โลตัสเปิดตัว “ถุงคืนชีพ สร้างอาชีพ” มอบรายได้แก่ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19

11 ม.ค. 2564 16:15:53
โลตัสเปิดตัว “ถุงคืนชีพ สร้างอาชีพ” มอบรายได้แก่ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19
โลตัสเปิดตัวโครงการ “ถุงคืนชีพ สร้างอาชีพ” ครบรอบ 1 ปี บอกลาถุงพลาสติก นำรายได้จากการจำหน่ายถุงใช้ซ้ำมอบให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ใน 77 จังหวัด เดินหน้าสานต่อปณิธาน ความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม
 
น.ส.สลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท โลตัส กล่าวว่า ได้สานต่อเป้าหมายในการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการเปิดตัวโครงการ “ถุงคืนชีพ สร้างอาชีพ” นำรายได้จากการจำหน่ายถุงใช้ซ้ำ มอบให้แก่ผู้ประกอบการ SME ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพ ให้มีรายได้ที่ยั่งยืน
 
“ในปีที่ผ่านมาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากคือ กลุ่มผู้ประกอบการขนาดเล็ก SME และเกษตรกร ในปี 2564 นี้ เราจึงอยากมอบของขวัญให้แก่ผู้ประกอบการ SME ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยมอบรายได้ที่ได้รับจากการจำหน่ายถุงคืนชีพ หรือถุงพลาสติกแบบใช้ซ้ำให้แก่ผู้ประกอบการ SME ทั่วประเทศ”
โลตัสเปิดตัว “ถุงคืนชีพ สร้างอาชีพ” มอบรายได้แก่ผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 
 
หนึ่งในเป้าหมายของโลตัสด้านสิ่งแวดล้อม คือ การสร้างระบบปิดของบรรจุภัณฑ์ (closed-loop packaging system) ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ด้วยการลดการใช้ (Reduce) ใช้ซ้ำ (Reuse) และรีไซเคิล (Recycle)
 
โดย  “ถุงคืนชีพ” ซึ่งเป็นถุงพลาสติกแบบหนาที่ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ผลิตจากส่วนผสมของพลาสติกรีไซเคิล ลูกค้าสามารถนำ “ถุงคืนชีพ” ใบเก่าที่ชำรุดมาแลกเป็นถุงคืนชีพใบใหม่ได้ฟรีที่โลตัสทุกสาขา โดยโลตัสจะนำกลับเข้าระบบเพื่อนำรีไซเคิลต่อไป ซึ่งเพิ่มลวดลายให้แก่ถุงคืนชีพเป็นลาย “ผ้าไทยประจำ 4 ภาค” ในราคา 3 บาท
 
ทั้งนี้ รายได้เหล่านั้นนำมาจัดหาอุปกรณ์ประกอบอาชีพสำหรับจำหน่ายอาหาร และบัตรเงินสด รวมมูลค่าทุนละ 30,000 บาท เพื่อเป็นเงินทุนในการประกอบอาชีพแก่ SME 77 ราย พร้อมทั้งมีการจัดอบรมในการประกอบอาชีพเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME มีรายได้ที่ยั่งยืนที่มา : https://mgronline.com/south/detail/9640000000807?fbclid=IwAR3BJLqFBfYCKLCrBDGnip_XUuJH0Nf_P5jQk1V-Gw28tjujWuwfNRZP0Lo
 
1,025 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม