UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์

2 ม.ค. 2564 11:14:54
UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์
บริษัท ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด แบรนด์ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแป้งสาลี เช่น เส้นบะหมี่สด แผ่นเกี๊ยวจีน แผ่นเกี๊ยวซ่า เส้นยากิโซบะ เส้นราเมน และเส้นอุด้ง ภายใต้แบรนด์คุ้นหูอย่าง ‘หมื่นลี้’ ‘มัมปูกุ’ ‘เส้นเงิน’ และ ‘เส้นไหม’ มีสินค้ารวมกว่า 80 รายการ 

เตรียมพร้อมรุกตลาดออนไลน์ ในปี พ.ศ.2564 นี้ ตลอดจนวางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากธัญพืช เเละเจาะกลุ่มคนไม่รับประทานเนื้อสัตว์โดยเฉพาะ รวมไปถึงเเผนจะขยายการส่งออกไปยังต่างประเทศมากขึ้น จากเดิมที่ส่งไปยังเกาหลีใต้ ออสเตรเลีย เเละกลุ่มอาเซียนอย่าง เมียนมา สปป.ลาว และมาเลเซีย เป็นต้น

คุณลาวัลย์ ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร จำกัด เผยว่า จากการมองเห็นความสำคัญเทรนด์การ “รักสุขภาพ” ที่กำลังมาแรง จึงเลือกที่จะทำผลิตภัณฑ์ให้เชื่อมโยงกับเรื่องสุขภาพที่คนเข้าถึงง่าย อย่างเช่น การออกเส้นบะหมี่ผักโขม เส้นบะหมี่เจ ฯลฯ
ส่วนเเผนการเพิ่มช่องทางการขายนั้น จะเน้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยหรือลูกค้าทั่วไปที่ซื้อผ่านช่องทาง ออนไลน์ เว็บไซต์และตลาดสดใกล้บ้านมากขึ้น โดยปฏิเสธไม่ได้ว่า “ตลาดออนไลน์” กำลังเฟื่องฟูจากอานิสงส์การเเพร่ระบาดของ COVID-19 ผู้คนสั่งสินค้าผ่านช่องทางเดลิเวอรี่ เเละ “ทำอาหารเองที่บ้าน” มากขึ้น

“โชคดีที่เราทำระบบสั่งซื้อออนไลน์ไว้อยู่เเล้ว ตั้งเเต่ก่อน COVID-19 พอเกิดวิกฤตจึงปรับตัวได้เร็วมาก ความท้าทายจึงไปอยู่ที่การพัฒนาให้จัดส่งสินค้าเร็วขึ้น เทรนนิ่งพนักงานให้มีทักษะที่หลากหลายเเละทันโลกดิจิทัล” CEO ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร กล่าว

คุณลาวัลย์  กล่าวเสริมว่า ตอนนี้สินค้าของยูไนเต็ดฯ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้หลายช่องทางทั้งเว็บไซต์ เฟซบุ๊กเเละไลน์ ซึ่งช่องทางผ่านไลน์ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งจะมีการขยายไปวางจำหน่ายในอีมาร์เก็ตเพลสอย่าง ลาซาด้า และ ช้อปปี้ ต่อไปในเร็ว ๆ นี้
โดยยูไนเต็ดฯ ตั้งเป้าจะเติบโต 15-20% เท่ากับปีที่ผ่านมา (พ.ศ.2563) เเม้ว่าปีนี้จะเจอมรสุมโรคระบาด เเต่ก็ได้ยอดขายออนไลน์เข้ามาช่วยพยุงไว้ได้มาก

เรียกได้ว่าเราจะได้เห็นการพัฒนาธุรกิจ “เส้นบะหมี่” ไปสู่การใช้นวัตกรรมใหม่ เทคโนโลยีเเละอีคอมเมิร์ซมากขึ้น โดยได้พลังจาก “ทายาทรุ่น 2” ที่เข้ามาช่วยดูเเลกิจการ ปั้นทีมออนไลน์เเละคิดค้นสินค้าใหม่ ๆ เพื่อเจาะลูกค้าหลากหลายวัยมากขึ้น ไม่จำกัดอยู่เเค่กลุ่มเเม่บ้านเเละร้านอาหารอีกต่อไป

นับเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญของ ยูไนเต็ดอุตสาหกรรมอาหาร...ที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 
https://mgronline.com/smes/detail/9630000127591
Facebook : @UFNoodles

รูปภาพ

UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์
UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์
UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์
UNITED FOODS บุก! ปีวัวทอง พร้อมรุกตลาดออนไลน์
1,152 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม