ปี 64 พลิกโลก นำ ‘เอไอ คลาวด์ ดิจิทัลซัพพลายเชน’ ใช้กับธุรกิจด้านสุขภาพ

11 ม.ค. 2564 9:50:55
ปี 64 พลิกโลก นำ ‘เอไอ คลาวด์  ดิจิทัลซัพพลายเชน’ ใช้กับธุรกิจด้านสุขภาพ
เข้าสู่ปี 2564 ปีที่โลกยังต้องเผชิญกับ โควิด-19 แถมยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สะเทือนถึงกลไกสำคัญมากมาย

“เทคโนโลยี” เป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่ได้รับผลกระทบเชิงบวกจากวิกฤติครั้งนี้ เพราะทุกธุรกิจ และบริการ ต่างต้องอาศัยเทคโนโลยีที่มีความก้าวล้ำ เป็นทางออกให้โลกในวันที่ยากลำบากเดินหน้าต่อได้
 
‘ฟาบิโอ ทิวิติ’ รองประธานบริษัท อินฟอร์ อาเซียน ยักษ์เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ของสหรัฐอเมริกา ออกมาประเมินว่า คลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึง ดิจิทัลซัพพลายเชน จะเป็นเทรนด์สำคัญขับเคลื่อนกิจกรรมโลกยุคใหม่นับจากนี้
 
 
เอไอ-สุขภาพ-การจ้างงาน
ฟาบิโอ กล่าวต่อว่า เอไอ จะทำให้กระบวนการจ้างงานเปลี่ยนแปลงไป ตลาดแรงงานปี 2564 ทำให้องค์กรจำเป็นต้องนำเอไอไปช่วยหาผู้สมัครที่เหมาะสมกับตำแหน่งงาน 
 
"เอไอ จะช่วยให้แผนกทรัพยากรบุคคล ทำงานเชิงรุกในการจ้างงานได้มากขึ้น ตัดสินใจว่าผู้สมัครคนไหนจะเข้ากันได้กับวัฒนธรรมองค์กร เช่น ซอฟต์แวร์คัดกรองอัจฉริยะที่คัดกรองใบสมัครแบบอัตโนมัติ แชทบอททำหน้าที่สรรหาพนักงานที่สามารถนัดหมายกับผู้สมัครได้แบบเรียลไทม์ และการสัมภาษณ์แบบดิจิทัลที่ทำผ่านออนไลน์  และจะเริ่มกลายเป็นวิธีการทำงานปกติของแผนกทรัพยากรบุคคล"

นอกจากนี้  ตลอดปี 2564 จะมีการนำเอไอไปใช้กับการดูแลสุขภาพในหลายด้านอย่างรวดเร็ว การใช้แมชชีนเลิร์นนิ่งกับชุดข้อมูลต่างๆ ทั่วโลกได้แบบเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ สามารถติดตามการสัมผัสระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อได้ละเอียด ช่วยให้การวินิจฉัยแม่นยำ ใช้การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ต่าง ๆ ให้เป็นประโยชน์ในการติดตามอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (personal protective equipment: PPE), จัดสรรบุคลากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และพัฒนาการให้วัคซีนให้มีประสิทธิภาพ และยั่งยืนมากขึ้น


 
ที่มา: https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/915515
 
797 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม