ได้อยู่ที่สินค้าใดสินค้าหนึ่ง ทุกๆ การสวมใส่ มันบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้ เพราะฉะนั้น เราสามารถจับทุกอย่างมานำเสนอเพื่อสะท้อนถึงตัวแบรนด์ได้”

“เมื่อผลิตสินค้าเสร็จแล้ว ก็มีการโปรโมทให้กับลูกค้าด้วย โดยใช้สื่อออนไลน์ของเราที่เรามี อย่าง ตัว Facebook Page ของเรา มีคนติดตามอยู่ 200,000 เราก็ให้ลูกค้าโปรโมทผ่านตรงนั้นไปเลย เราเข้าไปถ่ายวิดีโอ ตัดต่อให้เขา พรีเซนท์สินค้าให้เขาด้วย”
 
จากความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มอบความไว้วางใจมาตลอด กว่า 30 ปี ทำให้ปัจจุบัน PMK Polomaker เติบโตและร่วมสร้างแบรนด์ไปพร้อมกับลูกค้า ด้วยกำลังการผลิตมากกว่า 100,000 ชิ้น / เดือน
“PMK Polomaker เรามีความเข้มแข็งของโรงผลิต ถ้าเมื่อก่อนก็คือจะผลิตเสื้อโปโล ต้องไปโรงงานเสื้อโปโลเลย แต่พอเรารีแบรนด์ ว่าเราสามารถทำสินค้าได้หลากหลาย จบในที่เดียว เราเน้นในเรื่องการบริการกับคุณภาพที่เหมาะสม เราไม่ได้แค่ว่าขายสินค้าให้กับลูกค้า แต่เรามองด้วยว่าสินค้าตัวนี้เหมาะกับลูกค้าเราไหม ซึ่งทำให้เรามีฐานกลุ่มลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำเรื่อย ๆ นี่คือ สิ่งยืนยันที่ทำให้เราสามารถอยู่ในวงการนี้มาได้”

 
🙇‍♂️ที่มาข้อมูล:  https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/917749


 
1,503 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม